Intracom Harmony

Mua nhà tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Bạn là gia chủ tuổi Đinh Mão đang dự định mua nhà, xây dựng nhà nhưng không biết nên chọn hướng nhà nào hợp mệnh mang lại may mắn, thuận lợi, đại cát đại lợi cho gia đình. Vậy hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, nên tránh hướng nào khi mua nhà, xây nhà. Cùng khám phá ngay!

Đôi nét về tuổi Đinh Mão 

Tuổi Đinh Mão có năm sinh 1987, thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong Lò). Theo  phong thủy ngũ hành, tuổi Đinh Mão có mệnh tương sinh, hỗ trợ, bổ trợ tốt nhất cho mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc; mệnh Hỏa tương hợp hài hòa với chính bản mệnh Hỏa; mệnh Hỏa không xung không khắc với mệnh Thổ; mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Tuổi Đinh Mão, mệnh Hỏa có gam màu bản mệnh theo phong thủy là những màu nổi như đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu tương sinh tốt cho mệnh Hỏa là những gam màu của mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh ngọc. Những gam màu tương khắc đối tuổi Đinh Mão không nên chọn đó là những gam màu của mệnh Kim và mệnh Thủy như: vàng, ánh kim, bạc, đen, xanh dương…

Nắm được quy tắc màu sắc hợp phong thủy theo bản mệnh, gia chủ có thể lưu ý chọn đồ đạc nội thất, màu sắc trang trí nhà ở để mang lại phong thủy tốt nhất cho nhà ở.

tuổi đinh mão hợp hướng nào

Mua nhà tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Để biết được mua nhà tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào trước hết bạn nên tìm hiểu về các hướng thuộc mệnh. Sau đó, dựa trên quy luật tương sinh tương hợp có thể biết được mua nhà tuổi Đinh Mão hợp hướng nào.

Theo như phong thủy ngũ hành 8 hướng thì hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, hướng Đông, Đông Nam thuộc mệnh Mộc, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc mệnh Thổ, hướng Tây, Tây Bắc thuộc mệnh Kim.

Theo đó, tuổi Đinh Mão 1987 có mệnh Hỏa được tương sinh bởi mệnh Mộc. Mệnh Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam. Vì thế, mua nhà tuổi Đinh Mão hợp hướng nào nên chọn hợp hướng Đông, Đông Nam nhất.

Ngoài ra, cũng theo quy luật tương hợp phong thủy, mệnh Hỏa cũng hài hòa với chính bản mệnh Hỏa. Bản mệnh Hỏa thuộc hướng Nam. Vì thế, hướng nhà chung cư tuổi Đinh Mão chọn hướng mua nhà chọn hướng Nam cũng rất thuận phong thủy.

Trong thực tế môi trường khí hậu tại Việt Nam, các cụ xưa có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” . Hướng Nam và hướng Đông Nam, mùa hè đón gió mát, mùa đông ấm áp, gia chủ tuổi Đinh Mão chọn mua nhà, xây nhà rất dễ dàng để có thể chọn được hướng nhà vừa có phong thủy tốt lành vừa mang lại sự thoải mái, không khí dễ chịu trong quá trình sinh sống.

Mua nhà tuổi Đinh Mão không hợp hướng nào?

Theo phong thủy quy luật tương khắc, hướng nhà chung cư theo tuổi vô cùng quan trọng, cụ thể Đinh Mão mệnh Hỏa tương khắc gay gắt với mệnh Thủy. Mệnh Thủy thuộc hướng Bắc, gia chủ tuổi Đinh Mão chọn hướng nhà để xây nhà mua nhà nên tránh chọn hướng Bắc không thuận phong thủy.

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Mão 1987 theo phong thủy cũng tương khắc với mệnh Kim. Mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc. Gia chủ mệnh Hỏa cũng không nên chọn hướng nhà này sẽ không hợp phong thủy.

Lưu ý cho tuổi Đinh Mão chọn nhà chung cư

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa so với các mệnh khác dễ chọn được hướng nhà vừa hợp phong thủy vừa hợp thời tiết, khí hậu. Tuy nhiên khi chọn mua nhà chung cư, hướng nhà chung cư, gia chủ tuổi Đinh Mão cũng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Nên tránh chọn những hướng có  các bãi rác, hướng có nghĩa trang nghĩa địa, ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa.
  • Nên chọn tòa nhà chung cư có vị trí giao thông dễ dàng thuận tiện trong quá trình, nên tránh chọn tòa nhà chung cư trong những ngõ nhỏ hẹp đi lại khó khăn hay gần các tuyến đường một chiều.
  • Nên chọn tòa nhà chung cư có các tiện ích nội khu và ngoại khu đa dạng sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình.
  • Khi chọn mua chung cư theo hình thức trả góp gia chủ tuổi Đinh Mão nên cân nhắc tài chính của gia đình. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, gia chủ chọn mua nhà chung cư theo hình thức trả góp nên có nhiều nhất số vốn ban đầu để tránh phải trả lãi cao hàng tháng. Gia chủ tuổi Đinh Mão nên tính toán tổng thu nhập của gia đình, nếu tiền trả góp hàng tháng dưới 50% tổng thu nhập của cả gia đình thì có thể chọn mua không quá lo lắng về trả nợ về sau.
  • Nên chọn mua nhà đầu tư từ chủ đầu tư uy tín để bảo đảm tính pháp lý, sớm được nhận sổ hồng bảo đảm quyền lợi pháp lý sau khi nhận bàn giao nhà ở.

+>> Hướng đông tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Với những thông tin chia sẻ như trên chắc chắn giờ đây gia chủ tuổi Đinh Mão đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, nên tránh hướng nào. Chúc gia chủ tuổi Đinh Mão có thể chọn mua, xây dựng được căn hộ hướng đẹp, tài chính phù hợp mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách xác định hướng khi không có la bàn

Cách xác định hướng khi không có la bàn

Trong quá trình chọn đất, xây mua nhà ở việc xác định hướng là vô cùng quan trọng. Nếu trong tay bạn không có la bàn thì làm sao để có thể xác định hướng? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách xác định hướng khi…
2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải?

Xây dựng nhà ở và bố trí thiết kế là điều rất quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Intracom Harmony tìm hiểu phong thủy nhà…
cây phong thủy trồng ngoài ban công

Top những cây phong thủy trồng ngoài ban công hút lộc vào nhà

Chẳng cần phải sở hữu miếng đất rộng với khoảnh vườn để có thể hiện thực hóa giấc mơ trồng cây. Nếu nhà bạn có ban công thì chúc mừng, bạn có thể “hô biến” không gian này thành khu vườn nhỏ của mình rồi. Bỏ túi ngay những cái…
cung tài lộc là gì

Cung tài lộc là gì? Cách hút tài lộc cho nhà Chung Cư

Theo phong thủy, xác định được cung tài lộc sẽ mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vậy cung tài lộc là gì? Làm sao để mở được cung tài lộc cho nhà ở? Khi mở cung tài lộc nên lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay những…