Intracom Harmony

Bí Quyết Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy

Mua chung cư là chuyện hệ trọng của mỗi người, mỗi gia đình, thế nên, trước khi quyết định mua một căn chung cư, bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố phong thủy. Đặc biệt nên chọn tầng chung cư theo phong thủy để thu nạp được nhiều năng lượng tốt, tránh xa những tai ương không đáng có. Dưới đây chúng tôi bật mí những bí quyết chọn tầng chung cư đơn giản để bạn áp dụng.

Tại sao phải chọn tầng chung cư theo phong thủy

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là việc được ưu tiên, quan trọng bậc nhất với người xưa. Nay, nhà cửa vẫn là một tài sản quý giá, được coi trọng, là mục tiêu phấn đấu của mỗi người, mỗi gia đình. Bởi có an cư mới lạc nghiệp, phát triển sự nghiệp được. Bên cạnh xu hướng mua nhà đất thì hiện nay, nhiều người chọn mua chung cư hơn vì hội tụ nhiều tiện ích, vị trí đẹp và có giá mềm, phù hợp túi tiền của khách hàng, ngay cả người có thu nhập trung bình tại thành phố.

tầng chung cư theo phong thủy

Bỏ ra một khoản tiền lớn, tích cóp đã lâu, thậm chí là đi vay trả góp ngân hàng để mua chung cư tạo ra một “áp lực” vô hình với các cư dân là phải chọn được căn hộ đẹp nhất, tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Đặc biệt, có phong thủy tốt càng mang lại may mắn, giúp cuộc sống ổn định và vạn sự trong gia đình hanh thông.

Nếu như chọn ở nhà đất, gia chủ thường quan tâm tới hướng nhà, vị trí nhà thì khi ở chung cư, chủ căn hộ phải quan tâm tới cả số tầng để có phong thủy toàn vẹn. Thông thường, điều này được gọi nôm na là chọn tầng chung cư theo tuổi. Tuổi gia chủ hợp với số tầng chung cư sẽ có tác dụng kích thích đường tài lộc, mang tới sự bình an hoan hỷ cho các thành viên trong gia đình. Mọi sự: công việc, sức khỏe, tiền tài đều thuận lợi. Tóm lại, khi ở chung cư, chọn tầng chung cư theo phong thủy là một điều rất quan trọng.

Nguyên tắc chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Mỗi người có một mệnh khác nhau, để chọn được tầng chung cư tốt về phong thủy thì bạn cần phải dựa vào năm sinh, bản mệnh để chọn chuẩn nhất.

Xét theo Ngũ hành thì mỗi tầng sẽ thuộc một ngũ hành khác nhau:

– Các tầng có đuôi số là 1 và 6 thì thuộc hành Thủy, ví dụ tầng 1, 11, 21, 31, 41… hoặc 6, 16, 26, 36…

– Các tầng có đuôi số là 2 hoặc 7 sẽ tương ứng hành Hỏa, ví dụ tầng 2, 22, 32, 42… hoặc 7, 17, 27, 37…

– Các tầng có đuôi số là 3 hoặc 8 sẽ tương ứng hành Mộc, ví dụ tầng 3, 13, 23, 43… hoặc 8, 18, 28, 38…

– Các tầng có đuôi số là 4 hoặc 9 sẽ tương ứng hành Kim, ví dụ tầng 4, 14, 24, 34… hoặc 9, 19, 29, 39…

– Các tầng có đuôi số là 5 hoặc 0 sẽ tương ứng hành Thổ, ví dụ tầng 10, 20, 30, 40… hoặc 5, 15, 25, 35…

Xét theo ngũ hành, mỗi người mỗi tuổi sẽ tương ứng thuộc các ngũ hành khác nhau:

– Tuổi Tý, Hợi nằm trong hành Thủy

– Tuổi Dần, Mão nằm trong hành Mộc

– Tuổi Tỵ, Ngọ nằm trong hành Hỏa

– Tuổi Thân, Dậu nằm trong hành Kim

– Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nằm trong hành Thổ

Sau khi biết ngũ hành của tuổi và ngũ hành của tầng chung cư bạn đang nhắm tới thì có thể xem xét đánh giá là có hợp nhau hay không? Nên chọn tầng ở số có hành tương sinh với hành tuổi của gia chủ, tránh chọn tầng có phong thủy xung khắc.

