Intracom Harmony

Lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bao nhiêu?

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước nên nhiều người vay tiền mua nhà ngân hàng tại ngân hàng Agribank cảm thấy yên tâm hơn. Hiện nay lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Vì sao nên vay tiền mua nhà của Agribank. Điều kiện, thủ tục, quy trình vay tiền mua nhà của ngân hàng Agribank thế nào? Theo dõi ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Gói vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank cho người vay mua nhà được vay tối đa lên tới 85% tổng giá trị hợp đồng mua bán nhà. Thời gian vay vốn kéo dài lên tới 15 năm, giúp người mua có thể trả nợ trong thời gian nhiều năm, giảm gánh nặng tài chính trả nợ sau khi mua nhà.

vay tiền mua nhà ngân hàng agribank

Về hạn mức cho vay, người vay khi vay có thể dùng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản thế chấp, hoặc có thể dùng một tài sản thế chấp khác. Lãi suất cho vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank tính theo mức cố định và thả nổi.

Hình thức giải ngân: Agribank giải ngân linh hoạt, có thể giải ngân một lần hoặc giải ngân nhiều lần cho người vay mua nhà.

Hình thức trả nợ: Số tiền người vay mua nhà nợ ngân hàng Agribank cả nợ gốc lẫn lãi suất vốn vay sẽ được trả linh hoạt. Người vay có thể trả nợ gốc một hoặc nhiều lần, trả nợ lãi suất hàng tháng hoặc định kỳ dựa theo thỏa thuận.

Lãi suất vay tiền mua nhà Agribank như thế nào?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có gói vay mua nhà với mức lãi suất vô cùng đa dạng. Khi so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng thì ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là ngân hàng nhà nước nên được đánh giá là có mức lãi suất cho vay hấp dẫn hơn, thấp hơn so với những ngân hàng khác nên thu hút nhiều người vay.

Hiện nay lãi suất vay mua chung cư trả góp tại các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân thường có mức lãi suất khoảng từ 11-12%. Tại ngân hàng Agribank mức lãi suất cho vay mua nhà chỉ dao động trong khoảng từ 7-10%/năm.

Khoảng chênh lệch lãi suất vay giữa ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác ít hơn 2-4% cũng là một con số đáng để nhiều người lựa chọn vay mua nhà trả góp từ Agribank để tiết kiệm được chi phí mua nhà.

vay tiền mua nhà ngân hàng agribank

Điều kiện và thủ tục vay tiền mua nhà của Agribank

Để được vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bạn cần có những điều kiện như sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam, hiện trong độ tuổi lao động (không quá 60 tuổi)
 • Bạn chứng minh được nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng có trên 3 triệu
 • Tại thời điểm vay tiền mua nhà trả góp tại Agribank bạn không có nợ xấu tại các ngân hàng
 • Bạn có tài sản thế chấp để vay dài hạn tương ứng với giấy tờ bảo đảm tài sản.
 • Có đầy đủ hộ khẩu ở chi nhánh ngân hàng Agribank hỗ trợ khoản vay.

Nếu đủ điều kiện để được vay tiền mua nhà của Agribank bạn có thể tiến hành các thủ tục để được vay tiền mua nhà trả góp. Cụ thể thủ tục để được vay tiền mua nhà trả góp Agribank bạn phải có những loại giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ chứng minh cho mục đích sử dụng vốn vay ngân hàng Agribank
 • Giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng hoặc hợp đồng mua bán nhà
 • Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu/giấy chứng nhận tạm trú của người vay vốn và người bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê lương,  giấy phép kinh doanh, bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động, …
 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng
 • Các giấy tờ/chứng từ về mua bán, giấy tờ nhà đất cần mua, đặt cọc mua nhà …
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (đối với trường hợp cho vay vốn có đảm bảo bằng tài sản hoặc là bảo lãnh của một bên thứ ba)

Quy trình vay tiền mua nhà của Agribank hiện nay

Để được vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bạn sẽ tiến hành thông quá các bước cụ thể như sau:

 • Bước 01: Cung cấp cho ngân hàng đầy đủ hồ sơ vay vốn
 • Bước 02: Ngân hàng Agribank có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và bắt đầu định giá tài sản đảm bảo
 • Bước 03: Ngân hàng Agribank ra quyết định cho vay và tiến hành thủ tục giải ngân số vốn vay
 • Bước 04: Kiểm tra sau khi giải ngân vốn vay.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu, vì sao nhiều người lại chọn ngân hàng Agribank để vay tiền mua nhà, những điều kiện để được vay vốn, quy trình, thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng Agribank….

Vay tiền mua nhà thường bạn sẽ vay một số tiền lớn, vì thế trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vay ngân hàng nào, nên vay gói vay nào bạn hãy tính toán, cân nhắc thật kỹ càng để tránh gặp áp lực tài chính sau khi mua. Chúc bạn luôn có những quyết định mua nhà đúng đắn, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…