Intracom Harmony

Tây Tứ Trạch Hợp Hướng Nào?

Tây tứ trạch là một thuật ngữ thường dùng trong phong thủy bát trạch tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về nó. Quan niệm người thuộc mệnh gì thì chọn hướng trạch đó tới nay còn nguyên giá trị. Vậy Tây tứ trạch hợp hướng nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về phong thủy bát quái

Để có kiến thức nền tảng về tây tứ trạch thì bạn cần phải tìm hiểu về bát trạch phong thủy. Đây là từ phân tích theo Hán Việt thì “bát” nghĩa là tám, “trạch” nghĩa là nhà, hai từ “bát trạch” được xác định là 8 phương vị dựa trên 8 quẻ bát quái. Bao gồm: Cấn, Chấn, Càn, Khảm, Tốn, Khôn, Ly, Đoài.

tây tứ trạch hợp hướng nào

Mỗi một quẻ trong bát quái đại diện cho một người trong gia đình:

Càn tương ứng với người cha

Khôn tương ứng với người mẹ

Tốn tương ứng với người con cả

Khảm tương ứng với người con trai thứ

Ly tương ứng với con gái giữa

Cấn tương ứng với người con trai út

Đoài tương ứng với người con gái út

Theo quan niệm phong thủy, bát trạch giúp gia chủ tìm được hướng hung – cát, tốt – xấu theo tuổi, cung mệnh. Bát trạch chia làm 2 nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi nhóm tương ứng với một kiểu riêng là Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh.

Phong thủy bát trạch nghiên cứu chi tiết về hướng phòng khách, lối đi, cửa chính, cửa phụ, cửa các phòng khác nhau trong căn nhà… Xác định hướng phù hợp giúp cho ngôi nhà thu nạp được luồng khí tốt, từ đó giúp cải thiện sức khỏe và những điềm lành của gia chủ. Bên cạnh đó, hướng tốt giúp gia chủ thêm an lành, sung túc về tài chính, công danh sự nghiệp phát đạt.

Tây tứ trạch hợp hướng nào?

Tây tứ trạch còn gọi là Tây tứ cung, là 1 trong các hướng bát quát quan trọng của phong thủy Bát quái. Trong 8 thẻ bát quái thì chia ra 2 nhóm:

  • Khảm, Ly, Chấn, Tốn là nhóm Đông tứ mệnh
  • Càn, Đoài, Khôn, Cấn là nhóm Tây tứ mệnh.

Bát quái cho rằng, người mệnh nào thì nên xây nhà theo hướng trạch đó. Điều đó có nghĩa là, người thuộc Đông tứ mệnh thì xây nhà dựa theo hướng Đông tứ trạch. Còn người thuộc Tây tứ mệnh thì xây nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Tây tứ trạch hợp hướng nào là câu hỏi của nhiều gia chủ? Và câu trả lời là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Tức là, người có quẻ càn, Đoài, Khôn, Cấn thì nên xây nhà hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Nhưng tùy theo mục đích của gia chủ mà chọn hướng cho phù hợp. Bởi mỗi hướng khác nhau lại mang tới những ý nghĩa khác nhau:

  • Tuổi mệnh Càn gồm: hướng sinh khí (tây), hướng thiên y (đông bắc), hướng diên niên (tây nam), hướng phục vị (tây bắc).
  • Tuổi mệnh Đoài: hướng sinh khí (tây bắc), hướng thiên y (tây nam), hướng diên niên (đông bắc), hướng phục vị (tây).
  • Tuổi mệnh Khôn: hướng sinh khí (Đông Bắc), hướng thiên y (tây), hướng diên niên (tây bắc), hướng phục vị (tây nam).
  • Tuổi mệnh Cấn: hướng sinh khí (tây nam), hướng thiên y (tây bắc), hướng diên niên (tây), hướng phục vị (đông bắc).

Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vụ là những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, cụ thể:

Hướng Sinh khí: đây là hướng tốt nhất trong các hướng, có lợi cho đường làm ăn kinh doanh, công danh sự nghiệp.

