Intracom Harmony

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào khi mua nhà chung cư, xây nhà ở là điều một số người hiện nay đang băn khoăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy, mang lại an lạc, hạnh phúc, phát tài phát lộc đến cho gia chủ. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986. Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa.

Theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì tuổi Bính Dần 1986 được tương sinh bởi mệnh Mộc. Những gia chủ mệnh Hỏa khi kết bạn, kết hôn với gia chủ mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tốt đẹp. Tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa hài hòa với chính bản mệnh Hỏa. Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa không xung không khắc với bản mệnh Thổ.

tuổi bính dần hợp hướng nào

Theo quy luật tương khắc trong phong thủy thì tuổi Bính Dân 1986 mệnh Hỏa rất tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Nếu gia chủ tuổi Bính Dần chọn màu sắc tương sinh theo phong thủy khi trang trí nhà ở nên chọn các màu của bản mệnh Mộc như: màu xanh lá, màu xanh ngọc hoặc những gam màu tương hợp của bản mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Gia chủ Bính Dần 1986 mệnh Hỏa nên tránh chọn những gam màu của mệnh Thủy như màu đen, màu xanh biển, xanh tím than hoặc những gam màu của mệnh Kim như màu vàng, trắng, ghi, ánh kim.

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Để biết tuổi Bính Dần hợp hướng nào trước hết bạn nên tìm hiểu về các hướng thuộc hành theo phong thủy. Theo đó, 8 hướng thuộc ngũ hành phong thủy là:

Hướng Bắc thuộc hành Thủy

Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc

Hướng Nam thuộc hành Hỏa

Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ

Hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim

Theo như quy luật tương sinh, hành Mộc tương sinh hành Hỏa. Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam. Như vậy, tuổi Bính Dần hợp hướng nào nhất, hợp phong thủy nhất, câu trả lời là tuổi Bính Dần hợp hướng Đông và hướng Đông Nam.

Trong thực tế thời tiết khí hậu tại Việt Nam thì hướng Đông Nam được dân gian truyền lại là hướng mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông, hướng lý tưởng nhất để xây nhà. Nếu gia chủ tuổi Bính Dần 1986 chọn nhà hướng Đông Nam vô cùng tuyệt vời vì vừa thuận phong thủy vừa thuận thời tiết không chỉ mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ còn mang đến cuộc sống thoải mái dễ chịu khi sinh sống.

Ngoài hướng tương sinh của mệnh Mộc, theo quy luật tương hợp phong thủy thì tuổi Bính Dần 1986 cũng có thể chọn hướng Nam thuộc hành Hỏa. Cha ông ta có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, tuổi Bính Dần 1986 mua nhà, xây dựng nhà ở hướng Nam cũng rất tốt vừa thuận phong thủy vừa hợp thời tiết khí hậu.

Như vậy, hướng nhà chung cư hợp tuổi Bính Dần là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông.

Tuổi Bính Dần nên tránh hướng nào?

Nếu như hướng hợp phong thủy mang lại may mắn, đại cát đại lợi cho gia chủ thì hướng không hợp phong thủy có thể mang lại những điều không may mắn, không an lành cho gia chủ, khiến vận khí của gia đình sa sút. Vậy tuổi Bính Dân nên tránh chọn hướng nào khi mua nhà, xây nhà.

Theo như phong thủy tuổi Bính Dần mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim nên tránh các hướng thuộc 2 hành này. Hành Thủy thuộc hướng Bắc, hành Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc.

Thực tế khí hậu của Việt Nam thì hướng Tây là hướng mặt trời buổi chiều nắng gắt chiếu thẳng vào nhà khiến không khí oi nồng khó chịu. Hướng Bắc mùa đông gió lạnh tạt thẳng vào nhà khiến không khí trong nhà đã lạnh thêm lạnh trong mùa đông. Vì thế tuổi Bính Dần nên tránh hướng Tây, hướng Bắc, hướng Tây Bắc vừa không hợp phong thủy vừa không thuận thời tiết.

Lưu ý tuổi Bính Dần khi chọn xây nhà, mua chung cư

Khi xây dựng nhà ở mới, chọn mua nhà chung cư, kinh nghiệm được dân gian truyền lại đặc biệt chú trọng “nhất vị, nhị thế, tam hướng”. Bên cạnh hướng nhà chung cư theo tuổi, gia chủ Bính Dần hay bất cứ tuổi nào cũng cần lưu ý một số điều như sau để có thể chọn mua được căn hộ, căn nhà, xây dựng nhà ở nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại cuộc sống tốt đẹp hợp cho các thành viên gia đình.

  • Vị trí địa lý

Tuổi Bính Dần khi chọn xây dựng nhà ở, mua nhà nên chọn ở những khu vực có đường giao thông được xây dựng thuận lợi cho việc đi lại, tiện ích nội ngoại khu đa dạng. Ví dụ như nếu chọn mua chung cư ở Intracom Harmony, gia chủ di chuyển trong khu vực nội thành hay ngoại thành đều rất thuận tiện. Bởi vì hệ thống giao thông xung gần tòa nhà Intracom Harmony được xây dựng đồng bộ với tàu điện trên cao, tuyến bus nhanh BRT di chuyển trong nội thành dễ dàng, các tuyến đường vành đai mặt đường rộng rãi di chuyển ra các tỉnh dễ dàng.

Vị trí Intracom Harmony gần các trung tâm văn hóa, giải trí, trường học, bệnh viện nên khi sinh sống các cư dân sẽ được thừa hưởng tiện ích nội khu, ngoại khu đa dạng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  • Thế đất thế nhà

Ngoài vị trí, hướng nhà thế đất thế nhà cũng rất quan trọng gia chủ tuổi Bính Dần nên lưu ý trước khi chọn mua nhà, xây nhà. Theo phong thủy, thế đất thế đẹp nhà nên gần sông bãi bồi màu mỡ, hồ nước trong xanh. Gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh các chọn mua nhà ở gần các khu vực tập kết rác thải, có nghĩa trang nghĩa địa.

Trên đây là một số thông tin tuổi Bính Dần hợp hướng nào, tuổi Bính Dân nên tránh hướng nào khi xây dựng nhà ở, mua nhà ở mang lại vận khí tốt lành tới cho gia đình. Chọn mua nhà cửa, hướng nhà rất quan trọng. Bên cạnh vị trí, thế nhà thế đất, hướng đất hướng nhà, các gia chủ nên cân nhắc tài chính, chủ bán nhà bán đất, an ninh …để có thể chọn mua được căn hộ, xây dựng được ngôi nhà như ý nhất cho gia đình.

++ Đọc thêm: Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…