Intracom Harmony

Mệnh Mộc hợp hướng nào mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Xây nhà, mua nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời, ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế khi xây nhà mua nhà cần xem xét phong thủy kỹ càng để an tâm trong quá trình sinh sống, làm việc. Bài viết này dành cho những gia chủ mệnh Mộc đang băn khoăn mệnh Mộc hợp hướng nào, nên tránh hướng nào khi xây nhà, mua nhà. Nếu bạn là gia chủ mệnh Mộc, nếu bạn định mua nhà, xây nhà cho gia chủ mệnh Mộc đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo phong thủy những người mệnh Mộc là những người có những năm sinh sau đây:

Mậu Thìn: 1928, 1988 mệnh Đại Lâm Mộc.

Kỷ Tỵ: 1929, 1989 mệnh Đại Lâm Mộc.

Nhâm Ngọ: 1942, 2002 mệnh Dương Liễu Mộc.

Qúy Mùi: 1943, 2003  mệnh Dương Liễu Mộc.

Canh Dần: 1950, 2010 mệnh Tùng Bách Mộc.

Tân Mão: 1951, 2011 mệnh Tùng Bách Mộc.

Mậu Tuất: 1958, 2018 mệnh Bình Địa Mộc.

Kỷ Hợi: 1959, 2019  mệnh Bình Địa Mộc.

Nhâm Tý: 1972 mệnh Tang Đố Mộc.

Qúy Sửu: 1973  mệnh Tang Đố Mộc.

Canh Thân: 1980 mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tân Dậu: 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc

++ Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Theo quy luật phong thủy ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc. Mệnh Mộc hài hòa với chỉnh bản mệnh Mộc. Mệnh Mộc không xung không khắc với mệnh Hỏa. Và mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ đặc biệt là mệnh Kim.

Những gam màu sắc thích hợp với người mệnh Mộc thuận phong thủy đó là những gam màu của các bản mệnh Mộc, Thủy bao gồm xanh lá cây, xanh lục, xanh ngọc, đen, xanh dương. Những gam màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc đó là những gam màu của mệnh Thổ, Kim. Bao gồm ánh kim, trắng, vàng, nâu, cam đất.

mệnh mộc hợp hướng nào

Người mệnh Mộc hợp hướng nào?

Để biết người mệnh Mộc hợp hướng nào trước hết bạn cần biết các hướng thuộc hành gì. Phong thủy ngũ hành theo phương hướng cho biết:

  • Hành Thủy thuộc hướng Bắc
  • Hành Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam
  • Hành Hỏa thuộc hướng Nam
  • Hành Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam
  • Hành Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc

Như vậy, có thể thấy theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy sinh ra mệnh Mộc. Mệnh Thủy thuộc hướng Bắc. Như vậy hướng hợp phong thủy tốt nhất với người mệnh Mộc đó là hướng Bắc. Theo quy luật tương hợp, mệnh Mộc tương hợp hài hòa với chính bản mệnh Mộc nên người mệnh Mộc hợp hướng Đông, hướng Đông Nam của chính bản mệnh Mộc.

Như vậy, hướng hợp tuổi Mậu Thìn, hướng hợp tuổi Kỷ Tỵ, hướng hợp tuổi Nhâm Ngọ, hướng hợp tuổi Qúy Mùi, hướng hợp tuổi canh Dần, hướng hợp tuổi Tân Mão, hướng hợp tuổi Mậu Tuất, hướng hợp tuổi Kỷ Hợi, hướng hợp tuổi Nhâm Tý, hướng hợp tuổi Qúy Sử, hướng hợp tuổi Canh Thân, hướng hợp tuổi Tân Dậu là các hướng: Bắc, Đông và Đông Nam.

Trong thực tế cuộc sống khí hậu Việt Nam thì hướng Đông Nam luôn là hướng lý tưởng để xây dựng nhà ở. Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp hướng nào nhất vừa phong thủy vừa mang lại sự thoải mái khi sinh sống thì câu trả lời chính là hướng Đông Nam.

Mệnh Mộc nên tránh chọn hướng nào?

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc đặc biệt tương khắc với mệnh Kim. Mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc nên gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà hợp phong thủy nên tránh chọn hướng Tây, Tây Bắc.

Ngoài ra, mệnh Mộc cũng tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, nếu gia chủ mệnh Mộc muốn chọn hướng nhà hợp phong thủy cũng cần nên tránh chọn hướng nhà phía Tây, Tây Bắc.

Một số lưu ý khi chọn hướng nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành tám hướng mệnh mộc hợp với hướng Bắc nhất. Nhưng trong thực tế sinh sống tại Việt Nam khí hậu có một mùa đông lạnh từ phương Bắc tràn về nên nếu bạn ở miền Bắc chọn hướng nhà chung cư phía Bắc phong thủy tương sinh đại cát đại lợi nhưng về mùa đông gió tạt trực tiếp sẽ rất lạnh.

Hướng Đông cũng là hướng hợp phong thủy song là hướng mặt trời mọc, buổi sáng ánh nắng chiếu thẳng trong nhà gây khó ngủ, chói mắt.

Vì thế, bạn nên lưu ý để chọn được hướng nhà và có các phương án tốt nhất cho những vấn đề có thể gặp phải khi quyết định lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy.

Ngoài các yếu tố phong thủy hướng nhà như trên, bạn cũng nên lưu ý chọn những tòa nhà chung cư có không gian xung quanh nhiều cây xanh, có view bể bơi hồ nước, công viên cây xanh. Chọn tòa nhà chung cư có vị trí thuận tiện trong quá trình học tập, làm việc, các tiện ích đa dạng dưới chân tòa nhà sẽ mang lại cho bạn và những người thân yên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với những thông tin chia sẻ bên trên hi vọng giờ đây hi vọng bạn đã biết được theo phong thủy mệnh Mộc hợp hướng nào, nên tránh hướng nào. Mua nhà, xây nhà là việc hệ trọng, hãy cân nhắc tính toán thật kỹ từ tài chính đến vị trí nhà ở đến các yếu tốt phong thủy để bạn có thể chọn mua được căn hộ, xây dựng được ngôi nhà tốt nhất, phù hợp cho mình và gia đình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…