Intracom Harmony

Tư Vấn Mua Trả Góp Chung Cư 3 Phòng Ngủ

Có nên mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ đang là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn tìm mua nơi kiến tạo tổ ấm của gia đình. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng: Việc mua căn chung cư 3 phòng ngủ chính là một trong những phương án đầu tư hợp lý và an toàn. Đặc biệt, việc mua trả góp rất phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập ổn định. Để biết những giấy tờ thủ tục và lợi ích khi mua trả góp, hay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ cần giấy tờ thủ tục gì?

Người vay cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau để thủ tục vay mua căn hộ trả góp diễn ra nhanh chóng.

mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định cho ngân hàng cho vay mua nhà chung cư trả góp

– Các giấy tờ hồ sơ pháp lý như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,… của đại diện vay vốn và bảo lãnh (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và của người cùng trả nợ,…

– Giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn

– Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu.

Lợi ích khi mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ

Hiện nay xu hướng tiêu dùng đang có sự chuyển dịch sang dòng căn hộ diện tích lớn, nhiều phòng ngủ. Trong đó, căn chung cư 3 phòng ngủ là mối quan tâm lớn nhất của các gia đình hiện nay ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Theo chuyên gia về bất động sản, thời điểm hiện tại được đánh giá là vô cùng hợp lý để mua căn hộ trả góp do mức giá bất động sản đã dần ổn định, và mức lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên khi các gia đình trẻ muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà đất trả góp hàng tháng thì cần cân nhắc thật kỹ càng, dựa trên khả năng thu nhập, mức độ ổn định trong hiện tại và tương lai để có quyết định chính xác nhất.

Những căn hộ có diện tích trên 90m2 đang chiếm sóng thị trường với mức giao dịch là hơn 60%. Điều này chứng tỏ nhu cầu gia tăng diện tích không gian sống của khách hàng cũng ngày một tăng. Kết hợp hai yếu tố là sự tiện nghi của vị trí căn hộ và nhu cầu về diện tích đã tạo ra việc khách hàng dễ dàng tìm đến các căn hộ chung cư 3 phòng ngủ.

Việc tham gia vay vốn ngân hàng để mua căn hộ trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của hai vợ chồng là một phương án tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống mới, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà nhưng cả gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Với việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để mua nhà đất trả góp, và có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm, để phù hợp hơn với tài chính cá nhân.

Mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ là điều hoàn toàn có thể vì thời gian mua nhà trả góp có thể dài hạn. Bạn có thể chọn mua nhà có thời hạn trả nợ càng dài càng tốt, lợi thế của hình thức này đó là nếu như thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền mình phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

Mua căn hộ trả góp, khách hàng sẽ không cần thanh toán giá trị căn hộ 100% mà chỉ phải chi trả trước 1/3 so với giá trị căn hộ. Chính vì vậy, khi người mua chưa có đủ năng lực tài chính bạn vẫn có thể sở hữu căn hộ riêng của mình bằng tiền lương và tiến hành trả hàng tháng. Hoặc tiến hành hoàn trả cho ngân hàng theo quy định từng quý với số vốn và lãi suất cam kết.

Với các mức thu nhập đạt từ 15 triệu đồng/tháng trở lên là người vay đã có thể tính toán tới vay vốn để mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ, với số tiền vay có thể lên tới 700-800 triệu đồng. Nếu bạn và gia đình có mức thu nhập ổn định, nằm trong khoảng trên thì đã có thể vay với mức lãi suất cho tầm 11-12%/năm trong thời kỳ 20 năm thì hoàn toàn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà bằng nguồn thu nhập của cả gia đình hàng tháng.

Kinh nghiệm mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ

Thứ nhất, ổn định trong nguồn thu nhập tài chính cá nhân. Khi lựa chọn mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ, người mua cần chuẩn bị trước ít nhất 30% giá trị căn nhà. Sau đó cần dự trù nguồn tài chính trong tương lai để cân đối trả ngân hàng mà không bị ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chi phí còn lại sẽ trả dần theo thời gian quy định mà hai bên đã thỏa thuận. Điều này chứng minh bạn chỉ nên mua nhà chung cư trả góp khi có từ 30% đến 50% số tiền mua để tránh việc chi trả chậm trễ dẫn đến lãi suất cao hằng tháng.

Thứ hai, chọn chủ đầu tư thật sự uy tín trên thị trường. Các dự án chung cư hiện nay hầu như đều được chủ đầu tư liên kết trực tiếp với ngân hàng. Các chủ đầu tư uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực xây dựng, song song đó là khả năng tài chính tốt để mang đến nhiều ưu đãi về gói vay cho khách hàng.

Thứ ba, chọn ngân hàng có thể cho vay với lãi suất thấp. Lãi suất là yếu tố ưu tiên để quyết định tổng chi phí mua nhà cả gốc lẫn lãi hàng tháng bao nhiêu. Hãy chọn những ngân hàng nhà nước thay vì các ngân hàng hay tổ chứng tín dụng khác vì ngân hàng nhà nước có ưu thế về lãi suất huy động nên lãi suất cho vay trả góp thường thấp hơn.

Đây là kinh nghiệm mua trả góp chung cư 3 phòng ngủ, giúp giải quyết bài toán tài chính của đa số người trẻ có thu nhập trung bình và tích lũy tài chính chưa “dày”, từ đó nhanh chóng thoát khỏi cảnh sống trong nhà trọ chật hẹp, rút ngắn thời gian sở hữu nơi an cư ở thành phố để yên tâm làm việc, xây dựng tổ ấm.

Tìm hiểu thêm về:

+ Có nên mua chung cư trả góp

+ Diện tích chung cư 3 phòng ngủ

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay ngân hàng thế chấp sổ hồng: Giải pháp tài chính hiệu quả

Trong thế kỷ 21, việc quản lý tài chính cá nhân và kinh doanh đã trở nên phức tạp hơn bao giờ. Với sự tăng không ngừng về giá cả và chi phí, việc tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả để thực hiện các dự án quan trọng…
thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con và những vấn đề pháp lý

Sổ đỏ là tài liệu quan trọng chứng nhận quyền sở hữu của người đứng tên trên đó đối với một tài sản bất động sản. Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất cho con, việc thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con…
quy định chung cư

Quy định chung cư: Hiểu rõ để bảo vệ quyền lợi của bạn!

Trong xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, chung cư đã trở thành một lựa chọn sống phổ biến và thông minh với nhiều gia đình. Sự tiện ích, an ninh, và tiết kiệm diện tích là những ưu điểm nổi bật mà chung cư mang lại. Tuy…
hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư

Hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư: Cam kết không thể bỏ qua!

Trong thị trường bất động sản sôi động, hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng và là bước đệm không thể thiếu khi tiến tới sở hữu một căn hộ chung cư. Trong bài viết này, Intracom Harmony sẽ cùng các bạn…