Intracom Harmony

Mệnh Thổ hợp hướng nào nên tránh chọn nhà hướng nào?

Rất nhiều gia đình hiện nay trước khi xây nhà, mua nhà thường xem hướng nhà hợp gia chủ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn gia chủ mệnh Thổ hợp hướng nào, nên tránh hướng nào khi mua nhà, xây nhà mang lại vận khí cát tường cho gia đình. Cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Phong thủy ngũ hành gồm có 5 mệnh, đó là: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Kim là kim loại, Mộc là cây cối, Thủy là nước, Hỏa là lửa, Thổ là đất.

Những người có bản mệnh Thổ sinh vào các năm: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961, 2021),  Canh Ngọ (1930, 1990), Kỷ Mão (1939, 1999),  Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1931, 1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977).

mệnh thổ hợp hướng nào

Theo phong thủy mệnh Thổ hợp có gam màu đặc trưng cho bản mệnh là các màu thuộc đất như màu nâu, màu cam đất, màu vàng đất. Ngũ hành tương sinh, những gia chủ mệnh Thổ sẽ được tương sinh bởi những người mệnh Hỏa. Ngũ hành tương hợp gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với chính bản mệnh Thổ. Đối với mệnh Kim, không xung không hợp. Ngũ hành tương khắc, những gia chủ mệnh Thổ sẽ tương khắc với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Màu sắc người mệnh Thổ nên chọn hợp phong thủy là những gam màu thuộc bản mệnh Thổ và Hỏa. Bao gồm các màu: nâu, cam đất, vàng đất, cam, hồng, đỏ, tím. Màu sắc tương khắc người mệnh Thổ không nên chọn là những gam màu thuộc bản mệnh Thủy, Mộc. Bao gồm các màu: xanh lá cây, xanh ngọc, xanh dương, xanh tím than, xanh đen.

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Để biết mệnh Thổ hợp hướng nào trước tiên bạn nên xét về các mệnh thuộc hành nào. Từ đó, dựa theo quy luật tương sinh tương hợp tương khắc của vòng tròn phong thủy có thể biến được mệnh Thổ hợp với hướng nào, nên tránh hướng nào.

Theo phong thủy tám hướng thì mệnh Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam. Mệnh Thủy thuộc hướng Bắc, mệnh Hỏa thuộc hướng Nam, mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam, mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc.

Quy luật tương sinh thì mệnh Hỏa sinh ra mệnh Thổ. Mệnh Hỏa thuộc hướng Nam nên gia chủ mệnh Thổ hợp hướng Nam, nhà quay về hướng Nam sẽ mang tới đại cát đại lợi, công việc hanh thông, tình duyên tốt đẹp.

Ngoài hướng Nam, theo phong thủy mệnh Thổ cũng tương hợp với chính bản mệnh Thổ. Bản mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam nên người mệnh Thổ cũng hợp hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Như vậy, hướng hợp tuổi Canh Ngọ, Mậu Dần, Tần Sửu, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Định Tỵ là các hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

Theo quy luật tương khắc, người mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc. Mệnh Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam nên theo phong thủy người mệnh Thổ nên tránh hướng Đông, Đông Nam. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng xung khắc với mệnh Thủy. Bản mệnh Thủy thuộc hướng Bắc nên mệnh Thổ chọn hướng nhà theo như phong thủy cũng nên tránh chọn hướng Bắc.

Lưu ý người mệnh Thổ chọn hướng nhà chung cư phong thủy

Bây giờ bạn đã biết mệnh Thổ hợp hướng nào nên tránh hướng nào. Nếu bạn là gia chủ mệnh Thổ xây nhà đất, chọn hướng nhà đẹp hợp phong thủy không hề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn dự định mua nhà chung cư để chọn được căn hộ có hướng hợp phong thủy, mang lại tài vận tốt lành, bình an hạnh phúc đến cho gia đình bạn nên lưu ý những điều như sau:

+ Nên chọn tòa nhà chung cư có không gian xung quanh nhiều cây xanh trong lành, có view hồ nước, bể bơi sẽ rất tốt. Tòa nhà không gian xung quanh nhiều cây xanh, người mệnh Thổ chọn hướng nhà nào cũng có thể nhìn thấy được thiên nhiên xanh mát, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, phúc khí tốt đẹp đến gia đình.

+ Nên chọn tòa nhà chung không nằm gần các khu vực có chỗ để rác thải, nghĩa trang nghĩa địa. Những tòa nhà nằm gần những khu vực trên hướng nhìn ra, view ngắm cảnh không tốt, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi sinh sống, làm việc.

+ Nên chọn tòa nhà chung cư có chủ đầu tư uy tín xây dựng. Chắc chắn rồi, người mệnh Thổ hay mệnh gì đi nữa mua nhà đều phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Hãy chắc chắn bạn mua nhà từ doanh nghiệp uy tín, thủ tục nhanh gọn chuyên nghiệp, chất lượng công trình bảo đảm, tiến độ thời gian bàn giao đúng hạn.

+ Nên chọn tòa nhà có vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển, tránh nằm sâu trong ngõ nhỏ, tiện ích xung quanh đa dạng sẽ giúp cuộc sống của bạn tiện nghi, đơn giản hiện đại hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Xây nhà, mua nhà là một trong những công việc quan trọng trong đời của rất nhiều người chúng ta. Làm việc quan trọng cần phải cẩn thận, xem xét kỹ càng để mang lại bình an tốt lành cho gia đình khi sinh sống. Hi vọng qua bài viết này người mệnh Thổ hợp hướng nào nên tránh hướng nào bạn đã tìm ra được câu trả lời đúng nhất để có thể chọn được hướng nhà phong thủy nhất, mang lại may mắn tốt lành cho cả gia đình.

5/5

Bài viết liên quan

hướng nhà chung cư hợp tuổi giáp dần

Hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần

Bạn là gia chủ tuổi Giáp Dần, bạn đang có ý định mua nhà chung cư và bạn đang thắc mắc hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần như nào tốt, thuận phong thủy? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có câu trả…
nhà chua hoàn thiện có nhập trạch được không

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Bạn đang xây dựng một ngôi nhà, đã hoàn thiện được một phần và bạn muốn dọn về ở. Bạn đang thắc mắc nhà chưa hoàn thiện cứ chuyển về có cần làm lễ gì không, nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?”. Tham khảo ngay những thông…
long mạch là gì

Long Mạch Là Gì? Xây Nhà Động Long Mạch Có Sao Không?

Khi xây nhà, người ta đều tìm hiểu xem mảnh đất đó có thuộc long mạch hay không, khi xây dựng có sợ phạm long mạch hay không. Vậy long mạch là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Hãy cùng chúng tôi lý giải những…
sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Bát Cung Trong Phong Thủy

Khi có việc cần phải tìm hiểu về phong thủy chắc chắn đôi lần bạn đã được nhìn thấy, được nghe nhắc đến bát cung. Vậy sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong bát cung phong thủy? Hãy cùng…