Intracom Harmony

Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào?

Theo các nhà phong thủy học, mỗi người sinh ra phải chịu định đoạt và ảnh hưởng ít nhiều từ các sao chiếu mệnh đặc trưng. Do đó, việc xem phong thủy về cung mệnh, tuổi tác để giúp gia chủ tránh những điều xấu là rất quan trọng. Bài viết sau của Intracom Harmony sẽ giới thiệu đến các bạn cách xem tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để lưa chọn hướng nhà cho phù hợp.

Tử vi tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất là những người sinh năm 1982, có mệnh thủy – đại hải thủy, tức nước lớn. Người sinh năm này thường là những người thiện lương, tầm nhìn sáng suốt. Tính cách người tuổi này thường nhanh nhẹn, khéo léo. Tuy nhiên sự thành công và thành danh muộn. Tuổi trẻ họ chịu nhiều gian khổ nhưng khi cuộc sống đi vào ổn định thì công danh và sự nghiệp đều thăng tiến nhanh chóng.

tuổi nhâm tuất hợp hướng nào

Cuộc sống tình cảm đôi khi có bất hòa, tranh chấp, tâm trí khó yên. Vận niên Trư phùng Hỏa, làm việc dễ gặp trở ngại, dễ sinh nóng nảy. Tuy nhiên từ tuổi 36 đến 45 tuổi, thiên hỷ đáo hạn, tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp trên đà phát triển. Người tuổi Nhâm Tuất thường có sức khỏe tốt, ít mắc các bệnh vặt. Tuy nhiên vẫn cần ăn uống nghỉ ngơi điều độ, không làm việc quá sức.

Như vậy, theo phong thủy người tuổi Nhâm Tuất vẫn có những điều chưa được suôn sẻ. Vì vậy để hóa giải những điều đó và giúp cuộc sống cũng như công việc thuận hòa thì khi mua nhà hoặc xây nhà cần chọn hướng hợp.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Phân tích phong thủy hướng tốt xấu để chọn hướng nhà theo tuổi 1982

Theo phong thủy, người Nhâm Tuất có mệnh thủy nên tốt nhất, khi mua nhà, xây nhà hay làm việc, các gia chủ nên tuân thủ theo quy luật tự nhiên với tương quan ngũ hành. Hướng hợp mệnh thủy tốt nhất là hướng Bắc, sau đó là hướng Tây và Nam. Cụ thể những hướng tốt để xây nhà tuổi 1982 như sau:

Đối với quan niệm thông thường, hướng nhà hợp cần đáp ứng yêu cầu ánh sáng mặt trời vào mùa đông. Mùa hè tránh ánh sáng trực tiếp, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng. Đó là việc lựa chọn hướng nhà theo điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Tuy nhiên, vẫn phải cân nhắc đến hướng nhà tuổi Nhâm Tuất theo mệnh trạch. Theo đó, tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.

Hướng Bắc hay còn gọi là Diên Niên giúp mang đến mọi sự đều may mắn, tốt lành. Trong phong thủy đây là hướng thủy hỏa ký tế, đại kiết xương. Tức là nước lửa đã điều hòa với nhau làm thịnh tốt lớn. Nước và lửa dù là hai sự vật khắc kỵ nhau, nhưng nay đã điều hòa Âm Dương cho nên vẫn có lợi ích (ký tế).

Thủy Hỏa ký tế là một trong 64 quẻ nơi Kinh Dịch. Còn kiết tức là cát là tốt, xương là thịnh. Ý nghĩa là sanh 4 con cường thịnh, vợ chồng chánh phối. Nếu không giàu có thì cũng được phần danh vọng. Có thể hiểu đơn giản hơn, hướng Bắc là hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ. Đây là hướng mang đến sự hòa thuận, vui vẻ.

Hướng Nam là Phục Vị, theo phong thủy là hỏa diệm trùng trùng, vô nam nữ. Ý nghĩa hỏa là lửa sáng chập chồng. Một lửa cũng sáng nên hai lửa càng sáng gấp bội. Còn phục vị là sao tốt phụ thuộc vậy lúc trung niên cũng có thể phát tài nhưng không giàu lớn. Ý nghĩa thực tế là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng rất tốt dành cho việc xây dựng và cải tạo nhà cửa.

Hướng Đông là sinh khí sẽ mang đến phúc lộc trọn vẹn. Phong thủy là lôi hỏa quang minh, phú quý xương. Giải thích ý nghĩa là sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Còn quang minh nghĩa là khi sấm với lửa gặp nhau thì cho ra ánh sáng rực rỡ. Phú là giàu có, quý là sang trọng, danh vọng. Xương là tốt đẹp.

Ý nghĩa thực tế khi chọn nhà hướng này là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Ngoài ra, còn mang đến cho gia chủ sự tài lộc, phú quý đồi dào, công danh rực rỡ, con cháu đầy nhà, gia đạo vẻ vang.

Hướng Đông Nam là Thiên Y. Lời tượng ứng về căn nhà là phú quý, phạp tự. Hiểu là giàu sang, phú quý, danh vọng giàu có. Ý nghĩa thực tế chọn hướng này là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y thì đây là gieo quẻ Hỏa Phong Đỉnh có ý nghĩa mang đến sự giàu có, chống bệnh tật và mang tài lộc cho gia đình, là hướng Thượng cát.

Ngoài ra, hướng phong thủy xấu cần tránh để xây nhà đó là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Hướng Tây Bắc là cung Tuyệt Mệnh, tương ứng với chết chóc, gặp nhiều điều không may và vận xui xẻo. Hướng Đông Bắc là cung Họa Hại, chọn nhà hướng này sẽ có hung khí, gia đình mâu thuẫn và bất hòa. Hướng Tây Nam là cung Lục Sát, hướng này mang lại sát khí nên tránh.

Trên đây là những thông tin về tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào mà Intracom Harmony muốn cập nhật đến những người đang có nhu cầu quan tâm để lựa chọn hướng nhà.

>> Xem thêm: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…