Intracom Harmony

Hướng dẫn mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là điều không thể với rất nhiều người, song hoàn toàn có thể với một số người. Những người mua được nhà trả góp với số tiền chỉ 3 triệu 1 tháng họ đã làm như thế nào? Mời bạn cùng khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Điều kiện để được mua nhà trả góp?

Mua nhà trả góp là một hình thức mua nhà rất phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Khi mua nhà trả góp, chỉ cần người mua nhà có số tiền nhiều hơn 20-30% giá trị tiền mua căn hộ, số tiền còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay. Sau khi mua nhà, người mua sẽ tiến hành trả nợ theo hình thức trả góp cả gốc và lãi suất mua chung cư trả góp định kỳ cho ngân hàng.

mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Để mua chung cư trả góp, thông thường người mua nhà phải bảo đảm được một số điều kiện như sau: người vay phải trong độ tuổi khoảng từ 18 – 65 tuổi; có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả cả gốc và lãi; có tài sản thế chấp dùng để vay ngân hàng. Bên cạnh đó, người vay cần bảo đảm về năng lực hành vi dân sự, có thể chịu trách nhiệm về dân sự theo quy định pháp luật; người vay có khả năng tài chính để trả nợ trong thời hạn cam kết vay; người vay chưa từng có nợ khó đòi hay nợ quá hạn trước đó…

Các cách mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

3 triệu là số tiền chỉ bằng số tiền đi thuê nhà của rất nhiều người hiện nay. 3 triệu 1 tháng mua nhà trả góp với nhiều người là điều không thể. Tuy nhiên, một số người có thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng, mua được nhà với số tiền trả nợ hàng tháng không gây áp lực bằng một số cách như sau:

Mua nhà trả góp cho căn hộ nhỏ

Khi xây dựng các dự án nhà ở chung cư, các chủ đầu tư thường thiết kế xây dựng các căn hộ với đa dạng diện tích. Bên cạnh số lượng căn hộ diện tích trung bình 2 phòng ngủ, căn hộ diện tích rộng 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ là một số căn hộ mini, căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ studio, căn hộ dành cho người độc thân,… 

mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Đặc điểm của những căn hộ này là có diện tích nhỏ và thường có giá thành thấp hơn. Nếu không phải là các dự án cao cấp, rất nhiều căn hộ diện tích nhỏ này có giá 450-800 triệu. Một số người trẻ có thu nhập cao, sau nhiều năm tiết kiệm trong tay một số tiền mặt lớn dự trữ hàng trăm triệu đồng, nếu chọn căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ có diện tích nhỏ hoàn toàn có thể mua nhà và phải trả góp chỉ với khoảng 3 triệu 1 tháng. 

Tiết kiệm tài chính vững vàng trước khi chọn mua

Một số người có thể mua nhà trả góp với 3 triệu 1 tháng bằng cách đó là không ngừng tiết kiệm và tiết kiệm. Khi có số tiền mặt dành để mua căn hộ khoảng 70-80% tổng giá trị căn hộ mới mua trả góp. Lúc này, số tiền vay ngân hàng mua chung cư trả góp tương đối ít, người vay vay số tiền trả góp nhà nhỏ, rất có thể mua được nhà trả góp trả hàng tháng với số tiền chỉ 3 triệu 1 tháng.

Mua nhà trả góp cho căn hộ chung cư mini

Chung cư mini được xây dựng rất nhiều tại thành phố hiện nay. Chung cư mini thường do các cá nhân đứng lên xây dựng, bán hoặc cho thuê. Một số gia đình trẻ thường sử dụng số tiền tiết kiệm kết hợp vay người thân bạn bè và vay trả góp ngân hàng để mua. Hiện nay, tại các thành phố lớn có rất nhiều căn hộ chung cư mini có giá dao động trong khoảng 500-700 triệu đồng, các gia đình mua chung cư mini hoàn toàn có thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng.

Tuy nhiên, khi mua nhà trả góp là các căn hộ chung cư mini, người mua nên lưu ý đặc biệt đến tính pháp lý đất đai, thi công thiết kế căn hộ có bảo đảm theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng để có thể sớm nhận được sổ hồng chung cư sau khi chọn mua. 

Vay người thân mua nhà trả góp

Ngoài ra, có một cách khác để bạn có thể hoàn toàn mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng. Cách này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách quan. Đó là gia đình, họ hàng, bạn bè của bạn là những người có tài chính vững chắc, sẵn sàng cho bạn vay một số tiền lớn không tính lãi, bạn chỉ cần vay một ít tiền của ngân hàng để mua nhà trả góp. Với cách này bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp chỉ với 3 triệu mỗi tháng. 

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng với nhiều người là điều không thể. Nhưng, hoàn toàn có thể với một số người. Trên đây là một số cách bạn có thể mua được nhà trả góp chỉ phải trả 3 triệu mỗi tháng không bị áp lực tài chính. Là một trong những công việc quan trọng trong đời người, là giấc mơ lớn của nhiều người trong đời, hãy tiết kiệm tài chính, lên kế hoạch phương án ngay từ bây giờ để bạn sớm nhất có thể mua được ngôi nhà cho mình và những người thân yêu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…