Intracom Harmony

Những Ý Tưởng Trang Trí Hành Lang Chung Cư Ấn Tượng

Hành lang chung cư là khu sinh hoạt chung của cả tầng chung cư, vậy, với những tòa nhà có hành lang chung cư rộng rãi, có nên trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực này hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những ý tưởng trang trí hành lang chung cư đầy ấn tượng trong bài viết dưới đây.

Quyền sử dụng hành lang của cư dân trong các tòa nhà chung cư

Theo quy định hiện nay, thì lối đi, hành lang là một trong những phần sở hữu chung của tòa nhà chung cư. Nếu giữa ban quản lý tòa nhà và các chủ sở căn hộ trong tòa nhà chung cư không có thỏa thuận nào khác về việc phân chia quyền sử dụng hành lang thì toàn bộ các chủ sở hữu này có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc quản lý, sử dụng hành lang của khu chung cư.

trang trí hành lang chung cư

Như vậy có thể thấy, hành lang chung cư thuộc quyền sở hữu chung của toàn thể cư dân sống tại tòa nhà chung cư đó. Do vậy, việc trang trí hành lang chung cư hay không cũng phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các chủ sở hữu căn hộ.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các quy định riêng của ban quản lý tòa nhà (các quy định này đã được cư dân thông qua) để quyết định xem có được trang trí khu vực hành lang hay không.

Một số ý tưởng trang trí hành lang chung cư ấn tượng

Chung cư hành lang bên chung cư hạng A và hạng B sẽ có sự khác nhau về diện tích hành lang. Do đó, tùy vào diện tích cụ thể để có thể thiết kế bố trí trang trí hành lang hợp lý. Cụ thể, đối với chung cư hạng A, quy định tối thiểu về diện tích hành lang là 1,8m, còn đối với chung cư hạng B, chiều rộng hành lang chung cư tối thiểu là 1,5m.

Như vậy có thể thấy, với diện tích hành lang như thế này, việc trang trí hành lang chung cư phải được tính toán chi tiết, thiết kế bố trí hợp lý để không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của cư dân. Đặc biệt trong những trường hợp có sự cố, việc di chuyển thoát nạn của cư dân phải được đảm bảo.

Việc trang trí hành lang chung cư sẽ giúp khu vực này trở nên đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho khu vực sinh hoạt chung. Tuy nhiên, khi trang trí khu vực này cần phải tính toán để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân hoặc không gây nguy hại cho trẻ em (bởi hành lang thường là khu vực được các em nhỏ vô cùng yêu thích, tụ tập vui chơi, do đó, cần đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ).

Ở hành lang có thể trang trí các chậu cây cảnh. Các chậu cây cảnh này không chỉ giúp không gian hành lang trở nên xanh mát hơn, mang lại bầu không khí mát mẻ trong lành mà còn tạo nên điểm nhấn đặc biệt tại khu vực hành lang. Bên cạnh đó, theo phong thủy, cây xanh còn mang đến vận khí tốt, do đó, một vài chậu cây xanh sẽ làm tăng vượng khí cho các căn hộ chung cư.

Một trong những ý tưởng trang trí hành lang chung cư ấn tượng hiện nay đó chính là trải thảm có hoa văn hoặc thảm có kẻ sọc ngang. Việc trang trí như thế này sẽ giúp hành lang trông trở nên rộng rãi hơn, tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn, tránh trơn trượt. Tuy nhiên, việc trang trí hành lang bằng thảm đồng nghĩa với việc cư dân hoặc ban quản lý tòa nhà phải thực hiện vệ sinh thảm định kỳ.

Vào những dịp lễ, ví dụ như trung thu, tết thiếu nhi… các cư dân hoàn toàn có thể trang trí đèn lồng tại khu vực hành lang để tạo nên một không gian đậm tính cổ tích, thơ mộng cho các bé. Khu vực hành lang này khi trang trí xong cũng là địa điểm để các tầng tổ chức trung thu cho các bé, tạo nên sự gắn bó, mang đến cho các bé những kỷ niệm sâu sắc.

Vào những dịp lễ tết cổ truyền, khu vực hành lang sẽ trở thành nơi lý tưởng để bày trí các loại hoa đặc trưng ngày tết, các câu đối dán tường, mang đến bầu không khí náo nhiệt, tràn đầy hứng khởi cho cư dân.

Như vậy, tùy vào quy định quyền sử dụng hành lang chung cư và nhu cầu thực tế của cư dân mà có thể trang trí hành lang chung cư theo sở thích, theo sự kiện, lễ hội để làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vực sinh hoạt chung của tòa chung cư.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

tiêu chuẩn hành lang chung cư

Tiêu Chuẩn Hành Lang Chung Cư Theo Quy Định Xây Dựng Tòa Nhà

Tiêu chuẩn hành lang chung cư đã được quy định rõ ràng theo quy định tại Thông tư 31/2016/TT-BXD. Tùy vào chung cư hạng A hay hạng B mà sẽ có quy chuẩn riêng về diện tích hành lang. Để giúp khách hàng trang bị thêm những kiến thức khi…
thiết kế căn hộ duplex

Các Mẫu Thiết Kế Căn Hộ Duplex Sang Trọng, Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Thiết kế căn hộ Duplex là một chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Vốn dĩ các căn Duplex đã mang tầm đẳng cấp, sang trọng tự thân. Thêm thiết kế chuyên nghiệp, tạo dấu ấn phong cách sẽ càng tôn thêm vẻ ấn tượng, độc đáo.…
nhà ở chung cư có kiến trúc như thế nào

Nhà ở chung cư có kiến trúc như thế nào?

Nhà ở chung cư có kiến trúc như thế nào? Đó là một trong những câu hỏi khiến rất nhiều người hiện nay băn khoăn. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin tham khảo về kiến trúc nhà ở chung cư hiện nay,…
tiêu chuẩn thiết kế chung cư thấp tầng

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Chung Cư Thấp Tầng Như Thế Nào?

Rất nhiều người quan tâm tới chung cư thấp tầng bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như tiện ích cơ bản, giá thành hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì hãy chú ý tới hệ thống tiêu chuẩn thiết kế chung cư thấp tầng dưới đây.…