Intracom Harmony

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ?

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ tân sinh viên tỉnh lẻ,  phụ huynh tân sinh viên chuẩn bị có con cái nhập học ở thành phố. Trong bài viết này, bằng việc phân tích ưu, nhược điểm của việc ở chung cư và ưu, nhược điểm của việc ở nhà trọ, chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn những đánh giá khách quan nhất, giúp bạn đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi trên. Theo dõi ngay.

Những ưu, nhược điểm của sinh viên ở chung cư

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ, cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của sinh viên khi ở chung cư.

sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ

Ưu điểm của sinh viên ở chung cư

Khi sinh viên ở chung cư sẽ có những thuận lợi như sau:

An ninh an toàn

Ở chung cư thường có đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt, camera giám sát 24/24. Nhà chung cư thường là nhà khép kín, cửa gỗ cửa sắt cửa đóng then cài thường xuyên nên an ninh an toàn. Nếu sinh viên thuê chung cư ở đi thực tập ở xa thời gian dài, nghỉ hè về quê dài cũng không sợ mất mát đồ đạc tài sản trong phòng.

Không gian thoáng đãng sạch sẽ

Ở chung cư, thông thường các chủ đầu tư thường xây dựng có không gian để người dân đi dạo, tập thể dục, tập luyện thể dục thể thao. Ở chung cư thường xuyên có đội ngũ nhân viên lao công thường xuyên dọn dẹp, lau dọn hành lang, quét dọn xung quanh, chăm sóc cây cối…Vì thế, không gian xung quanh thường xuyên thoáng đãng sạch sẽ.

Vị trí địa lý thuận tiện cho đi lại

Tìm hiểu nên thuê hay mua chung cư việc quan trọng khách hàng quan tâm đó là vị trí địa lý. Thấu hiểu được điều này, khi xây chung cư, các chủ đầu tư thường quan sát tính toán xây dựng ở những vị trí đi lại thuận tiện, các tiện ích ngoại khu của dự án đa dạng gần chợ, gần trường học, gần các tuyến đường giao thông thuận tiện cho việc đi lại, gần các trung tâm thương mại và các siêu thị lớn… Vì thế, khi ở chung cư, việc đi học, đi làm, vui chơi mua sắm rất tiện lợi.

Giờ giấc thoải mái

Ngoài ra, một trong những ưu điểm tiếp theo của sinh viên nên ở chung cư đó là không phải ở chung với chủ nhà trọ, giờ giấc thoải mái, có thể về bất cứ giờ giấc nào ban ngày hay ban đêm đều không bị nhắc nhở…

Nhược điểm của sinh viên ở chung cư

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên khi sinh viên thuê chung cư để sinh sống, học tập cũng gặp một số hạn chế. Trong số đó, hạn chế lớn nhất chính là giá thuê một chung cư thường cao. Cùng diện tích sử dụng nhưng nếu thuê chung cư thường có giá cao gấp đôi, gấp ba so với khi thuê nhà trọ. Bên cạnh đó, ở nhà trọ có thể bạn không mất thêm các khoản chi phí ở chung cư mỗi tháng, phí gửi xe nên giá sinh hoạt phí hàng tháng sẽ khá cao….

Những ưu, nhược điểm của sinh viên ở nhà trọ

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Mời bạn cùng tiếp tục theo dõi phân tích những ưu, nhược điểm khi chung cư ở nhà trọ.

Ưu điểm của sinh viên ở nhà trọ

Khi sinh viên ở nhà trọ sẽ có những ưu điểm cụ thể như sau:

Giá thuê nhà trọ rẻ

Sinh viên là đối tượng đang đi học, thời gian dành cho việc học là chính. Một số bạn sinh viên năng động có đi làm thêm nhưng số tiền kiếm được cũng khá ít ỏi. Vì thế “giá rẻ” luôn là cụm từ có sức hút đặc biệt đối với sinh viên.

So với chung cư,  cùng diện tích song giá thuê phòng trọ thường rẻ hơn rất nhiều. Sau đợt dịch, phòng trọ ở Hà Nội dù có tăng liên tiếp nhiều lần vẫn ở mức dao động từ 1 – 3 triệu đồng/phòng (chưa tính tiền điện nước). Giá rẻ hơn nhiều so với khi thuê chung cư vẫn là một trong những ưu điểm rất lớn đối với sinh viên khi quyết định lựa chọn thuê chỗ ở.

Bên cạnh đó, khi thuê phòng trọ, nếu có phương tiện đi lại, các sinh viên thường để trong phòng hoặc chỗ trọ có nơi gửi xe thường không mất phí cũng tiết kiệm được chi phí hàng tháng.

Nhược điểm của sinh viên ở nhà trọ

Bên cạnh ưu điểm giá rẻ, khi sinh viên thuê phòng trọ cũng có thể gặp một số những bất lợi như: không gian sinh hoạt chật chội, đồ đạc bày biện thiếu khoa học ngăn nắp sẽ khiến không gian sống chật chội, làm việc học tập kém hiệu quả hơn so với khi thuê phòng ở chung cư.

Ở phòng trọ, đối tượng thuê trọ rất đa dạng, an ninh không bảo đảm an toàn như khi thuê chung cư. Một số khu trọ an ninh không an toàn rất có thể thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản. Nếu sinh viên đi du lịch xa, đi thực tập nhiều ngày hay về nghỉ hè trong thời gian dài rất có thể bị xảy ra tình trạng mất cắp tài sản.

Sinh viên nên ở chung cư hay nhà trọ? Như phân tích ở trên thì mỗi loại hình nhà ở đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mỗi một sinh viên cũng có hoàn cảnh sống, xuất thân gia đình, mong muốn điều kiện học tập sinh hoạt khác nhau, mỗi sinh viên, phụ huynh tân sinh viên dựa trên những điều như đã kể trên có thể tham khảo đưa ra được những quyết định phù hợp nhất cho mình và con em mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay ngân hàng thế chấp sổ hồng: Giải pháp tài chính hiệu quả

Trong thế kỷ 21, việc quản lý tài chính cá nhân và kinh doanh đã trở nên phức tạp hơn bao giờ. Với sự tăng không ngừng về giá cả và chi phí, việc tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả để thực hiện các dự án quan trọng…
thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con và những vấn đề pháp lý

Sổ đỏ là tài liệu quan trọng chứng nhận quyền sở hữu của người đứng tên trên đó đối với một tài sản bất động sản. Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất cho con, việc thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con…
quy định chung cư

Quy định chung cư: Hiểu rõ để bảo vệ quyền lợi của bạn!

Trong xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, chung cư đã trở thành một lựa chọn sống phổ biến và thông minh với nhiều gia đình. Sự tiện ích, an ninh, và tiết kiệm diện tích là những ưu điểm nổi bật mà chung cư mang lại. Tuy…
hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư

Hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư: Cam kết không thể bỏ qua!

Trong thị trường bất động sản sôi động, hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng và là bước đệm không thể thiếu khi tiến tới sở hữu một căn hộ chung cư. Trong bài viết này, Intracom Harmony sẽ cùng các bạn…