Intracom Harmony

Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Theo như phong thủy, khi mua nhà, xây nhà chọn được hướng nhà hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại sự may mắn, tốt lành, đại cát đại lợi cho những thành viên sinh sống trong nhà. Vì thế, rất nhiều người trước khi chọn mua, xây dựng nhà cửa thường xem hướng nhà hợp mệnh gia chủ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đôi nét về người mệnh Thủy theo phong thủy, người mệnh Thủy hợp hướng nào xây nhà, mua. Mời bạn cùng theo dõi!

Đôi nét về người mệnh Thủy 

Thủy là nước, là một trong 5 mệnh ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những gia chủ có mệnh Thuy sinh các năm sau: 1936, 1996 (tuổi Bính Tý); 1937, 1997 (tuổi Đinh Sửu); 1944, 2004 (tuổi Giáp Thân); 1945, 2005 (tuổi Ất Dậu); 1952, 2012 (tuổi Nhâm Thìn);  1953, 2013 (tuổi Quý Tỵ); 1966, 2026 (tuổi Bính Ngọ); 1967, 2027 (tuổ Đinh Mùi); 1974, 2034 (tuổi Giáp Dần); 1975, 2035 (tuổi Ất Mão); 1982, 2042 (tuổi Nhâm Tuất); 1983, 2043 (tuổi Quý Hợi)

Theo vòng tròn phong thủy mệnh Kim sinh mệnh Thủy, mệnh Thủy sinh mệnh Mộc, mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa, mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ. Mệnh Thủy tương sinh bởi mệnh Kim, hài hòa không xung không khắc với mệnh Mộc, tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Những màu sắc hợp phong thủy với mệnh Thủy là những gam màu của bản mệnh Kim và mệnh Thủy. Bao gồm các màu sắc như: vàng, bạc, ánh kim, trắng, xanh dương, đen. Những màu sắc không hợp phong thủy với mệnh Thủy là những gam màu của mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Bao gồm những màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím, nâu đất, nâu.

Mệnh Thủy hợp hướng nào

Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Để biết được mệnh Thủy hợp hướng nào? Bạn cần tìm hiểu về các phương hướng thuộc mệnh. Từ đó, dựa theo quy luật tương sinh tương khắc có thể biết được hướng nào hợp với mệnh gia chủ.

Theo phong thủy tám hướng thì mệnh Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam; mệnh Thủy thuộc hướng Bắc; mệnh Hỏa thuộc hướng Nam; mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam; mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc.

Vòng tròn phong thủy quy luật tương sinh, mệnh Kim sinh mệnh Thủy. Vì thế xây nhà, mua nhà mệnh Thủy hợp hướng nào nhất? Câu trả lời chính là mệnh Thủy hợp các hướng Tây, Tây Bắc (của mệnh Kim).

Bên cạnh đó, phong thủy quy luật tương hợp, mệnh Thủy cũng tương hợp hài hòa với bản mệnh Thủy nên chọn hương hợp cho gia chủ mệnh Thủy bạn cũng có thể chọn hướng Bắc.

Như vậy, hướng hợp Tuổi Bình Tý, hướng hợp tuổi Đinh Sửu, hướng hợp tuổi Giáp Thân, hướng hợp tuổi Ất Dậu, hướng hợp tuổi Nhâm Thìn, hướng hợp tuổi Qúy Tỵ, hướng hợp tuổi Bính Ngọ, hướng hợp tuổi Đinh Mùi, hướng hợp tuổi Giáp Thân, hướng hợp tuổi Ất Mão, hướng hợp tuổi Nhâm Tuất, hướng hợp tuổi Quý Hợi theo phong thủy là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Bắc.

Mệnh Thủy nên tránh chọn hướng nào?

Người mệnh Thủy không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào? Theo quy luật ngũ hành tương khắc gia chủ mệnh Thủy nên không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa đó là hướng Nam và hướng thuộc hành Thổ đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ không hợp phong thủy.

Lưu ý khi chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy 

Theo phong thủy, người mệnh Thủy hợp với các hướng Tây, hướng Bắc, hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, hướng Tây là hướng theo kinh nghiệm dân gian là nên tránh chọn nhất vì hướng Tây buổi chiều ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà, khiến không khí trong nhà nóng bức ngột ngạt, đồ đạc bị ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ nhanh bạc màu, hư hỏng.

Ở miền Bắc Việt Nam có một mùa đông lạnh vì có gió mùa đông bắc tràn xuống, nếu như chọn nhà có hướng Bắc thì mùa đông gió lạnh sẽ tạt trực tiếp vào nhà khiến không khí đã lạnh sẽ lạnh hơn. Hướng Tây Bắc mùa hè nóng, mùa hè lạnh. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy nên suy xét thật kỹ càng trước khi chọn hướng nhà.

Nếu gia chủ chọn hướng không hợp phong thủy nên xem xét cân nhắc hóa giải hướng xấu. Nếu vẫn quyết định chọn hướng nhà hợp phong thủy bất chấp những điều kiện về khí hậu, môi trường sinh sống thì cần nên phương án chống nắng mùa hè, chống lạnh mùa đông để bảo đảm cuộc sống của các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái dễ chịu.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy khi chọn hướng xây nhà, mua nhà nên lưu ý tránh chọn những vị trí nhà ở nhìn ra khu vực bãi rác, nghĩa trang nghĩa địa sẽ có phong thủy không tốt cho nhà ở. Gia chủ nên chọn những vị thế giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng lưu thông, các tiện ích xung quanh đa dạng, an ninh bảo đảm an toàn sẽ cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia chủ.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có thể biết được mệnh Thủy hợp hướng nào, nên tránh chọn hướng nào để nhà ở hợp phong thủy mang lại những điều tốt lành đại cát đại lợi cho đại gia đình. Chúc bạn và các thành viên trong gia đình luôn được sống trong căn nhà, ngôi nhà như mơ ước viết nên thật nhiều kỷ niệm đẹp đẽ, khó quên!

++ Có thể bạn quan tâm: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

hướng nhà chung cư hợp tuổi giáp dần

Hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần

Bạn là gia chủ tuổi Giáp Dần, bạn đang có ý định mua nhà chung cư và bạn đang thắc mắc hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần như nào tốt, thuận phong thủy? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có câu trả…
nhà chua hoàn thiện có nhập trạch được không

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Bạn đang xây dựng một ngôi nhà, đã hoàn thiện được một phần và bạn muốn dọn về ở. Bạn đang thắc mắc nhà chưa hoàn thiện cứ chuyển về có cần làm lễ gì không, nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?”. Tham khảo ngay những thông…
long mạch là gì

Long Mạch Là Gì? Xây Nhà Động Long Mạch Có Sao Không?

Khi xây nhà, người ta đều tìm hiểu xem mảnh đất đó có thuộc long mạch hay không, khi xây dựng có sợ phạm long mạch hay không. Vậy long mạch là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Hãy cùng chúng tôi lý giải những…
sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Bát Cung Trong Phong Thủy

Khi có việc cần phải tìm hiểu về phong thủy chắc chắn đôi lần bạn đã được nhìn thấy, được nghe nhắc đến bát cung. Vậy sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong bát cung phong thủy? Hãy cùng…