Intracom Harmony

Trấn Trạch Nhà Chung Cư? Những Điều Bạn Chưa Biết?

Trấn trạch nhà chung cư là gì? Khi nào cần trấn trạch nhà ở chung cư? Cách trấn trạch nhà ở chung cư như thế nào? Gia chủ chuẩn bị những gì khi làm lễ trấn trạch nhà ở chung cư….Tất tất tật những điều bạn cần biết về trấn trạch nhà ở chung cư sẽ có trong bài viết này. Tham khảo ngay bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên!

Tìm hiểu về trấn trạch nhà chung cư

Trấn trạch nhà chung cư là một khái niệm phong thủy dùng để chỉ việc tiến hành thực hiện các nghi lễ tâm linh nhằm đảm bảo căn nhà chung cư được thần linh, gia tiên, các bậc bề trên phù hộ, trong nhà có nguồn sinh khí tốt giúp gia đình được mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn phúc đức.

trấn trạch nhà chung cư

Khi nào cần trấn trạch căn hộ chung cư?

Thông thường, trấn trạch nhà ở chung cư sẽ được thực hiện khi gia đình gia chủ sinh sống trong căn hộ chung cư một thời gian song không gặp được suôn sẻ, không gặp được nhiều may mắn. Đời sống tình cảm gia đình, công việc làm ăn, người thân gặp biến cố…xảy ra liên tiếp. Gia chủ đi xem phong thủy hoặc xem sách nhìn nhận lại phong thủy nhà chung cư thấy căn hộ nghịch với gia chủ (không hợp mệnh, không hợp hướng, không hợp tuổi với gia chủ) hoặc có âm phần cư ngụ trong căn hộ…

Trấn trạch cho căn nhà chung cư lúc này là việc rất cần thiết để xua đuổi tà khí, đón luồng khí mới, vượng khí cho căn hộ, giúp gia đình sinh sống, làm việc, kinh doanh được thuận lợi, mọi sự hanh thông tốt đẹp.

Cách trấn trạch nhà ở chung cư

Cách trấn trạch nhà ở chung cư hiện nay phổ biến nhất đó là trấn trạch dùng vật phẩm phong thủy. Đây là cách trấn trạch được đánh giá hiệu quả, đơn giản. Gia chủ có thể sử dụng các loại vật phẩm phong thủy linh vật như: Rồng, rùa đầu rồng, sư tử hay chó đá, hồ lô, gương bát quái, tỳ hưu…

Ngoài cách trấn trạch bằng phương pháp sử dụng vật phẩm phong thủy, gia chủ có thể tham khảo cách dùng phương pháp dân gian hoặc bùa chú.

Lễ trấn trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì?

Lễ trấn trạch căn hộ chung cư gia chủ cần chuẩn bị những điều sau:

Chuẩn bị mâm lễ

Nếu gia đình gia chủ theo đạo Phật, mâm lễ trấn trạch nhà ở chung cư có thể là mâm hương hoa, mâm lễ chay. Nếu gia chủ không theo đạo Phật, có thể chuẩn bị mâm cỗ mặn. Tuy nhiên nên lưu ý để lễ trấn trạch phát huy hiệu quả như mong đợi gia chủ không nên sát sinh trong ngày lễ. Thay vào đó, gia chủ nên mua mâm lễ mặn sau đó về làm lễ

Chuẩn bị vật phẩm phong thủy trấn trạch

Vật phẩm phong thủy rất quan trọng trong lễ trấn trạch. Gia chủ có thể chọn một trong số các vật phẩm phong thủy kể trên để thực hiện lễ trấn trạch hoặc xin bùa chú từ các pháp sư uy tín.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Văn khấn trong lễ trấn trạch

Văn khấn trong lễ trấn trạch, gia chủ có thể tham khảo nội dung bài văn khấn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

– Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

– Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

– Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

– Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thủy Bá, Thổ Hầu, Thổ Tú, Thổ Tôn, Thần Quan.

Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ ……..gia, cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp ở xứ này, hôm nay con xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là một số thông tin về trấn trạch nhà chung cư. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nếu gia đình bạn sau khi chuyển đến căn hộ mới sinh sống song mọi thứ không thuận lợi, mọi sự không hanh thông, gặp nhiều trục trặc hãy thực hiện lễ trấn trạch với sự chuẩn bị chu đáo chắc chắn sẽ giúp xua tà khí, mang lại vận khí tốt đẹp cho cả gia đình!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…