Intracom Harmony

Hướng dẫn mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là điều không thể với rất nhiều người, song hoàn toàn có thể với một số người. Những người mua được nhà trả góp với số tiền chỉ 3 triệu 1 tháng họ đã làm như thế nào? Mời bạn cùng khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Điều kiện để được mua nhà trả góp?

Mua nhà trả góp là một hình thức mua nhà rất phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Khi mua nhà trả góp, chỉ cần người mua nhà có số tiền nhiều hơn 20-30% giá trị tiền mua căn hộ, số tiền còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay. Sau khi mua nhà, người mua sẽ tiến hành trả nợ theo hình thức trả góp cả gốc và lãi suất mua chung cư trả góp định kỳ cho ngân hàng.

mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Để mua chung cư trả góp, thông thường người mua nhà phải bảo đảm được một số điều kiện như sau: người vay phải trong độ tuổi khoảng từ 18 – 65 tuổi; có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả cả gốc và lãi; có tài sản thế chấp dùng để vay ngân hàng. Bên cạnh đó, người vay cần bảo đảm về năng lực hành vi dân sự, có thể chịu trách nhiệm về dân sự theo quy định pháp luật; người vay có khả năng tài chính để trả nợ trong thời hạn cam kết vay; người vay chưa từng có nợ khó đòi hay nợ quá hạn trước đó…

Các cách mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

3 triệu là số tiền chỉ bằng số tiền đi thuê nhà của rất nhiều người hiện nay. 3 triệu 1 tháng mua nhà trả góp với nhiều người là điều không thể. Tuy nhiên, một số người có thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng, mua được nhà với số tiền trả nợ hàng tháng không gây áp lực bằng một số cách như sau:

Mua nhà trả góp cho căn hộ nhỏ

Khi xây dựng các dự án nhà ở chung cư, các chủ đầu tư thường thiết kế xây dựng các căn hộ với đa dạng diện tích. Bên cạnh số lượng căn hộ diện tích trung bình 2 phòng ngủ, căn hộ diện tích rộng 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ là một số căn hộ mini, căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ studio, căn hộ dành cho người độc thân,… 

mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Đặc điểm của những căn hộ này là có diện tích nhỏ và thường có giá thành thấp hơn. Nếu không phải là các dự án cao cấp, rất nhiều căn hộ diện tích nhỏ này có giá 450-800 triệu. Một số người trẻ có thu nhập cao, sau nhiều năm tiết kiệm trong tay một số tiền mặt lớn dự trữ hàng trăm triệu đồng, nếu chọn căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ có diện tích nhỏ hoàn toàn có thể mua nhà và phải trả góp chỉ với khoảng 3 triệu 1 tháng. 

Tiết kiệm tài chính vững vàng trước khi chọn mua

Một số người có thể mua nhà trả góp với 3 triệu 1 tháng bằng cách đó là không ngừng tiết kiệm và tiết kiệm. Khi có số tiền mặt dành để mua căn hộ khoảng 70-80% tổng giá trị căn hộ mới mua trả góp. Lúc này, số tiền vay ngân hàng mua chung cư trả góp tương đối ít, người vay vay số tiền trả góp nhà nhỏ, rất có thể mua được nhà trả góp trả hàng tháng với số tiền chỉ 3 triệu 1 tháng.

Mua nhà trả góp cho căn hộ chung cư mini

Chung cư mini được xây dựng rất nhiều tại thành phố hiện nay. Chung cư mini thường do các cá nhân đứng lên xây dựng, bán hoặc cho thuê. Một số gia đình trẻ thường sử dụng số tiền tiết kiệm kết hợp vay người thân bạn bè và vay trả góp ngân hàng để mua. Hiện nay, tại các thành phố lớn có rất nhiều căn hộ chung cư mini có giá dao động trong khoảng 500-700 triệu đồng, các gia đình mua chung cư mini hoàn toàn có thể mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng.

Tuy nhiên, khi mua nhà trả góp là các căn hộ chung cư mini, người mua nên lưu ý đặc biệt đến tính pháp lý đất đai, thi công thiết kế căn hộ có bảo đảm theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng để có thể sớm nhận được sổ hồng chung cư sau khi chọn mua. 

Vay người thân mua nhà trả góp

Ngoài ra, có một cách khác để bạn có thể hoàn toàn mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng. Cách này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách quan. Đó là gia đình, họ hàng, bạn bè của bạn là những người có tài chính vững chắc, sẵn sàng cho bạn vay một số tiền lớn không tính lãi, bạn chỉ cần vay một ít tiền của ngân hàng để mua nhà trả góp. Với cách này bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp chỉ với 3 triệu mỗi tháng. 

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng với nhiều người là điều không thể. Nhưng, hoàn toàn có thể với một số người. Trên đây là một số cách bạn có thể mua được nhà trả góp chỉ phải trả 3 triệu mỗi tháng không bị áp lực tài chính. Là một trong những công việc quan trọng trong đời người, là giấc mơ lớn của nhiều người trong đời, hãy tiết kiệm tài chính, lên kế hoạch phương án ngay từ bây giờ để bạn sớm nhất có thể mua được ngôi nhà cho mình và những người thân yêu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…
khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì? Ưu và nhược điểm của khu phức hợp?

Khu phức hợp đang trở thành xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của con người thì việc xây dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp như khu phức hợp đang trở thành…