Intracom Harmony

Tiêu Chuẩn Quy Định Chỗ Đỗ Xe Chung Cư Mới Nhất

Chỗ đỗ xe chung cư là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng khi thiết kế, thi công xây dựng tòa nhà chung cư. Quy định chỗ đỗ xe chung cư chi tiết như thế nào? Ở khu vực nội thành Hà Nội chọn dự án nhà ở chung cư nào có chỗ đỗ xe rộng rãi, tiện nghi, hiện đại? Cùng chúng tôi khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Tầm quan trọng của chỗ đỗ xe chung cư

Chỗ đỗ xe chung cư là nơi các cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà chung cư để xe ô tô, xe máy, xe đạp,… Chỗ để xe chung cư thường được xây dựng ở tầng hầm và các tầng dưới cùng trong tòa nhà chung cư và được an ninh, bảo vệ trông giữ cận thận. Khu vực để xe thường có camera theo dõi, giám sát ngày đêm bảo đảm an toàn tài sản, giúp các cư dân trong tòa nhà chung cư yên tâm sinh sống và làm việc, thuận tiện trong quá trình di chuyển.

quy định chỗ đỗ xe chung cư

Mỗi một tòa nhà chung cư có rất nhiều cư dân sinh sống, làm việc, số lượng xe cộ rất lớn, nếu không có chỗ đỗ xe chung cư thì sẽ rất bất tiện trong quá trình sinh sống, làm việc. Đồng thời xe cộ phải gửi ở xung quanh tòa nhà khiến không gian lòng đường, vỉa hè bị lấn chiếm ảnh hưởng đến giao thông công cộng và mỹ quan đô thị.

Tiêu chuẩn quy định chỗ đỗ xe chung cư

Chỗ đỗ xe chung cư vô cùng quan trọng. Vì thế, khi thiết kế thi công xây dựng tòa nhà chung cư, pháp luật có quy định chỗ đỗ xe chung cư rất chi tiết, đòi hỏi các nhà thầu thi công xây dựng phải bám sát, tuân thủ theo.

Theo đó, Bộ luật Xây dựng số 50/2014/QH13 năm 2013 quy định tiêu chuẩn diện tích đỗ xe tại căn hộ chung cư như sau:

Đối với căn hộ chung cư hoặc nhà ở cao tầng thương mại cần xây dựng chỗ đỗ xe tối thiểu là 20m2 cho 100m2 diện tích sử dụng căn hộ. Đối với nhà ở xã hội cần xây dựng chỗ đỗ xe tối thiểu 12m2 cho 100m2 diện tích sử dụng căn hộ.

Tầng hầm nơi dành để đỗ xe phải bảo đảm phù hợp với kích thước của mọi dòng xe cần đạt chiều cao tầng hầm chung cư tối thiểu là 2,2 mét. Tầng hầm đỗ xe cần bố trí tách biệt 2 lối ra và lối vào, không được dùng 1 lối cho hai mục đích. Lối ra tầng hầm cần nằm ngay ngoài đường chính có kích thước lối ra tối thiểu là 0,9m x 1,2m. Trong tầng hầm đỗ xe trong tòa nhà chung cư nhất định phải có thiết kế thang máy thông tầng. Ngoài ra, vách và nền hầm bắt buộc dày ít nhất 20cm.

Độ dốc của tầng hầm đỗ xe cần được thiết kế phù hợp, mang lại sự an toàn cho quá trình di chuyển lên xuống của mọi phương tiện. Độ dốc xuống tầng hầm xe chung cư phải ít hơn 15% độ sâu của hầm. Độ dốc kỹ thuật lối xuống của tầng hầm đỗ xe chung cư tối thiểu 13%.

