Intracom Harmony

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội là bao nhiêu?

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người hiện nay rất quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi giải đáp câu hỏi trên, nếu bạn quan tâm về vấn đề này hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé!

Quy định về phí trông giữ xe tại chung cư

Ở các tòa nhà chung cư thường có khu vực gửi xe cho cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà tại khu vực tầm hầm trong tòa nhà.

Theo quy định trong Điều 24 Luật Phí và lệ phí, khi để xe trong tòa nhà chung cư phí trông giữ xe phải tuân thủ theo mức phí do UNBN tỉnh, thành phố quy định. Đây là mức phí trông giữ xe tối thiểu và tối đa, không phải mức phí được ấn định.

phí trông giữ xe tại chung cư hà nội

Theo quy định của Khoản 2, Điều 106 Luật Nhà ở năm 2014 thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm chi phí trông giữ xe. Trường hợp, cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà chung cư có mong muốn được gửi xe phải mua chỗ để xe trong tòa nhà chung cư đó. Mức phí trông giữ xe sẽ được ban quản lý chung cư hoặc người đại diện quản lý chung cư có trách nhiệm thỏa thuận, ký kết hợp đồng với nhà thầu cung cấp dịch vụ trông giữ xe.

Như vậy, có nghĩa là phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội hay ở bất cứ tỉnh, thành phố nào trong cả nước đều sẽ do ban quản trị tòa nhà chung cư thỏa thuận trong hợp đồng với nhà thầu cung cấp dịch vụ trông giữ xe. Mức phí này mỗi tòa nhà có thể một khác song không được vượt quá mức phí tối thiểu, tối đa do UBND tỉnh, thành phố đó quy định.

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội bao nhiêu?

Tại thành phố Hà Nội, phí trông giữ xe được căn cứ theo Phụ lục ban hành kèm Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày 15/12/2017 như sau:

Đối với phương tiện xe đạp, xe đạp điện:

 • Tại các quận ban ngày có giá 3.000 đồng/xe, ban đêm có giá 5.000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 7.000 đồng/ xe, theo tháng có giá 70.000 đồng/ xe
 • Tại các huyện ban ngày có giá 1.000 đồng/xe, ban đêm có giá 2000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 3000 đồng/xe, theo tháng có giá 30.000 đồng/xe

Đối với phương tiện xe máy, xe máy điện:

 • Tại các quận ban ngày có giá 5.000 đồng/xe, ban đêm có giá 8.000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 12.000 đồng/xe, theo tháng có giá 120.000 đồng/xe
 • Tại các huyện ban này có giá 2000 đồng/xe, ban đêm có giá 3000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 4000 đồng/xe, theo tháng có giá 50.000 đồng/xe.

Đối với phương tiện ô tô, phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội như sau:

 • Trên các tuyến phố hạn chế như: Nguyễn Xí, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Đinh Lễ, Lý Thường Kiệt, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Giấy, Hai Bà Trưng, Hàng Đường, Phủ Doãn, Quán Sứ xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 2 tấn có phí gửi xe là 30.000 đồng/xe/lượt và xe trên 10 chỗ ngồi là 35.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố còn lại của quận Hoàn Kiếm (trừ ngoài đê sông Hồng), tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 1(trừ Hoàn Kiếm) xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 25.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 30.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 2, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 25.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 30.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 3, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 20.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 25.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố nằm ngoài vành đai 2 của quận Long Biên, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 15.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 20.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố còn lại của các quận, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 12.500 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 15.000 đồng/xe/lượt.
 • Thị xã Sơn Tây và các huyện ngoại thành của Hà Nội, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 10.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 12.500 đồng/xe/lượt.

++ Xem thêm: Phí dịch vụ chung cư Hà Nội gồm những khoản gì?

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội hiện nay là bao nhiêu. Dựa trên những thông tin về phí trông giữ xe tại chung cư ở Hà Nội chúng tôi cung cấp, nếu có ý định mua nhà chung cư hay thuê văn phòng làm việc bạn có thể so sánh giá giữa các khu vực, tòa nhà chung cư trước khi quyết định để tiết kiệm tài chính cho gia đình, doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay ngân hàng thế chấp sổ hồng: Giải pháp tài chính hiệu quả

Trong thế kỷ 21, việc quản lý tài chính cá nhân và kinh doanh đã trở nên phức tạp hơn bao giờ. Với sự tăng không ngừng về giá cả và chi phí, việc tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả để thực hiện các dự án quan trọng…
thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con và những vấn đề pháp lý

Sổ đỏ là tài liệu quan trọng chứng nhận quyền sở hữu của người đứng tên trên đó đối với một tài sản bất động sản. Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất cho con, việc thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con…
quy định chung cư

Quy định chung cư: Hiểu rõ để bảo vệ quyền lợi của bạn!

Trong xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, chung cư đã trở thành một lựa chọn sống phổ biến và thông minh với nhiều gia đình. Sự tiện ích, an ninh, và tiết kiệm diện tích là những ưu điểm nổi bật mà chung cư mang lại. Tuy…
hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư

Hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư: Cam kết không thể bỏ qua!

Trong thị trường bất động sản sôi động, hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng và là bước đệm không thể thiếu khi tiến tới sở hữu một căn hộ chung cư. Trong bài viết này, Intracom Harmony sẽ cùng các bạn…