Intracom Harmony

Nên Mua Chung Cư 2 Hay 3 Phòng Ngủ Ở Hà Nội?

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ là mối quan tâm của rất nhiều gia đình có ý định mua chung cư ở Hà Nội hiện nay.  Trong bài viết này, bằng việc phân tích ưu nhược điểm khi mua chung cư 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những thông tin khách quan, chính xác giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn cho việc nên chọn mua chung cư 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ. Cùng theo dõi nhé!

Ưu, nhược điểm của chung cư 2 phòng ngủ

Khi mua chung cư 2 phòng ngủ sẽ  có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của chung cư 2 phòng ngủ đó là chung cư 2 phòng ngủ thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với chung cư có phòng ngủ 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình trẻ.

nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ

Ưu điểm tiếp theo của chung cư 2 phòng ngủ đó là nếu chung cư 2 phòng ngủ nằm trong dự án nhà ở do các doanh nghiệp làm chủ đầu tư thì hệ thống tiện tích xung quanh rất đa dạng, vị trí địa lý của căn nhà cũng thuận tiện cho việc sinh hoạt, học tập, lao động của gia đình. Bạn sẽ không phải lo lắng kẻ gian đột nhập nhà ở lấy đi tài sản của gia đình vì chung cư luôn có hệ thống an ninh bảo vệ, camera giám sát 24/24. Bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng một không gian sạch sẽ, trong lành và các dịch vụ thuận tiện cho việc sinh hoạt giải trí ngay trong khu vực của tòa nhà như: quán cà phê trong nhà và ngoài trời, cửa hàng mua sắm tiện lợi, phòng tập gym, spa, salon tóc, hiệu thuốc, nhà trẻ…

Ngoài ra, so với các căn hộ chung cư có 3, 4 phòng ngủ, giá thuê chung cư có 2 phòng ngủ rẻ hơn, thu hút nhiều đối tượng muốn thuê hơn. Nếu sau này bạn muốn sử dụng căn hộ với mục đích cho thuê lấy lãi không cần mất nhiều thời gian sẽ có rất nhiều người muốn thuê căn hộ của bạn.

Nhược điểm

Mua chung cư 2 phòng ngủ khi con bạn còn nhỏ sẽ đủ khoảng không gian để sinh sống nhưng khi con bạn lớn có thể sẽ chật chội.

Nếu mua phải chung cư mini có 2 phòng ngủ ban đầu bạn sẽ được lợi về giá thành rẻ. Tuy nhiên, nếu mua chung cư của chủ đầu tư không uy tín, chung cư thiết kế không theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước sẽ rất  khó khăn để bạn được cấp sổ hồng công nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

++ Xem thêm: Diện tích chung cư 2 phòng ngủ

Ưu, nhược điểm của chung cư 3 phòng ngủ 

Khi mua chung cư 3 phòng ngủ bạn có thể sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Mua chung cư có 3 phòng ngủ bạn sẽ có khoảng diện tích sống rộng rãi không chỉ lý tưởng đối với gia đình có 3 thế hệ cũng rất tuyệt vời cho gia đình có 2 thế hệ. Chung cư 3 phòng ngủ mỗi thế hệ trong gia đình bạn với một tính cách, một sở thích khác nhau đều có không gian riêng để cảm thấy thoải mái nhất song vẫn kết nối trong không gian chung xung quanh nhà.

Mua chung cư 3 phòng ngủ với gia đình 2 thế hệ, khi con cái còn nhỏ bạn sẽ có riêng một phòng để có thể làm phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng tập luyện thể thao, phòng sudio bán hàng… Mua chung cư có 3 phòng ngủ khi con cái lớn sẽ có phòng riêng để tự lập, bạn sẽ không cần lo lắng nghĩ ngợi đến việc tìm mua, chuyển đến một căn hộ rộng rãi hơn.

Mua chung cư có 3 phòng ngủ với những gia đình thường xuyên có người thân đến thăm, khách đến thăm bạn sẽ có một phòng riêng cho khách, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Ngoài ra, mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ ở Hà Nội trong các tòa chung cư do các doanh nghiệp uy tín đầu tư xây dựng, bạn sẽ luôn có được một nơi an ninh an toàn, không gian sạch sẽ, hệ thống tiện ích xung quanh thuận lợi cho quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc của gia đình.

>> Có thể bạn cần biết: Diện tích chung cư 3 phòng ngủ

Nhược điểm

Chung cư 3 phòng ngủ thường có giá đắt hơn so với chung cư 3 phòng ngủ bạn thường phải bỏ ra một số tiền lớn để mua. Nếu bạn muốn trả một lần thì sẽ mất nhiều thời gian dành dụm mới có thể mua được. Nếu bạn muốn trả góp bạn không không cân nhắc kỹ đến thu nhập của gia đình hàng tháng có thể sẽ cảm thấy áp lực về số tiền phải trả sau khi mua nhà. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia tài chính khuyên rằng nếu số tiền trả lãi mua nhà của bạn hàng tháng dưới 50% tổng thu nhập của cả gia đình hàng tháng bạn có thể mua, nếu vượt quá 50%, bạn nên tiết kiệm thêm và mua sau đó.

Trên đây là một số phân tích ưu nhược điểm khi mua chung cư 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. Hi vọng có thể giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho việc có nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ ở Hà Nội không. Chúc bạn luôn có quyết định sáng suốt nhất chọn mua cho mình được một căn hộ phù hợp nhất cho gia đình của mình nhé!

5/5

Bài viết liên quan

mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…
cách mua nhà khi không có tiền

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi…
ở nhà chung cư có tiện không

Ở nhà chung cư có tiện không? Ưu, nhược điểm khi ở chung cư

Một số bạn có ý định mua nhà chung cư để sinh sống thường thắc mắc không biết ở nhà chung cư có tiện không? Để trả lời cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu điểm và hạn chế khi ở…