Intracom Harmony

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ?

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ tân sinh viên tỉnh lẻ,  phụ huynh tân sinh viên chuẩn bị có con cái nhập học ở thành phố. Trong bài viết này, bằng việc phân tích ưu, nhược điểm của việc ở chung cư và ưu, nhược điểm của việc ở nhà trọ, chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn những đánh giá khách quan nhất, giúp bạn đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi trên. Theo dõi ngay.

Những ưu, nhược điểm của sinh viên ở chung cư

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ, cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của sinh viên khi ở chung cư.

sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ

Ưu điểm của sinh viên ở chung cư

Khi sinh viên ở chung cư sẽ có những thuận lợi như sau:

An ninh an toàn

Ở chung cư thường có đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt, camera giám sát 24/24. Nhà chung cư thường là nhà khép kín, cửa gỗ cửa sắt cửa đóng then cài thường xuyên nên an ninh an toàn. Nếu sinh viên thuê chung cư ở đi thực tập ở xa thời gian dài, nghỉ hè về quê dài cũng không sợ mất mát đồ đạc tài sản trong phòng.

Không gian thoáng đãng sạch sẽ

Ở chung cư, thông thường các chủ đầu tư thường xây dựng có không gian để người dân đi dạo, tập thể dục, tập luyện thể dục thể thao. Ở chung cư thường xuyên có đội ngũ nhân viên lao công thường xuyên dọn dẹp, lau dọn hành lang, quét dọn xung quanh, chăm sóc cây cối…Vì thế, không gian xung quanh thường xuyên thoáng đãng sạch sẽ.

Vị trí địa lý thuận tiện cho đi lại

Tìm hiểu nên thuê hay mua chung cư việc quan trọng khách hàng quan tâm đó là vị trí địa lý. Thấu hiểu được điều này, khi xây chung cư, các chủ đầu tư thường quan sát tính toán xây dựng ở những vị trí đi lại thuận tiện, các tiện ích ngoại khu của dự án đa dạng gần chợ, gần trường học, gần các tuyến đường giao thông thuận tiện cho việc đi lại, gần các trung tâm thương mại và các siêu thị lớn… Vì thế, khi ở chung cư, việc đi học, đi làm, vui chơi mua sắm rất tiện lợi.

Giờ giấc thoải mái

Ngoài ra, một trong những ưu điểm tiếp theo của sinh viên nên ở chung cư đó là không phải ở chung với chủ nhà trọ, giờ giấc thoải mái, có thể về bất cứ giờ giấc nào ban ngày hay ban đêm đều không bị nhắc nhở…

Nhược điểm của sinh viên ở chung cư

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên khi sinh viên thuê chung cư để sinh sống, học tập cũng gặp một số hạn chế. Trong số đó, hạn chế lớn nhất chính là giá thuê một chung cư thường cao. Cùng diện tích sử dụng nhưng nếu thuê chung cư thường có giá cao gấp đôi, gấp ba so với khi thuê nhà trọ. Bên cạnh đó, ở nhà trọ có thể bạn không mất thêm các khoản chi phí ở chung cư mỗi tháng, phí gửi xe nên giá sinh hoạt phí hàng tháng sẽ khá cao….

Những ưu, nhược điểm của sinh viên ở nhà trọ

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Mời bạn cùng tiếp tục theo dõi phân tích những ưu, nhược điểm khi chung cư ở nhà trọ.

Ưu điểm của sinh viên ở nhà trọ

Khi sinh viên ở nhà trọ sẽ có những ưu điểm cụ thể như sau:

Giá thuê nhà trọ rẻ

Sinh viên là đối tượng đang đi học, thời gian dành cho việc học là chính. Một số bạn sinh viên năng động có đi làm thêm nhưng số tiền kiếm được cũng khá ít ỏi. Vì thế “giá rẻ” luôn là cụm từ có sức hút đặc biệt đối với sinh viên.

So với chung cư,  cùng diện tích song giá thuê phòng trọ thường rẻ hơn rất nhiều. Sau đợt dịch, phòng trọ ở Hà Nội dù có tăng liên tiếp nhiều lần vẫn ở mức dao động từ 1 – 3 triệu đồng/phòng (chưa tính tiền điện nước). Giá rẻ hơn nhiều so với khi thuê chung cư vẫn là một trong những ưu điểm rất lớn đối với sinh viên khi quyết định lựa chọn thuê chỗ ở.

Bên cạnh đó, khi thuê phòng trọ, nếu có phương tiện đi lại, các sinh viên thường để trong phòng hoặc chỗ trọ có nơi gửi xe thường không mất phí cũng tiết kiệm được chi phí hàng tháng.

Nhược điểm của sinh viên ở nhà trọ

Bên cạnh ưu điểm giá rẻ, khi sinh viên thuê phòng trọ cũng có thể gặp một số những bất lợi như: không gian sinh hoạt chật chội, đồ đạc bày biện thiếu khoa học ngăn nắp sẽ khiến không gian sống chật chội, làm việc học tập kém hiệu quả hơn so với khi thuê phòng ở chung cư.

Ở phòng trọ, đối tượng thuê trọ rất đa dạng, an ninh không bảo đảm an toàn như khi thuê chung cư. Một số khu trọ an ninh không an toàn rất có thể thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản. Nếu sinh viên đi du lịch xa, đi thực tập nhiều ngày hay về nghỉ hè trong thời gian dài rất có thể bị xảy ra tình trạng mất cắp tài sản.

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Như phân tích ở trên thì mỗi loại hình nhà ở đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mỗi một sinh viên cũng có hoàn cảnh sống, xuất thân gia đình, mong muốn điều kiện học tập sinh hoạt khác nhau, mỗi sinh viên, phụ huynh tân sinh viên dựa trên những điều như đã kể trên có thể tham khảo đưa ra được những quyết định phù hợp nhất cho mình và con em mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

hạch toán phí bảo trì chung cư

Hạch Toán Phí Bảo Trì Chung Cư – Những Điều Cần Biết

Phí bảo trì chung cư là một trong những khoản phí phải đóng khi mua chung cư. Hạch toán phí bảo trì chung cư chi tiết như thế nào? Phí bảo trì chung cư sẽ được sử dụng vào mục đích gì, đóng số tiền là bao nhiêu? Theo dõi…
phí bảo trì chung cư

Phí Bảo Trì Chung Cư Là Gì?

Trong các khoản phí phải trả khi ở chung cư, có một khoản phí tên là phí bảo trì chung cư. Vậy kinh phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, được sử dụng vào những việc gì, số tiền phải đóng là bao nhiêu? Tìm kiếm ngay câu…
mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…