Intracom Harmony

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, nên tránh hướng nào khi xây dựng nhà ở, chọn mua nhà chung cư? Mời bạn cùng tìm câu trả lời trong những thông tin dưới đây nhé!

Đôi nét về tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, tuổi Ngựa, ngũ hành thuộc Lộ Bàng Thổ. Theo vòng tròn phong thủy, tuổi canh Ngọ mệnh Thổ được tương sinh bởi mệnh Hỏa, tương hợp hài hòa với chính bản mệnh Thổ, không xung không khắc với mệnh Kim. Cũng theo vòng tròn phong thủy, tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

tuổi canh ngọ hợp hướng nào

Chọn màu sắc hợp phong thủy trang trí nhà cửa tuổi Canh Ngọ, gia chủ có thể chọn những gam màu sắc của bản mệnh Hỏa bao gồm những gam màu ấm nóng như hồng, đất, đỏ, cam. Hoặc những gam màu của chính bản mệnh Thổ bao gồm các màu sắc như vàng đất, nâu, cam đất. Và nên tránh những gam màu sắc thuộc bản mệnh Thủy và Mộc, không hợp phong thủy với tuổi Canh Ngọ, bao gồm: màu đen, màu tím than, màu xanh biển, màu xanh lá, màu xanh ngọc.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào trước tiên gia chủ nên tìm hiểu 8 hướng thuộc những hành nào. Sau đó dựa trên quy luật tương sinh trong phong thủy sẽ xác định được gia chủ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào.

Theo phong thủy, hướng Đông và hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Nam thuộc hành Hỏa, hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc hành Thổ, hướng Bắc thuộc hành Thủy

Quy luật tương sinh trong vòng tròn phong thủy Hỏa sinh Thổ. Hành Hỏa thuộc hướng Nam. “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”, theo kinh nghiệm dân gian của cha ông truyền lại thì đây thực sự là hướng lý tưởng để xây nhà mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Như vậy hướng nhà chung cư hợp tuổi Canh Ngọ vừa thuận phong thủy, vừa hợp khí hậu thời tiết Việt Nam thì câu trả lời chính xác nhất đó là hướng Nam.

Bên cạnh đó, cũng theo quy luật tương hợp thì tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp với chính bản mệnh Thổ. Hành Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam. Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ chọn hai hướng này cũng thuận phong thủy. Tuy nhiên, hướng Đông Bắc mùa đông thường có gió lạnh tràn về, hướng Tây Nam có thể bị nắng nóng hắt vào nhà mùa hè. Vì thế, nếu chọn hợp phong thủy, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên lưu ý các biện pháp chống nóng, chống lạnh cho nhà ở.

tuổi canh ngọ hợp hướng nào

Tuổi Canh Ngọ nên tránh hướng nào?

Nếu như hướng nhà hợp phong thủy mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ thì hướng nhà không hợp phong thủy có thể mang lại vận khí không tốt cho gia chủ. Vậy tuổi Canh Ngọ nên tránh hướng nào khi xây dựng nhà ở, mua nhà chung cư?

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy. Hành Thủy thuộc hướng Bắc. Hướng Bắc ở miền Bắc Việt Nam, gió lạnh tràn  sẽ khiến trong nhà lạnh hơn so với các hướng Bắc. Vì thế, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh hướng Bắc vừa không hợp phong thủy vừa không hợp thời tiết.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Ngọ cũng nên tránh chọn hướng theo hành Mộc theo quy luật tương khắc. Hành Mộc thuộc hướng Đông Nam và hướng Đông. Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng nhất khi chọn hướng xây dựng nhà ở theo kinh nghiệm của cha ông truyền lại.

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Canh Ngọ tránh chọn hướng Đông Nam vì tương khắc ngũ hành. Tuy nhiên, vì là hướng hè mát đông ấm nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ vẫn muốn lựa chọn có thể đặt hướng bàn thờ theo hướng thuận phong thủy với gia chủ.

Một số lưu ý tuổi Canh Ngọ khi xây nhà, mua chung cư

Khi xây dựng nhà ở, mua chung cư, để mang lại cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi trong sinh hoạt, học tập, làm việc, gia chủ tuổi Canh Ngọ ngoài việc chú tâm xem hướng nhà nên lưu ý một số điều sau:

  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên cân nhắc tài chính kỹ càng trước khi quyết định xây nhà, chọn mua chung cư. Nếu mua chung cư theo hình thức trả góp, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên có càng nhiều vốn mua nhà ban đầu càng tốt. Nếu có ít vốn cần cân nhắc tổng thu nhập của gia đình sao cho số tiền trả ngân hàng hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình sẽ không bị áp lực trả nợ sau khi mua nhà.
  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ khi xây nhà, mua chung cư nên chọn ở những vị trí có giao thông thuận lợi, dễ dàng trong việc di chuyển, nên chọn khu chung cư có nhiều tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu gần trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm siêu thị, giải trí, ăn uống sẽ thuận tiện trong quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc.
  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cũng cần lưu ý nên chọn nhà ở quay về hướng sông hồ, công viên nhiều cây xanh sẽ mang lại những vận khí tốt lành cho gia đình trong quá trình sinh sống.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ gia chủ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, nên tránh chọn hướng nào mang lại phong thủy tốt lành cho gia đình. Chọn mua nhà ở, xây dựng nhà ở vô cùng quan trọng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua nhà, xây nhà để bạn và gia đình có thể được sống trong ngôi nhà như mơ ước cùng nhau viết lên thật nhiều những kỷ niệm tốt đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách xác định hướng khi không có la bàn

Cách xác định hướng khi không có la bàn

Trong quá trình chọn đất, xây mua nhà ở việc xác định hướng là vô cùng quan trọng. Nếu trong tay bạn không có la bàn thì làm sao để có thể xác định hướng? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách xác định hướng khi…
2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải?

Xây dựng nhà ở và bố trí thiết kế là điều rất quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Intracom Harmony tìm hiểu phong thủy nhà…
cây phong thủy trồng ngoài ban công

Top những cây phong thủy trồng ngoài ban công hút lộc vào nhà

Chẳng cần phải sở hữu miếng đất rộng với khoảnh vườn để có thể hiện thực hóa giấc mơ trồng cây. Nếu nhà bạn có ban công thì chúc mừng, bạn có thể “hô biến” không gian này thành khu vườn nhỏ của mình rồi. Bỏ túi ngay những cái…
cung tài lộc là gì

Cung tài lộc là gì? Cách hút tài lộc cho nhà Chung Cư

Theo phong thủy, xác định được cung tài lộc sẽ mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vậy cung tài lộc là gì? Làm sao để mở được cung tài lộc cho nhà ở? Khi mở cung tài lộc nên lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay những…