Tiêu chuẩn quy định chỗ đỗ xe dành cho xe đạp trong chung cư khoảng 0.9 m2, mỗi căn hộ chỉ được đỗ 1 xe đạp. Đối với xe máy, tiêu chuẩn diện tích đỗ xe máy là 3m2/xe, mỗi căn hộ được đỗ 2 xe. Đối với chỗ để xe ô tô, từ 4 đến 6 hộ tiêu chuẩn có 1 chỗ để xe ô tô với khoảng diện tích tiêu chuẩn là 25m2/chỗ.

Intracom Harmony  – tòa nhà chung cư có tầm hầm đỗ xe rộng rãi

Khi tìm kiếm mua, thuê căn hộ chung cư để sinh sống và làm việc thì tầng hầm được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng, chỗ đỗ xe rộng rãi thuận tiện cho việc gửi xe, để xe, lấy xe là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ chung cư được xây dựng trong khu vực nội thành Hà Nội có tầng hầm hiện đại, thiết kế theo tiêu chuẩn, chỗ để xe rộng rãi có một dự án chung cư rất đáng để tham khảo chọn mua, chọn thuê đó là Intracom Harmony.

Dự án chung cư Intracom Harmony nằm tại Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng  Hạ tầng và Giao thông Intracom. Đây là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng tại Hà Nội với rất nhiều dự án nhà ở như Intracom ở Phúc Diễn, Intracom Riverside ở Đông Anh…bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua.

Intracom Harmony có 25 tầng trong đó có 5 tầng hầm với sức chứa gần 500 xe ô tô. Đây là một trong những dự án hiếm hoi tại Hà Nội có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu để xe ô tô cho hầu hết cư dân đang sinh sống và làm việc trong  tòa nhà. Vì thế, khi lựa chọn Intracom Harmony là nơi sinh sống và làm việc bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chỗ để xe an toàn, dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra, tòa nhà Intracom Harmony còn có rất nhiều tiện ích xung quanh đa dạng như bể bởi bốn mùa, nhà trẻ, hệ thống phòng khám Bệnh viện ĐK Phương Đông, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, phòng gym, spa… đáp ứng tiêu chuẩn một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và chất lượng.

Trên đây là một số tiêu chuẩn quy định chỗ đỗ xe chung cư mới nhất và một địa chỉ có tầng hầm chung cư rộng rãi, thiết kế theo quy chuẩn những gia đình có ô tô, những cá nhân có ô tô đi lại rất đáng để tham khảo chọn mua. Chúc bạn luôn được sinh sống và làm việc trong không gian tiện nghi, hiện đại, mang lại cuộc sống chất lượng cao, hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

chung cư hành lang bên

Chung Cư Hành Lang Bên Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm

Chung cư hành lang bên là loại hình chung cư khá phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay. Chung cư hành lang bên có những ưu, nhược điểm gì? Một số quy định về hành lang chung cư cần biết trong quá trình sinh sống tại chung cư…
quy định sử dụng hành lang chung cư

Quy Định Sử Dụng Hành Lang Chung Cư Bạn Nên Biết

Quy định sử dụng hành lang chung cư tại mỗi dự án chung cư là khác nhau, tuy nhiên đều dựa trên quy định pháp luật chung về quyền sử dụng hành lang của Ban quản lý và các hộ cư dân trong tòa nhà chung cư. Cùng tìm hiểu…
tầng kỹ thuật chung cư

Có Nên Mua Căn Hộ Tại Tầng Kỹ Thuật Chung Cư Hay Không?

Các căn hộ nằm ở tầng kỹ thuật chung cư có đáng mua hay không? Nó có ưu nhược điểm gì so với các vị trí khác trong tòa nhà. Các chủ đầu tư đang rao bán các căn hộ này giá hấp dẫn khi rẻ hơn từ vài trăm…
nội thất phòng khách chung cư hiện đại

Cách Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Chung Cư Hiện Đại

Phòng khách là trái tim của mỗi căn chung cư. Nội thất phòng khách chung cư hiện đại sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng của căn nhà và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đa dạng các cách thiết…