Intracom Harmony

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội là bao nhiêu?

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người hiện nay rất quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi giải đáp câu hỏi trên, nếu bạn quan tâm về vấn đề này hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé!

Quy định về phí trông giữ xe tại chung cư

Ở các tòa nhà chung cư thường có khu vực gửi xe cho cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà tại khu vực tầm hầm trong tòa nhà.

Theo quy định trong Điều 24 Luật Phí và lệ phí, khi để xe trong tòa nhà chung cư phí trông giữ xe phải tuân thủ theo mức phí do UNBN tỉnh, thành phố quy định. Đây là mức phí trông giữ xe tối thiểu và tối đa, không phải mức phí được ấn định.

phí trông giữ xe tại chung cư hà nội

Theo quy định của Khoản 2, Điều 106 Luật Nhà ở năm 2014 thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm chi phí trông giữ xe. Trường hợp, cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà chung cư có mong muốn được gửi xe phải mua chỗ để xe trong tòa nhà chung cư đó. Mức phí trông giữ xe sẽ được ban quản lý chung cư hoặc người đại diện quản lý chung cư có trách nhiệm thỏa thuận, ký kết hợp đồng với nhà thầu cung cấp dịch vụ trông giữ xe.

Như vậy, có nghĩa là phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội hay ở bất cứ tỉnh, thành phố nào trong cả nước đều sẽ do ban quản trị tòa nhà chung cư thỏa thuận trong hợp đồng với nhà thầu cung cấp dịch vụ trông giữ xe. Mức phí này mỗi tòa nhà có thể một khác song không được vượt quá mức phí tối thiểu, tối đa do UBND tỉnh, thành phố đó quy định.

Phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội bao nhiêu?

Tại thành phố Hà Nội, phí trông giữ xe được căn cứ theo Phụ lục ban hành kèm Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày 15/12/2017 như sau:

Đối với phương tiện xe đạp, xe đạp điện:

 • Tại các quận ban ngày có giá 3.000 đồng/xe, ban đêm có giá 5.000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 7.000 đồng/ xe, theo tháng có giá 70.000 đồng/ xe
 • Tại các huyện ban ngày có giá 1.000 đồng/xe, ban đêm có giá 2000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 3000 đồng/xe, theo tháng có giá 30.000 đồng/xe

Đối với phương tiện xe máy, xe máy điện:

 • Tại các quận ban ngày có giá 5.000 đồng/xe, ban đêm có giá 8.000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 12.000 đồng/xe, theo tháng có giá 120.000 đồng/xe
 • Tại các huyện ban này có giá 2000 đồng/xe, ban đêm có giá 3000 đồng/xe, cả ngày và đêm có giá 4000 đồng/xe, theo tháng có giá 50.000 đồng/xe.

Đối với phương tiện ô tô, phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội như sau:

 • Trên các tuyến phố hạn chế như: Nguyễn Xí, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Đinh Lễ, Lý Thường Kiệt, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Giấy, Hai Bà Trưng, Hàng Đường, Phủ Doãn, Quán Sứ xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 2 tấn có phí gửi xe là 30.000 đồng/xe/lượt và xe trên 10 chỗ ngồi là 35.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố còn lại của quận Hoàn Kiếm (trừ ngoài đê sông Hồng), tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 1(trừ Hoàn Kiếm) xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 25.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 30.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 2, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 25.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 30.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố thuộc quận trong và trên vành đai 3, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 20.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 25.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố nằm ngoài vành đai 2 của quận Long Biên, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 15.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 20.000 đồng/xe/lượt.
 • Trên tuyến đường, phố còn lại của các quận, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 12.500 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 15.000 đồng/xe/lượt.
 • Thị xã Sơn Tây và các huyện ngoại thành của Hà Nội, xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống có mức 10.000 đồng, xe trên 10 chỗ ngồi có phí trông giữ xe là 12.500 đồng/xe/lượt.

++ Xem thêm: Phí dịch vụ chung cư Hà Nội gồm những khoản gì?

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phí trông giữ xe tại chung cư Hà Nội hiện nay là bao nhiêu. Dựa trên những thông tin về phí trông giữ xe tại chung cư ở Hà Nội chúng tôi cung cấp, nếu có ý định mua nhà chung cư hay thuê văn phòng làm việc bạn có thể so sánh giá giữa các khu vực, tòa nhà chung cư trước khi quyết định để tiết kiệm tài chính cho gia đình, doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…
khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì? Ưu và nhược điểm của khu phức hợp?

Khu phức hợp đang trở thành xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của con người thì việc xây dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp như khu phức hợp đang trở thành…