Hướng Thiên y: gia chủ nữ thường chuộng hướng này vì nó tốt cho nhan sắc, sức khỏe của gia chủ. Các gia đình có nhà quay về hướng thiên y thường làm ăn thuận lời, tiêu tốn ít tiền bạc vào các vấn đề sức khỏe.

Hướng Diên niên: đây là hướng tốt cho các mối quan hệ của gia chủ, trong đó có quan hệ vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt, nếu gia chủ chưa có gia đình thì diên niên rất tốt, giúp cho gia chủ tìm được ý trung nhân phù hợp.

Hướng Phục vị: đây là hướng nhà mang tới sự bình an, êm đềm, hạn chế sóng gió, mâu thuẫn, xui xẻo… Đây là hướng nhà nhiều người thuộc Tây tứ mệnh ưa chuộng hiện nay.

Nếu các bạn đang băn khoăn tây tứ trạch hợp hướng nào thì chắc chắn tới đây đã có câu trả lời. Suy cho cùng, việc chọn hướng nhà cũng chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng nhất là tìm thấy sự phù hợp về phong thủy và kiến trúc, mang tới sự an tâm cho gia chủ. Phong thủy quan trọng nhưng không phải yếu tố duy nhất phải xem xét khi chọn hướng nhà, bạn nên đánh giá các tiêu chí khác như vị trí, thời tiết, nội thất… Một căn nhà tốt nhất với gia đình, mang tới may mắn, sự thoải mái chính là căn hòa có sự tổng hòa của nhiều yếu tố để tối ưu không gian sống tiện nghi.

Các hướng khác nhau trong bát quái, không có hướng nào xấu tuyệt đối, cũng không có hướng nào đẹp tuyệt đối. Căn bản là dựa vào tuổi mệnh của bạn, tìm ra các hướng tốt với tuổi mệnh hơn các hướng khác mà thôi. Mỗi nhóm mệnh có hướng tốt khác nhau, mỗi người trong nhóm mệnh lại thiên về chọn các hướng khác nhau.

Tây tứ trạch hợp hướng nào?” – Bài viết trên đã cho các bạn câu trả lời. Chúc các bạn có nhiều may mắn, bình an, luôn dồi dào tài lộc và sức khỏe khi an cư trong ngôi nhà có hướng hợp với mệnh của mình. Muốn làm được vậy, hãy xác định rõ mệnh của mình để tìm được hướng phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

người mệnh hỏa đặt tủ lạnh hướng nào

Người mệnh hỏa đặt tủ lạnh hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Tủ lạnh là “tài khố”. Đó là lý do vị trí đặt tủ lạnh đối với người mệnh Hỏa đặc biệt quan trọng theo phong thủy. Nếu đặt đúng vị trí, tủ lạnh có thể mang lại sự ấm no và hạnh phúc cho gia chủ. Ngược lại, nếu sai,…
bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư

Cách Bố Trí Bàn Thờ Trong Phòng Khách Chung Cư Đúng Phong Thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi căn chung cư. Vì diện tích chung cư hạn chế nên các gia đình thường bố trí bàn thờ trong phòng khách. Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư cụ thể như thế nào, cần lưu ý điều gì…
hướng đặt tủ lạnh cho người mệnh kim

Hướng đặt tủ lạnh cho người mệnh Kim theo tuổi và mệnh gia chủ

Đời sống ngày càng tiến bộ, những thiết bị bếp tiên tiến như tủ lạnh dần trở nên thông dụng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, việc sắp xếp tủ lạnh trong nhà cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để tạo…
người mệnh thổ đặt tủ lạnh hướng nào

Người mệnh thổ đặt tủ lạnh hướng nào hợp phong thủy?

Theo phong thủy và văn hóa dân gian, tủ lạnh không chỉ đơn thuần là để bảo quản thực phẩm mà còn là “tài khố”, mang đến ý nghĩa về vận may và tài lộc. Vậy người mệnh Thổ đặt tủ lạnh hướng nào giúp thu hút tài lộc? Cùng…