Để chọn tầng chung cư hợp mệnh thì bạn hãy căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của các hành như sau:

– Quy luật tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

– Quy luật tương khắc: Hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Như vậy, ví dụ bạn tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy thì nên ưu tiên chọn căn chung cư hành thủy, có số tầng đuôi là 1 hoặc 6. Hoặc có thể chọn tầng có hành Mộc (tận cùng số tầng là 3 hoặc 8) hoặc Kim (tận cùng số tầng là 4 hoặc 9). Bạn nên tránh chọn các tầng có hành Thổ (tận cùng số tầng là 5 hoặc 0) hoặc Hỏa (tận cùng số tầng là 2 hoặc 7) để hạn chế điềm xui ập tới gia đình.

Tương tự, với các tuổi khác, bạn cũng lựa chọn tương tự theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành giữa hành của tuổi mình với hành của số tầng.

Một số lưu ý khác về phong thủy khi chọn mua chung cư

Ngoài việc chọn tầng chung cư để ở hợp phong thủy thì bạn nên xem xét các yếu tố khác khi chọn mua chung cư để thừa hưởng vượng khí tốt đẹp nhất, mang tới bình an, phát đạt, thành công.

– Nên chọn chung cư có vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là đẹp nhất. Người xưa chọn nhà cũng thường áp dụng quan điểm này. Bởi cư dân sẽ thuận tiện đủ đường từ việc mua sắm, buôn bán, di chuyển cho tới khí hậu mát mẻ, điều hòa và có nhiều tài lộc.

– Tránh các chung cư ở gần khu vực ô uế, có khí xấu như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, nhà xác… Khi chọn căn hộ cũng tránh các hướng xấu này ra để tránh mang vào nhà những luồng khí tiêu cực, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của mọi người.

– Nếu xung quanh tòa chung cư có nhiều tòa nhà cao tầng khác bon chen che khuất tầm mát thì nên chọn các căn hộ ở cao một chút, vừa mở ra tầm view thoáng rộng, vừa lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà.

– Chọn hướng chung cư nên tránh hướng Tây là hướng khá oi nóng ở Việt Nam, nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa hè nhiều nhiệt lượng, cái nắng mỗi buổi chiều gay gắt. Nếu bạn vẫn ưng căn hướng Tây thì nên áp dụng một số biện pháp giảm nhiệt như bố trí cây xanh trong nhà, ở ban công; thiết kế các rèm che chắn ban công hoặc cửa sổ để điều chỉnh linh hoạt; dùng các tấm kính chắn nhiệt…

Những bí quyết vàng để chọn tầng chung cư theo phong thủy được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu ở trên đây đã được nhiều cư dân khắp các căn hộ ở mọi phân khúc áp dụng. Bí quyết cũng không hề phức tạp, ngay cả khi bạn chưa có kiến thức phong thủy thì sau khi đọc bài này vẫn có thể áp dụng nhanh chóng. Chúc các bạn chọn được chung cư ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

phong thủy nhà bếp theo tuổi

Chọn phong thủy nhà bếp theo tuổi để rước tài lộc vào nhà

Một trong những phần quan trọng không thể thiếu khi thảo luận về phong thủy trong gia đình chính là không gian bếp - nơi tạo ra những bữa ăn ấm áp, là tâm điểm của sự hội tụ và gắn kết. Nhưng bạn có biết rằng việc sắp xếp…
chọn hướng bếp theo tuổi

Mở khóa tài lộc chỉ bằng chọn hướng bếp theo tuổi

Chọn hướng bếp theo tuổi có thể mang lại vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà. Bài viết này của Intracom Harmony sẽ hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp phù hợp với từng tuổi để tối ưu hóa năng lượng tích luỹ cho gia đình của bạn. Lý…
cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…