Intracom Harmony

Có nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm? Nên lưu ý gì?

Hiện nay, một số ngân hàng cho vay tiền mua nhà trả góp trong thời gian dài đến 20 năm. Một số người có ý định muốn mua nhà băn khoăn liệu có nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi trả lời cho bạn câu hỏi trên. Đồng thời chia sẻ một số lưu ý nếu bạn có ý định mua nhà trả góp 20 năm. Cùng theo dõi ngay!

Vay tiền mua nhà trả góp 20 năm là gì?

Vay tiền mua nhà trả góp 20 năm là khoản vay thế chấp ngân hàng bằng chính căn nhà muốn mua hoặc một tài sản khác với thời hạn tiến hành thanh toán khoản vay là trong 20 năm. Đối với khoản vay mua nhà trả góp 20 năm, các ngân hàng thường đặt ra giới hạn độ tuổi cho người vay mua nhà trong khoảng từ 18 đến 45 tuổi.

vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

Có nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm không? 

Để biết có nên mua chung cư trả góp 20 năm hay không bạn nên xem xét về ưu, nhược điểm của hình thức vay này.

Ưu điểm của vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

Một trong những ưu điểm đầu tiên của hình thức vay tiền mua nhà trả góp 20 năm đó là bạn không cần phải có đủ số tiền mặt mua căn nhà vẫn có thể sở hữu được căn nhà. Bởi vì ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền lên tới 70-80% tổng giá trị căn nhà. Với hình thức mua trả góp trong 20 năm, dù có khoảng số tiền 20-30% tổng giá trị căn hộ, bạn hoàn toàn có thể không phải đi thuê nhà, không phải đợi khi đủ tiền mua nhà vẫn sớm nhất có được ngôi nhà cho mình và gia đình mình an cư lạc nghiệp.

Ưu điểm tiếp theo của hình thức vay tiền mua nhà trả góp là giúp người mua nhà giảm bớt gánh nặng tài chính mỗi khi đến kỳ thanh toán trả nợ. Với thời gian vay dài, người mua nhà thường phải trả số tiền gốc và lãi cho mỗi kỳ trả nợ không quá lớn như khi vay ngắn hạn nhờ thế không quá bị nặng nề về áp lực tài chính phải trả nợ sau khi mua nhà.

Ưu điểm tiếp theo của hình thức vay tiền mua nhà trả góp trong 20 năm đó là ngân hàng sẽ giúp người mua xác định được chính xác giá trị pháp lý của ngôi nhà, căn hộ giúp bạn tránh mua phải những căn nhà có tính pháp lý không rõ ràng.

Nhược điểm của vay tiền mua trả góp nhà 20 năm

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên, vay tiền mua nhà trả góp trong 20 năm cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho người vay mua nhà trả góp lãi suất ưu đãi thấp trong 6 tháng – 1 năm đầu sau khi mua nhà. Sau đó, lãi suất vay thường thả nổi theo lãi suất thị trường, thường sẽ tăng lên 3-4%. Thời gian vay dài, khi bạn thanh toán hết khoản nợ ngân hàng, tổng kết lại số tiền bạn bỏ ra cả gốc lẫn lãi để mua căn hộ sẽ cao hơn nhiều so với khi mua trong thời gian vay ngắn.

Thời gian vay dài, áp lực tài chính trả nợ không quá lớn vì thế bạn sẽ không hăm hở, hăng hái, cày cuốc kiếm tiền trả nợ như khi bạn vay mua nhà trả góp trong thời gian ngắn.

Mỗi người, mỗi gia đình có một phong cách sống riêng, mong muốn cuộc sống riêng nên bạn có thể dựa vào những ưu, nhược điểm như trên để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất về việc có nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm hay không.

Những lưu ý khi vay tiền trả góp mua nhà 20 năm

Nếu quyết định vay tiền mua nhà trả góp 20 năm, bạn nên lưu ý những điều sau để tránh những rủi ro khi mua nhà.

  • Khi vay tiền mua nhà trả góp bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn gói cho phù hợp bởi khoản vay trong 20 năm là khoản vay dài đồng nghĩa với việc số tiền lãi phải trả cho ngân hàng cũng càng lớn. Bạn nên lưu ý tính toán khả năng chi trả cũng như lên kế hoạch cá nhân thanh toán khoản vay để không bị vỡ kế hoạch đề ra.
  • Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho người vay vay tiền trả góp trong thời gian dài. Mỗi ngân hàng sẽ thường có những chính sách riêng. Vì vậy, nếu có ý định vay tiền mua nhà trả góp trong thời gian dài, bạn nên tìm hiểu kỹ, so sánh kỹ các chính sách cho vay của những ngân hàng uy tín, sau đó chọn ra ngân hàng phù hợp nhất, đáng tin cậy nhất, chính sách phù hợp nhất với khả năng tài chính và mong muốn của bạn. Điều này rất quan trọng giúp bạn yên tâm hơn khi vay tiền mua nhà trả góp và tiết kiệm được chi phí khi mua nhà.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có thể có thêm được những thông tin tham khảo để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất về việc có nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm hay không. Khi vay tiền mua nhà trả góp trong 20 năm thì nên lưu ý gì để có thể tiết kiệm được chi phí mua nhà, yên tâm vay mua nhà. Chúc bạn và gia đình sớm nhất sở hữu được căn hộ, ngôi nhà như mơ ước, khởi đầu cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…