Intracom Harmony

Lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bao nhiêu?

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước nên nhiều người vay tiền mua nhà ngân hàng tại ngân hàng Agribank cảm thấy yên tâm hơn. Hiện nay lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Vì sao nên vay tiền mua nhà của Agribank. Điều kiện, thủ tục, quy trình vay tiền mua nhà của ngân hàng Agribank thế nào? Theo dõi ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Gói vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank cho người vay mua nhà được vay tối đa lên tới 85% tổng giá trị hợp đồng mua bán nhà. Thời gian vay vốn kéo dài lên tới 15 năm, giúp người mua có thể trả nợ trong thời gian nhiều năm, giảm gánh nặng tài chính trả nợ sau khi mua nhà.

vay tiền mua nhà ngân hàng agribank

Về hạn mức cho vay, người vay khi vay có thể dùng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản thế chấp, hoặc có thể dùng một tài sản thế chấp khác. Lãi suất cho vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank tính theo mức cố định và thả nổi.

Hình thức giải ngân: Agribank giải ngân linh hoạt, có thể giải ngân một lần hoặc giải ngân nhiều lần cho người vay mua nhà.

Hình thức trả nợ: Số tiền người vay mua nhà nợ ngân hàng Agribank cả nợ gốc lẫn lãi suất vốn vay sẽ được trả linh hoạt. Người vay có thể trả nợ gốc một hoặc nhiều lần, trả nợ lãi suất hàng tháng hoặc định kỳ dựa theo thỏa thuận.

Lãi suất vay tiền mua nhà Agribank như thế nào?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có gói vay mua nhà với mức lãi suất vô cùng đa dạng. Khi so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng thì ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là ngân hàng nhà nước nên được đánh giá là có mức lãi suất cho vay hấp dẫn hơn, thấp hơn so với những ngân hàng khác nên thu hút nhiều người vay.

Hiện nay lãi suất vay mua chung cư trả góp tại các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân thường có mức lãi suất khoảng từ 11-12%. Tại ngân hàng Agribank mức lãi suất cho vay mua nhà chỉ dao động trong khoảng từ 7-10%/năm.

Khoảng chênh lệch lãi suất vay giữa ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác ít hơn 2-4% cũng là một con số đáng để nhiều người lựa chọn vay mua nhà trả góp từ Agribank để tiết kiệm được chi phí mua nhà.

vay tiền mua nhà ngân hàng agribank

Điều kiện và thủ tục vay tiền mua nhà của Agribank

Để được vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bạn cần có những điều kiện như sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam, hiện trong độ tuổi lao động (không quá 60 tuổi)
 • Bạn chứng minh được nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng có trên 3 triệu
 • Tại thời điểm vay tiền mua nhà trả góp tại Agribank bạn không có nợ xấu tại các ngân hàng
 • Bạn có tài sản thế chấp để vay dài hạn tương ứng với giấy tờ bảo đảm tài sản.
 • Có đầy đủ hộ khẩu ở chi nhánh ngân hàng Agribank hỗ trợ khoản vay.

Nếu đủ điều kiện để được vay tiền mua nhà của Agribank bạn có thể tiến hành các thủ tục để được vay tiền mua nhà trả góp. Cụ thể thủ tục để được vay tiền mua nhà trả góp Agribank bạn phải có những loại giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ chứng minh cho mục đích sử dụng vốn vay ngân hàng Agribank
 • Giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng hoặc hợp đồng mua bán nhà
 • Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu/giấy chứng nhận tạm trú của người vay vốn và người bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê lương,  giấy phép kinh doanh, bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động, …
 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng
 • Các giấy tờ/chứng từ về mua bán, giấy tờ nhà đất cần mua, đặt cọc mua nhà …
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (đối với trường hợp cho vay vốn có đảm bảo bằng tài sản hoặc là bảo lãnh của một bên thứ ba)

Quy trình vay tiền mua nhà của Agribank hiện nay

Để được vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank bạn sẽ tiến hành thông quá các bước cụ thể như sau:

 • Bước 01: Cung cấp cho ngân hàng đầy đủ hồ sơ vay vốn
 • Bước 02: Ngân hàng Agribank có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và bắt đầu định giá tài sản đảm bảo
 • Bước 03: Ngân hàng Agribank ra quyết định cho vay và tiến hành thủ tục giải ngân số vốn vay
 • Bước 04: Kiểm tra sau khi giải ngân vốn vay.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu, vì sao nhiều người lại chọn ngân hàng Agribank để vay tiền mua nhà, những điều kiện để được vay vốn, quy trình, thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng Agribank….

Vay tiền mua nhà thường bạn sẽ vay một số tiền lớn, vì thế trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vay ngân hàng nào, nên vay gói vay nào bạn hãy tính toán, cân nhắc thật kỹ càng để tránh gặp áp lực tài chính sau khi mua. Chúc bạn luôn có những quyết định mua nhà đúng đắn, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và gia đình.

5/5

Bài viết liên quan

mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…
cách mua nhà khi không có tiền

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi…
ở nhà chung cư có tiện không

Ở nhà chung cư có tiện không? Ưu, nhược điểm khi ở chung cư

Một số bạn có ý định mua nhà chung cư để sinh sống thường thắc mắc không biết ở nhà chung cư có tiện không? Để trả lời cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu điểm và hạn chế khi ở…