Intracom Harmony

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Bạn đang có ý định xây nhà mua nhà và đang vô cùng băn khoăn không biết gia chủ mệnh Kim hợp hướng nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay những thông tin trong bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn đôi nét về mệnh Kim, cách chọn hướng nhà cho người mệnh Kim mang lại may mắn, bình an, tốt lành cho đại gia đình. Khám phá ngay!

Đôi nét về người mệnh Kim 

Mệnh Kim là mệnh đầu tiên trong ngũ hành 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim chủ về kim loại, theo phong thủy những người sinh nằm dưới đây có bản mệnh Kim:

Nhâm Thân (1932, 1992); Ất Mùi (1955, 2015); Giáp Tý (1984, 1924); Quý Dậu (1933, 1993); Nhâm Dần (1962); Ất Sửu (1985, 1925); Canh Thìn (1940, 2000); Quý Mão (1963); Tân Tỵ (1941, 2001); Canh Tuất (1970); Giáp Ngọ (1954, 2014); Tân Hợi (1971).

mệnh kim hợp hướng nào

Theo vòng tròn phong thủy, mệnh Kim sinh mệnh Thủy. Mệnh Thủy sinh mệnh Mộc. Mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ. Mệnh Thổ sinh mệnh Kim.

Mệnh Kim có những gam màu bản mệnh mang màu sắc kim loại như vàng, bạc, ánh kim, trắng. Mệnh Kim tương sinh bởi mệnh Thủy, không xung không khắc với mệnh Thủy, đặc biệt xung khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Chọn lựa gam màu sắc thích hợp với người mệnh Kim bạn nên chọn những gam màu của các bản mệnh Kim, Thổ. Bao gồm các màu sắc: vàng, bạc, ánh kim, trắng, cam đất, nâu đất. Mệnh Kim nên tránh chọn những gam màu thuộc bản mệnh Hỏa, Mộc như: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam vàng, hồng, tím.

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Để biết mệnh Kim hợp hướng nào trước hết bạn cần biết được các mệnh thuộc hướng nào. Theo ngũ hành tám phương thì:

  • Mệnh Thủy thuộc hướng Bắc
  • Mệnh Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam
  • Mệnh Hỏa thuộc hướng Nam
  • Mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam
  • Mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc

Quy luật tương sinh theo vòng tròn phong thủy mệnh Kim được sinh bởi mệnh Thổ. Mệnh Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng phong thủy hợp với mệnh Kim nhất chính là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Ngoài ra, mệnh Kim hài hòa với chính bản  mệnh Kim. Bản mệnh Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc, vì thế theo phong thủy, gia chủ mệnh Kim muốn chọn hướng nhà hợp mình có thể chọn lựa hướng Tây và Tây Bắc cũng rất thuận phong thủy.

Như vậy bay giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp hướng nào. Bạn có thể tư vấn hướng hợp tuổi Nhâm Thân, hướng hợp tuổi Giáp Tý, hướng hợp tuổi Qúy Dậu, hướng hợp tuổi Nhâm Dần, hướng hợp tuổi Ất Sửu, hướng hợp tuổi Canh Thìn, hướng hợp tuổi Qúy Mão, hướng hợp tuổi Tân Tỵ, hướng hợp tuổi Canh Tuất, hướng hợp tuổi Giáp Ngọ, hướng hợp tuổi Tân Hợi là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Mệnh Kim nên tránh hướng nào?

Cũng theo phong thủy ngũ hành tương khắc mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc. Mệnh Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam nên người mệnh Kim chọn hướng nhà Đông, Đông Nam theo phong thủy sẽ không tốt.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng tương khắc với người mệnh Hỏa. Hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam nên các hướng gia chủ mệnh Kim nên tránh chọn đó là hướng Đông và Đông Nam và hướng Nam.

Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư cho người mệnh Kim

Có một điều khiến nhiều gia chủ mệnh Kim sau khi xem hướng nhà hợp phong thủy sau đều hết sức đau đầu đó là những hướng được các cụ truyền lại nên lựa chọn lại không hợp phong thủy. Các hướng Nam, Đông Nam mùa hè mát mẻ mùa đông ấm áp không hợp phong thủy trong khi đó các hướng hợp phong thủy như Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc đều có một số yếu tố có thể ảnh hưởng không tốt đến cuộc sinh sinh hoạt khi lựa chọn.

Bởi vì theo thực tế cuộc sống, hướng Tây là hướng ánh nắng mặt trời chiếu gay gắt nhất khiến không khí trong nhà mùa hè nóng nực, ngột ngạt. Hướng Đông Bắc, Tây Bắc vào mùa đông gió lạnh có thể tốc thẳng vào nhà khiến không khí trong nhà lạnh hơn.

Bạn có thể cân nhắc thật kỹ để chọn hướng nhà cho người mệnh Kim hợp nhất. Nếu vẫn chọn hướng theo hợp phong thủy bất chấp những khó của thời tiết bạn nên chuẩn bị các phương án là giải pháp cho các vấn đề dễ gặp phải khi ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc ví như việc trồng thêm cây xanh ở khu vực ban công để giảm cảm giác nóng bức, mang lại cảm giác mát mắt nhất cho nhà ở.

Ngoài hướng nhà hợp mệnh, bạn cũng nên chọn tòa nhà có view hồ nước, công viên, không gian xung quanh nhiều cây xanh sẽ có phong thủy tốt lành. Bạn cũng nên chọn tòa nhà có đa dạng các tiện ích phục vụ cuộc sống sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi của cư dân như: có phòng tập gym, salon, spa làm đẹp, quán cà phê trong nhà, ngoài trời, cửa hàng thời trang, bể bơi bốn mùa…nâng cao chất lượng cuộc sống.

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp hướng nào? Mệnh Kim nên tránh chọn hướng nhà nào theo như phong thủy. Xây nhà, mua nhà luôn là một trong những công việc trọng đại trong đời người, hãy cân nhắc tính toán thật kỹ càng để có thể chọn lựa được căn hộ, xây dựng được ngôi nhà phù hợp nhất cho mình và những người thân yêu nhé!

5/5

Bài viết liên quan

hướng nhà chung cư hợp tuổi giáp dần

Hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần

Bạn là gia chủ tuổi Giáp Dần, bạn đang có ý định mua nhà chung cư và bạn đang thắc mắc hướng nhà chung cư hợp tuổi Giáp Dần như nào tốt, thuận phong thủy? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có câu trả…
nhà chua hoàn thiện có nhập trạch được không

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Bạn đang xây dựng một ngôi nhà, đã hoàn thiện được một phần và bạn muốn dọn về ở. Bạn đang thắc mắc nhà chưa hoàn thiện cứ chuyển về có cần làm lễ gì không, nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?”. Tham khảo ngay những thông…
long mạch là gì

Long Mạch Là Gì? Xây Nhà Động Long Mạch Có Sao Không?

Khi xây nhà, người ta đều tìm hiểu xem mảnh đất đó có thuộc long mạch hay không, khi xây dựng có sợ phạm long mạch hay không. Vậy long mạch là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Hãy cùng chúng tôi lý giải những…
sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì

Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Bát Cung Trong Phong Thủy

Khi có việc cần phải tìm hiểu về phong thủy chắc chắn đôi lần bạn đã được nhìn thấy, được nghe nhắc đến bát cung. Vậy sinh khí thiên y diên niên phục vị là gì? Và có ý nghĩa như thế nào trong bát cung phong thủy? Hãy cùng…