Intracom Harmony

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Bát Cung Trong Phong Thủy

Khi có việc cần phải tìm hiểu về phong thủy chắc chắn đôi lần bạn đã được nhìn thấy, được nghe nhắc đến bát cung. Vậy sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong bát cung phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bát cung trong phong thủy gồm những cung nào?

Trong phong thủy bát cung bao gồm 8 cung sau: cung sinh khí, cung thiên y, cung diên niên, cung phục vị, cung tuyệt mệnh, cung ngũ quỷ, lục sát và họa hại.

Từ 8 cung này sẽ chia thành 2 loại cung, đó là cung tốt và cung xấu. Cung tốt bao gồm cung sinh khí, cung thiên y, cung diên niên, cung phục vị. Cung xấu bao gồm cung tuyệt mệnh, cung ngũ quỷ, cung lục sát và cung họa hại.

sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì

Như vậy, dựa vào bát cung người ta có thể biết được cung nào đẹp cung nào xấu, kết hợp như thế nào để ra cung đẹp, mang ý nghĩa đại cát, đại lợi. Từ ngàn đời xưa cho đến tận ngày nay, những việc trong đại như lấy vợ, gả chồng, làm nhà, luôn được mọi người quan tâm đặc biệt, dựa vào năm sinh âm lịch của người chồng, người vợ, người chủ gia đình để có thể tính được bát cung hung hay lành, tốt hay xấu, làm căn cứ đoán tương lai.

Sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì?

Sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Đây chính là 4 cung tốt trong bát cung. Cụ thể:

  • Cung sinh khí: có nghĩa là khí tốt, hướng được, mang lại nhiều may mắn vượng tốt cho con người, đặc biệt là có lợi cho con trai, mang lại danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào.
  • Cung thiên ý: có ý nghĩa tốt về sức khỏe, có lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, thường có quý nhân phù trợ.
  • Cung diên niên: mang lại sự hòa thuận, tốt cho sự nghiệp và các mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, tuổi thọ tăng lên
  • Cung phục vị: mang lại sự bình yên, trấn tĩnh. Thông thường khi lựa chọn hướng để đặt ban thời người ta thường lựa chọn hướng vào cung phục vị.

Mặc dù đây đều là 4 cung tốt nhất trong bát cung, tuy nhiên khi làm nhà không phải cứ đặt vào các cung này thì đều là tốt. Ví dụ, nếu cung sinh khí lại ở khu vệ sinh, nhà kho thì gia chủ rất dễ bị nhiều bệnh tật, thị phi, nhà cửa không yên…

Chính vì vậy, cần phải lưu ý, các cung tốt nhưng không phải khu vực nào cũng có thể nhìn ra hướng này, đối với các khu vực có tạp khí, uế khí, đọng khí trong ngôi nhà thì không nên quay mặt ra các hướng cung tốt để tránh tình trạng những ô uế này sẽ làm ảnh hướng đến cát khí, khiến cho gia đình lục đục, gặp phải những điều không may mắn. Do đó trước khi xây dựng nhà cửa cần phải xem xét thật kỹ các hướng để có thể lựa chọn được hướng tốt nhất, phù hợp nhất.

Ý nghĩa của bát cung trong phong thủy

Từ xa xưa đến nay, trước những sự kiện lớn, trọng đại của cả đời người người ta đều sử dụng bát cung để làm căn cứ phán đoán tương lai. Cung mệnh này được tính theo năm sinh âm linh và giới tính. Nghĩa là, cùng một năm sinh nhưng nam và nữ mệnh sẽ có những cung mệnh khác nhau.

Bát trạch sẽ chia mệnh của con người thành 8 cung mệnh, chia ra thành 9 phương hướng và khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau và tính chất tác động cũng khác nhau.

Khi xây nhà, người ta thường dựa vào ý nghĩa của bát cung để chọn hướng phù hợp với mình. Mục đích của việc này là để tìm ra hướng tốt nhất dựa trên việc xem xét cung mệnh của chủ nhà khi kết hợp với 1 trong 8 hướng Bát Trạch sẽ tạo được luồng khí tốt hay xấu. Từ đó mới chọn hướng cửa nhà, lối đi, sắp xếp vị trí phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, khuôn viên,… đảm bảo phù hợp nhất.

Điều này đảm bảo gia đình có được luồng khí tốt sẽ có được sự bình yên, hạnh phúc và thuận lợi trong cuộc sống, thịnh vượng tài chính và công danh. Luồng khí tốt sẽ giúp gia đình tránh được những điều xấu trong cuộc sống. Ngược lại, nếu xây nhà có hướng không phù hợp sẽ chỉ nhận được luồng khí xấu tạo nên những vận đen cho cả gia đình. Trong cuộc sống, công việc tất cả mọi người trong gia đình đều gặp trắc trở và không thể thăng tiến.

Bát trạch không chỉ được áp dụng vào việc xây dựng nhà cửa mà còn được áp dụng vào việc bố trí nơi làm việc, cửa hàng,… Có thể nói bát trạch là một quy tắc vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Việc xem xem hướng nhà, tuổi vợ chồng… thuộc cung nào vẫn được nhiều người áp dụng để phán đoán tương lai, tuy nhiên, nếu có xây nhà vào hướng hung, vợ chồng 2 tuổi lấy nhau vào cung mệnh không đẹp thì cũng hoàn toàn có thể hóa giải được. Việc hóa giải các hướng xấu, cung xấu cũng dựa vào phong thủy bát trạch, tự đó giúp đảm bảo được sự thịnh vượng, an lành về tất cả mọi mặt.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp mọi người hiểu được sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục Vị Là Gì? Và ý nghĩa của chúng trong bát cung, từ đó có thể ứng dụng vào thực tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…