Intracom Harmony

Mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội cần lưu ý điều gì? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm một số người thường gặp phải khi mua nhà chung cư giá rẻ theo mô hình trả góp. Hi vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn lưu tâm, chú ý khi chọn mua nhà, có thể chọn mua được căn hộ tốt nhất cho mình và gia đình.

Có nên mua chung cư giá rẻ trả góp tại Hà Nội?

Mua chung cư trả góp là một hình thức mua nhà rất phổ biển tại Hà Nội và các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…Mua chung cư trả góp nhà ở có nhiều dự án thuộc các phân khúc khác nhau. Bên cạnh các dự án nhà ở phân khúc cao cấp, trung cấp, rất nhiều dự án chung cư thuộc phân khúc giá rẻ. Vậy có nên mua chung cư giá rẻ trả góp tại Hà Nội không?

mua chung cư trả góp giá rẻ tại hà nội

Theo các chuyên gia bất động sản, những người có kinh nghiệm chọn mua nhà trả góp thì mua nhà cần một số tiền lớn, nếu số tiền mua nhà còn ít, mua chung cư trả góp giá rẻ sẽ giúp bạn sớm sở hữu được căn nhà cho riêng gia đình mình. Gia đình bạn sẽ có không phải thuê nhà, trả tiền nhà hàng tháng nữa. Bạn có nên mua chung cư giá rẻ trả góp tại Hà Nội tuy nhiên cần cân nhắc, tính toán kỹ càng trước khi chọn mua.

Mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Khi mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội bạn cần lưu ý những điều dưới đây rất có thể chọn được căn hộ giá tốt, mang đến cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho cả gia đình.

Nên tìm hiểu vị trí căn hộ chung cư

Một trong những sai lầm rất nhiều người thường mắc phải khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội đó là ham rẻ, không tìm hiểu vị trí của căn hộ, sau khi mua, dọn về sinh sống mới nhận thấy vị trí căn hộ có vấn đề, không thuận lợi trong sinh sống, làm việc.

Chính vì vậy, một trong những lưu ý đầu tiên bạn nên quan tâm khi chọn mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nôi đó là chọn căn hộ có vị trí hợp lý. Căn hộ chung cư cần tránh không nằm cạnh các khu vực nghĩa trang, bãi rác, nhà máy thường xuyên xả thải, gần khu công nghiệp bụi bặm…

Ngoài ra, căn hộ chung cư nếu nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội cần có hệ thống giao thông được xây dựng đồng bộ, di chuyển vào khu vực nội thành Hà Nội dễ dàng mất ít thời gian. Bởi vì trong khu vực nội thành Hà Nội thường tập trung nhiều công sở làm việc, trường đại học, cấp ba nổi tiếng, bệnh viện lớn, địa điểm giải trí vui chơi nổi tiếng. Các thành viên trong gia đình bạn sẽ thường xuyên di chuyển vào nội thành. Vì thế hãy lưu tâm đến vị trí di chuyển từ căn hộ vào nội thành trước khi quyết định chọn mua căn hộ.

Nên tìm hiểu tiện ích nội, ngoại khu căn hộ

Theo các chuyên gia bất động sản, xu hướng nhà trong tương lai không chỉ đơn thuần là một nơi để ở, nhà còn là nơi để thư giãn, hưởng thụ cuộc sống. Một số căn hộ chung cư trả góp giá rẻ hiện nay xây dựng trên khu vực đất rẻ tiện ích ngoại khu hạn chế, trong quá trình xây dựng tiện ích nội khu cũng không được chú trọng đầu tư xây dựng. Nhiều người ham nhà chung cư giá rẻ nên rất nhanh chóng quyết định chọn mua. Tuy nhiên, sau quá trình sinh sống mới nhận thấy những bất tiện, hạn chế khi sinh sống, học tập, làm việc.

Vì thế, khi chọn mua chung cư trả góp Hà Nội bạn nên lưu ý quan tâm đến tiện ích nội, ngoại khu. Dù căn hộ giá rẻ ít tiện ích nội, ngoại khu hơn so với những căn hộ chung cư trung cấp, cao cấp song cũng cần phải bảo đảm được những tiện ích cần thiết, cơ bản cho cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc của gia đình.

Theo đó, bạn nên chọn mua chung cư trả góp tại Hà Nội có tiện ích nội khu khuôn viên xung quanh sạch sẽ, có thể tập thể dục, có phòng tập gym, spa, có nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng bán đồ ăn sáng-trưa-tối, quán cà phê… Các tiện ích ngoại khu gần nơi ở cần có trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, bệnh viện.. để phục vụ cho nhu cầu học hành của con trẻ được thuận tiện.

Nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án 

Sai lầm tiếp theo trong quá trình mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội một số người gặp phải đó là không tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án. Sau khi chọn mua một thời gian dài vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng chung cư).

Vì thế, lưu ý tiếp theo khi mua chung cư trả góp giá rẻ bạn cần kiểm tra tính pháp lý của dự án, bảo đảm dự án được xây dựng trên đất hợp pháp, theo tiêu chuẩn xây dựng quy định của Bộ xây dựng để có thể sớm nhất nhận được sổ hồng – tấm thẻ quyền lực công nhận quyền sở hữu nhà ở của bạn trước pháp luật.

Ngoài ra, bạn khi mua chung cư trả góp giá rẻ bạn cũng nên lưu ý cân đối tài chính trước khi chọn mua, đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết chọn mua nhà trả góp giá rẻ…

Với những thông tin trên hi vọng giờ đây nếu bạn mua chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội bạn có thể chọn mua được căn hộ giá tốt, phù hợp, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, gia đình.

Xem thêm: 5 lưu ý cho những ai cần mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội

5/5

Bài viết liên quan

mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…
cách mua nhà khi không có tiền

Cách mua nhà khi không có tiền thông minh nhất

Mua được một ngôi nhà để gia đình được sinh sống thoải mái là ước mơ lớn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, khi mua nhà thường tốn rất nhiều tiền không phải ai, gia đình nào cũng có thể mua được. Vậy có nên mua nhà khi…
ở nhà chung cư có tiện không

Ở nhà chung cư có tiện không? Ưu, nhược điểm khi ở chung cư

Một số bạn có ý định mua nhà chung cư để sinh sống thường thắc mắc không biết ở nhà chung cư có tiện không? Để trả lời cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu điểm và hạn chế khi ở…