Intracom Harmony

Gia chủ mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Chọn màu sắc gạch lát nền hợp mệnh không mệnh nào khó chọn như mệnh Hỏa song chọn hướng nhà hợp mệnh không mệnh nào dễ dàng như mệnh Hỏa. Tại sao lại như vậy? Mệnh Hỏa hợp hướng nào, nên tránh hướng nào? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Ngũ hành phong thủy gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Hỏa là lửa,  là một trong 5 mệnh của ngũ hành.

Những người sinh năm sau đây sẽ mang mệnh Hỏa, bao gồm: Giáp Tuất (1934, 1994); Đinh Dậu (1957, 2017); Bính Dần (1986, 1926); Ất Hợi (1935, 1995); Giáp Thìn (1964); Đinh Mão (1987, 1927); Mậu Tý (1948, 2008); Ất Tỵ (1965); Kỷ Sửu (1949, 2009); Mậu Ngọ (1978); Bính Thân (1956, 2016); Kỷ Mùi: (1979).

Theo vòng tròn phong thủy, mệnh Hỏa được sinh bởi mệnh Mộc, mệnh Hỏa hài hòa với bản mệnh Hỏa, mệnh Hỏa không xung không khắc với mệnh Thổ. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy, đặc biệt là mệnh Thủy.

Những gam màu hợp phong thủy đối với người mệnh Hỏa đó là những gam màu của mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bao gồm các màu: xanh lá, xanh ngọc, đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu không hợp phong thủy đối với người mệnh Hỏa đó là những gam màu của mệnh Kim và mệnh Thủy. Bao gồm các màu như vàng, trắng, ánh kim, xanh dương, đen.

mệnh hỏa hợp hướng nào

Gia chủ mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Để biết được mệnh Hỏa hợp hướng nào trước hết bạn nên biết được mệnh nào thuộc hướng nào. Sau đó, dựa theo quy luật tương sinh tương hợp tương khắc của vòng tròn phong thủy bạn có thể biết được mệnh Hỏa hợp hướng nào, mệnh Hỏa nên tránh hướng nào.

Theo phong thủy thì hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, hướng Đông và Đông Nam thuộc mệnh Mộc, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc mệnh Thổ, hướng Tây và Tây Bắc thuộc mệnh Kim.

Mệnh Hỏa được sinh bởi mệnh Mộc. Vì thế hướng thuộc mệnh Mộc là phong thủy nhất đối với người mệnh Hỏa. Theo đó, mệnh Mộc thuộc hướng Đông và hướng Đông Nam. Mệnh Hỏa hợp hướng Đông và hướng Đông Nam nhất.

Theo quy luật tương hợp, mệnh Hỏa cũng hài hòa với chính bản mệnh Hỏa. Bản mệnh Hỏa thuộc hướng Nam. Người mệnh Hỏa cũng hợp với hướng Nam.

Như vậy, hướng hợp tuổi Giáp Tuất, hướng hợp tuổi Đinh Dậu, hướng hợp tuổi Bính Dần, hướng hợp tuổi Ất Hợi, hướng hợp tuổi Giáp Thìn, hướng hợp tuổi Đinh Mão, hướng hợp tuổi Mậu Tý, hướng hợp tuổi Ất Tỵ, hướng hợp tuổi Kỷ Sửu, hướng hợp tuổi Mậu Ngọ, hướng hợp tuổi Bính Thân, hướng hợp tuổi Kỷ Mùi là các hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam.

Theo kinh nghiệm dân gian thì hướng Nam và hướng Đông Nam luôn là những hướng vô cùng lý tưởng để xây dựng nhà ở. Hướng Nam và hướng Đông Nam mùa hè có thể đón được gió mát, mùa đông ấm áp, không khí dễ chịu khi sinh sống trong nhà ở. Vì thế, gia chủ mệnh Hỏa chọn hướng luôn có thể dễ dàng chọn được hướng như ý vừa hợp phong thủy mang lại đại lợi đại cát còn mang lại không khí thoải mái dễ chịu trong quá trình sinh sống, làm việc.

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh mua nhà hướng nào?

Giờ đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp hướng nào, vậy mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nào? Theo quy luật tương khắc trong vòng tròn phong thủy thì mệnh Hỏa tương khắc nhất với mệnh Thủy. Mệnh Thủy thuộc hướng Bắc. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn hướng nhà là hướng Bắc.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng tương khắc với mệnh Kim. Hướng mệnh Kim là hướng Tây và hướng Tây Bắc nên theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Thực tế trong cuộc sống các hướng người mệnh Hỏa nên tránh chọn là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Bắc đều là những hướng thời tiết không ôn hòa, thuận lợi để sinh sống được thoải mái. Vì thế có thể nói gia chủ mệnh Hỏa chọn hướng nhà dễ dàng nhất trong 5 mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Xem thêm: Mệnh Kim hợp hướng nào?

Lưu ý người mệnh Hỏa chọn hướng nhà

Người mệnh Hỏa rất dễ dàng chọn hướng nhà hợp mệnh, đó là hướng Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, để chọn được hướng nhà cho người mệnh Hỏa lý tưởng nhất, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh chọn những tòa nhà có view nhìn ra nghĩa trang nghĩa địa, nhìn ra bãi rác, thay vào đó nên chọn hướng view có nhiều cây xanh, hướng view nhìn ra bể bơi, sông hồ, công viên xanh.

Ngoài ra, để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống bạn cạnh việc chọn hướng nhà bạn cũng nên nghiên cứu xem tòa nhà chung cư bạn dự định chọn mua có vị trí địa lý thuận lợi giao thông di chuyển hay không, các tiện ích chung cư có đa dạng không có đáp ứng được những nhu cầu sinh sống và làm việc của cư dân không, an ninh an toàn, vệ sinh xung quanh có sạch sẽ không trước khi chọn mua.

Ngoài ra, Mộc tốt cho Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa khi chuyển về nhà ở sinh sống có thể trong các cây xanh trong nhà vừa mang lại phong thủy tốt lành, vừa giúp không gian sống gần gũi với thiên nhiên, dễ chịu hơn.

Với những thông tin chia sẻ như trên, hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp hướng nào, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nào. Chúc các gia chủ mệnh Hỏa luôn được sinh sống trong một căn hộ hướng thuận phong thủy, tiện nghi, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…