Intracom Harmony

Lãi suất vay tiền mua nhà Vietcombank là bao nhiêu?

Vay tiền mua nhà cần vay khoản tiền lớn nên nhiều người, nhiều gia đình chọn vay tại ngân hàng Vietcombank. Bởi vì Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vậy lãi suất vay tiền mua nhà Vietcombank hiện nay là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm gói vay mua nhà Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam  – Vietcombank có 3 gói cho vay tiền bất động sản đó là cho vay mua nhà theo dự án, cho vay sửa nhà và cho vay mua nhà đất. Sau đây là chi tiết các gói vay:

vay tiền mua nhà vietcombank

Gói cho vay mua nhà theo dự án

Với gói vay mua nhà theo dự án, thời gian vay tối đa 20 năm, số tiền Vietcombank cho vay là 70% giá trị căn hộ (có thể lên tới 100% giá trị căn hộ). Hình thức trả nợ là trả nợ tiền gốc vay (trả hàng tháng hoặc hàng quý) và lãi vay (trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần).

Đối tượng khách hàng có thể vay tiền mua nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank theo dự án là người có thu nhập ổn định lương tối thiểu từ 5 triệu đồng, có tài sản đảm bảo là bất động sản, giấy tờ có giá.

Gói cho vay mua nhà đất 

Với gói vay mua nhà đất, thời gian Vietcombank cho người có nhu cầu vay vay là tối đa trong thời gian 20 năm, số tiền cho vay tối đa 100% giá trị căn nhà. Hình thức trả nợ: trả nợ tiền gốc vay theo hình thức trả hàng tháng hoặc trả hàng quý và lãi vay trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Đối tượng khách hàng có thể vay là những người có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ; những người có tài sản đảm bảo là bất động sản, giấy tờ có giá.

Gói vay sửa nhà 

Gói cho vay sửa nhà cho vay thời hạn tối đa 20 năm, số tiền vay lên đến 100% giá trị xây sửa. Hình thức trả nợ: trả nợ tiền gốc vay có thể trả hàng tháng hoặc hàng quý, trả nợ tiền lãi vay có thể trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Đối tượng khách hàng có thể vay gói sửa nhà tại Vietcombank là người có thu nhập ổn định, có đủ khả năng trả nợ; khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản, giấy tờ có giá.

Lãi suất vay tiền mua nhà Vietcombank bao nhiêu?

Hiện nay, mức lãi suất vay tiền mua nhà Vietcombank đang được đánh giá ở mức trung bình không quá cao cũng không quá thấp.

Lãi suất vay mua nhà của Vietcombank phổ biến như sau:

Trong 12 tháng, Vietcombank cho khách hàng vay với mức lãi suất cố định 7,7%

Trong 24 tháng, Vietcombank cho khách hàng vay với mức lãi suất cố định là 8,7%

Trong 36 tháng, Vietcombank cho khách hàng vay với mức lãi suất là 9,5%/năm

Trong 60 tháng, Vietcombank cho khách hàng vay với mức lãi suất 10%/năm

Ngay sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất vay mua chung cư, mua nhà đất của Vietcombank sẽ tính theo hình thức thả nổi và được áp dụng theo quy định giống như nhiều ngân hàng khác. Vì thế, người vay cần tính toán kỹ càng số tiền vay, lãi suất phải trả khi vay để có kế hoạch mua căn hộ chung cư, mua nhà đất không quá bị áp lực tài chính, gánh nặng nợ ngân hàng sau khi mua.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền mua nhà Vietcombank

Khi muốn vay tiền mua nhà tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank người mua cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Phương án sử dụng vốn vay (theo mẫu ngân hàng phát)

– Hồ sơ thân nhân (bao gồm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu; hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn; giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân)

– Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn ( bao gồm hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng chuyển nhượng …)

– Hồ sơ chứng minh thu nhập (bao gồm hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…)

– Hồ sơ tài sản bảo đảm (bao gồm giấy chứng nhận sở hữu tài sản)

Quy trình các bước vay mua nhà tại Vietcombank

Để vay tiền mua nhà Vietcombank người mua có thể tiến hành lần lượt quy trình theo các bước như sau:

  • Bước 1: Liên hệ với các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ thủ tục vay tiền mua nhà
  • Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn Vietcombank
  • Bước 3: Ngân hàng Vietcombank tiến hành thực hiện thẩm định và thông báo kết quả phê duyệt cho người có nhu cầu vay
  • Bước 4: Chuẩn bị chứng từ/ thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân
  • Bước 5: Vietcombank giải ngân cho người vay

>> Tham khảo thêm: Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các gói vay liên quan đến nhà đất của Vietcombank, nắm sơ bộ về mức lãi suất vay tiền mua nhà Vietcombank và các thủ tục, quy trình vay tiền tại Vietcombank. Vay tiền mua nhà luôn là một khoản vay lớn, hãy cân đối tài chính, tính toán tài chính kỹ càng trước khi quyết định chọn vay để giảm gánh nặng tài chính sau khi vay mua nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…
khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì? Ưu và nhược điểm của khu phức hợp?

Khu phức hợp đang trở thành xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của con người thì việc xây dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp như khu phức hợp đang trở thành…