Intracom Harmony

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Xem phong thủy hướng nhà trước khi chọn mua nhà chung cư, xây dựng nhà mới được rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn gợi ý đến bạn tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, nên tránh hướng nhà nào mang lại điều tốt lành, may mắn, bình an cho cả gia đình. Cùng theo dõi ngay!

Đôi nét về tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì mệnh rất tốt cho tuổi Giáp Tý đó là mệnh Thổ. Mệnh hài hòa, tương hợp với tuổi Giáp Tý là chính bản  mệnh Kim. Tuổi Giáp Tý không xung không khắc với mệnh Thủy.

tuổi giáp tý hợp hướng nào

Theo quy luật tương khắc trong phong thủy thì mệnh tương khắc gay gắt với tuổi Giáp Tý là mệnh Hỏa. Ngoài mệnh Hỏa, mệnh Kim cũng tương khắc với mệnh Mộc.

Tuổi Giáp Tý mệnh Kim theo phong thủy hợp với những màu thuộc bản mệnh Thổ, mệnh Kim bao gồm: nâu đất, cam đất, trắng, bạc, vàng, ánh kim. Tuổi Giáp Tý mệnh Kim theo phong thủy không hợp với gam màu thuộc bản mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Theo như phong thủy ngũ hành 8 hướng thì mệnh Thủy thuộc hướng Bắc, mệnh Mộc thuộc  hướng Đông, Đông Nam, mệnh Hỏa thuộc hướng Nam, mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam, mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc.

Để biết được tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, bạn có thể dựa theo quy luật tương sinh tương hợp trong vòng tròn phong thủy. Theo đó, tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 được tương sinh bởi mệnh Thổ. Mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây.

Ngoài các hướng hợp mệnh Thổ theo quy luật tương sinh, tuổi Giáp Tý có thể chọn hướng thuộc chính bản mệnh Kim đó là hướng Tây, Tây Bắc của chính bản mệnh Kim.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Tý hợp hướng nào thì câu trả lời hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Tý hợp hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây, Tây Bắc.

Tuy nhiên, thời tiết khí hậu Việt Nam, hướng Tây là hướng mặt trời buổi chiều nắng gắt chiếu thẳng vào nhà. Điều này khiến nhiệt độ trong nhà tăng cao những người sinh sống trong nhà cảm thấy ngột ngạt khó chịu nhất là vào những ngày mùa hè.

Đối với hướng Đông Bắc, vào mùa đông gió từ phương Bắc tràn về miền Bắc nước ta. Gió tạt trực tiếp lạnh lẽo khiến không gian nhà ở mùa đông đã lạnh thêm lạnh. Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý chọn hướng nhà hợp phong thủy cần có phương án chống nắng cho nhà ở vào mùa hè và chống lạnh mùa đông.

>> Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tuổi Giáp Tý nên tránh hướng nhà nào?

Bên cạnh các hướng tốt, theo phong thủy có một số hướng tương khắc với tuổi Giáp Tý 1984, các gia chủ  nên lưu ý trước khi chọn lựa xây dựng nhà mới, mua nhà chung cư. Cụ thể, hướng nhà chung cư theo tuổi Giáp Tý mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Mệnh Hỏa thuộc hướng Nam, mệnh Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam.

Tuy nhiên, trong thực tế thời tiết khí hậu Việt Nam thì đây đều là những hướng cha ông ta truyền lại là nên xây nhà theo những hướng này sẽ mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông.

Các gia chủ nên lưu ý tuổi Giáp Tý có thể chọn hướng nhà không thuận phong thủy  nhưng thuận thời tiết, tuy nhiên cần lưu ý làm lễ đặt bàn thờ theo hướng hợp phong thủy với chủ nhà sẽ mang lại vận khí tốt lành hơn cho đại gia đình.

Lưu ý tuổi Giáp Tý khi xây mới nhà, mua chung cư

Bên cạnh việc xem hướng thuận phong thủy, hướng nhà chung cư theo tuổi cũng rất quan trọng. Gia chủ tuổi Giáp Tý chọn mua nhà chung cư, xây mới nhà chung cư cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • “Nhất vị, nhị thế, tam hướng” theo kinh nghiệm truyền dạy từ cha ông thì vị trí, thế  đất vô cùng quan tậm chí còn quan trọng hơn cả hướng nhà. Chính vì thế, gia chủ nên lưu tâm đặc biệt đến vị trí, thế đất trước khi quyết đinh xây nhà mới hay chọn mua chung cư.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên chọn mua chung cư ở những vị trí có hệ thống đường giao thông xây dựng đồng bộ, thuận lợi cho việc đi lại sinh hoạt, học tập, lao động. Gia chủ nên chọn thế đất gần sông, gần hồ, gần nơi có nhiều cây xanh không khí trong lành. Đặc biệt nên tránh các tòa nhà chung cư nằm gần khu vực nghĩa trang nghĩa địa, bãi rác…Ngoài ra, một trong những lưu ý tuổi Giáp Tý khi xây mới nhà, mua chung cư không nên bỏ qua đó là:

  • Nên cân nhắc tính toán thật kỹ tài chính của gia đình trước khi chọn mua chung cư, xây dựng nhà mới tránh trường hợp sau khi xây dựng nhà ở vay nợ một khoản tiền quá lớn, khó xoay sở trả nợ, bị áp lực tiền bạc tài chính mất ăn mất ngủ.
  • Nếu chọn mua chung cư trả góp bạn nên tìm hiểu chọn chủ đầu tư uy tín. Bởi vì chủ đầu tư uy tín sẽ xây dựng trên đất hợp pháp, xây dựng nhà ở chung cư theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng, bảo đảm chất lượng công trình, thời gian bàn giao và thời hạn nhận sổ hồng cho gia chủ sau khi bàn giao nhà ở.

Với những thông tin chia sẻ như trên chắc chắn giờ đây gia chủ sinh năm 1984 đã có thể biết được tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để xây nhà, nên tránh xây nhà hướng nào. Làm nhà là một trong những việc trọng đại trong đời hãy lưu ý tính toán, cân nhắc cẩn thận trước khi chọn mua, xây dựng để có thể chọn được căn hộ chung cư, xây dựng được căn hộ chung cư phù hợp nhất cho mình và cả gia đình cùng sinh sống nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…