Intracom Harmony

Những Thông Tin Cần Biết Về Mua Nhà Trả Góp Trong Năm 2022?

Mua nhà chung cư trả góp đang là xu hướng được quan tâm, lựa chọn của các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình, khá. Hoặc những người vừa có nhu cầu muốn mua nhà, vừa có nhu cầu dành tiền để đầu tư. Đây chính là giải pháp mua nhà lâu dài và tối ưu. Trong bài viết dưới đây, Intracom Harmony sẽ phân tích rõ khái niệm về mua nhà trả góp và nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn mua nhà theo hình thức này.

Mua nhà trả góp là như thế nào?

Mua nhà trả góp là hình thức mua không cần trả đủ số tiền 100% giá trị của căn nhà tại thời điểm quyết định mua. Mà người mua sẽ được vay tới 70% giá trị căn nhà từ ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Có thể hiểu là mua trả góp tức là dùng tài sản thế chấp hoặc thế chấp chính căn nhà đó để đảm bảo khoản vay. Đồng thời trả dần tiền gốc và tiền lãi theo như thỏa thuận trong hợp đồng mua, bán.

mua nhà trả góp

Tổ chức cho vay sẽ quan tâm đến sự ổn định trong công việc cũng như thu nhập hàng tháng của bạn. Ngoài ra, họ có thể chú ý đến thâm niên công tác lâu năm hay sự dịch chuyển công việc mà vẫn đảm bảo tính liên tục trong thu nhập. Hoặc chuyển công việc mới mà có thu nhập cao hơn hay có những phần thưởng, hoa hồng thì cũng cần bạn phải chứng minh cho ngân hàng.

Nếu mua nhà trả góp bạn cũng cần chứng minh thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Ngân hàng rất quan tâm đến tính ổn định trong việc. Do đó có thể yêu cầu bạn kê khai bảng lương trong 6 tháng mới nhất hay hợp đồng lao động để chứng minh công việc và thu nhập của bạn là liên tục.

Ngoài ra với một số trường hợp ngân hàng hoặc tổ chức tài chính yêu cầu cung cấp các tài khoản tiết kiệm hay quỹ đầu tư để phân tích dòng tiền thu nhập của bạn.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn vượt qua áp lực về lãi suất với cách mua nhà trả góp thông minh. Đồng thời đưa ra những kế hoạch cụ thể để duy trì thu nhập chính, nỗ lực tăng những khoản thu phụ để trả góp nhanh chóng nhất. Từ đó giúp bạn bớt đi những chật vật vì phải xoay tiền từng tháng hay tránh những trường hợp vì trả góp chưa đúng cách.

Bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy. Vốn đó phải đạt tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng và an toàn nhất là khoản vốn tích lũy đạt được mức 50% giá trị căn nhà. Đây là tỷ lệ vay được coi là áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.

Lưu ý tiếp theo là duy trì mức thu nhập ổn định. Bạn cần duy trì thu nhập liên tục và giữ ở mức ổn định. Điều này giúp tạo cơ sở tài chính vững chắc để trả nợ lãi vay và vốn cho ngân hàng. Cùng với đó, nhà đầu tư, người mua nhà cần phải gia tăng thu nhập từ những nguồn phụ. Điều này giúp bảo đảm khả năng thanh toán lãi suất hàng tháng.

Cân đối tài chính mua nhà phù hợp với ngân sách gia đình. Bạn cần tránh mua những căn nhà vượt ngoài khả năng kiểm soát của bạn và gia đình. Căn nhà hợp lý nhất là có diện tích vừa phải, đủ không gian để ở cho các thành viên. Nếu bạn mua ngôi nhà quá rộng, thừa nhiều diện tích vừa dẫn đến việc lãng phí và đồng thời các khoản lãi vay và nợ gốc cũng sẽ tăng lên theo.

Để giảm áp lực tài chính hàng tháng, bạn cần chọn mốc thời gian vay ngân hàng thời hạn càng dài càng tốt. Khi đã vay tiền ngân hàng thì thời gian vay trên 5 năm đều có mức lãi suất giống như nhau. Do đó, bạn cần chọn thời gian vay dài để giảm số tiền gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.

Song song với đó bạn cũng cần dự trù chi phí sinh hoạt hàng tháng. Có 1 khoản riêng để dùng khi phát sinh những vấn đề cần chi tiêu đột xuất trong cuộc sống. Hay những biến động ngân hàng mà bạn không lường trước được. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thỏa thuận trong hợp đồng vay mua nhà trả góp để tránh tình trạng bị phạt trả trước.

Một lưu ý khá quan trọng là mua bảo hiểm căn nhà. Điều này rất quan trọng, nhất là trong tình huống bạn đang vay vốn ngân hàng để bảo đảm rủi ro bất ngờ về bất động sản. Phí mua bảo hiểm tương đối thấp chỉ khoảng 0,14%, hoàn toàn trong khả năng chi trả mà lại giúp bạn yên tâm khi mua.

Có nên mua nhà trả góp hay không đều phụ thuộc vào tài chính và điều kiện kinh tế hiện tại của bạn. Hy vọng bài viết trên của Intracom Harmony đã giúp bạn có thêm thông tin để quyết định có nên mua nhà theo hình thức trả góp hay không. Nếu bạn có nhu cầu quan tâm hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên website intracomharmony.vn.

>>> Những điều cần biết về mua trả góp chung cư 2 phòng ngủ

5/5

Bài viết liên quan

mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…
cách mua nhà khi không có tiền

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi…
ở nhà chung cư có tiện không

Ở nhà chung cư có tiện không? Ưu, nhược điểm khi ở chung cư

Một số bạn có ý định mua nhà chung cư để sinh sống thường thắc mắc không biết ở nhà chung cư có tiện không? Để trả lời cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu điểm và hạn chế khi ở…