Intracom Harmony

Lãi suất mua chung cư trả góp tại các ngân hàng năm 2023

Mua chung cư trả góp là lựa chọn của khá nhiều khách hàng hiện nay. Tùy việc chọn vay ngân hàng nào để có mức lãi suất mua chung cư trả góp tốt nhất? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Intracom Harmony để biết được mức lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay và những điều kiện cần thiết khi mua chung cư trả góp.

Mua chung cư trả góp là gì và cần điều kiện gì?

Mua chung cư trả góp là hình thức giúp khách hàng được hỗ trợ vay vốn tối đa để sở hữu căn nhà cho riêng mình một cách nhanh nhất. Hình thức mua chung cư trả góp là người mua chỉ cần thanh toán một phần, thường là 30% giá trị căn hộ khi mua nhà. Phần còn lại sẽ thanh toán dần theo thời gian quy định chứ không cần thanh toán một lần toàn bộ số tiền mua của chung cư.

lãi suất mua chung cư trả góp

Khách hàng khi có ý định mua theo hình thức này thường quan tâm trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng. Tùy vào giá trị căn nhà và số tiền đã thanh toán mà hàng tháng hoặc theo kỳ hạn mà người mua sẽ phải trả một khoản cả gốc và lãi suất. Hình thức này giúp mọi người có thể sở hữu nhà chung cư cho riêng mình một cách dễ dàng nhất. Điều kiện để tham gia mua chung cư trả góp như sau:

Người mua là cá nhân, hộ gia đình mang quốc tịch Việt Nam. Người mua cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn minh bạch, rõ ràng. Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của phía ngân hàng. Đồng thời đáp ứng yêu câu đăng ký vay vốn từ phía ngân hàng như: chứng minh năng lực thanh toán trả nợ của mình, cung cấp tài sản đảm bảo…

Hầu hết các dự án bất động sản hiện nay đều áp dụng rộng rãi hình thức mua nhà chung cư trả góp. Người vay mua cần có thu nhập ổn định và khả năng trả nợ đúng hạn cho ngân hàng theo như quy định trong hợp đồng. Hàng tháng người mua sẽ trả tiền nợ gốc cùng lãi suất theo các điều khoản trong hợp đồng và theo quy định của ngân hàng

Lãi suất mua chung cư trả góp của các ngân hàng hiện nay

Lãi suất tại ngân hàng Vietcombank

Tại Vietcombank, hạn mức gói vay mua nhà có thể lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở. Gói hỗ trợ vay mua nhà tại ngân hàng này có thời gian vay tối đa 15 năm. Hiện nay, nổi bật tại Vietcombank là các gói vay sau: ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; ưu đãi 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Vay mua nhà chung cư ngân hàng TienphongBank

Tienphongbank có các gói vay cụ thể như sau: ưu đãi 6,8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên; ưu đãi 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Ngoài ra, khi vay vốn mua nhà ngân hàng còn hỗ trợ lên tới 90%, thời gian kéo dài 20 năm. Thủ tục mua nhà chung cư trả góp tại ngân hàng này cũng rất đơn giản, nhanh chóng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sớm sở hữu được căn chung cư cho riêng mình.

Lãi suất mua chung cư trả góp tại ngân hàng Liên Việt PostBank

Liên Việt Postbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam và có mức lãi suất tương đối thấp hiện nay. Khách hàng lựa chọn vay mua nhà chung cư tại đây có thể hưởng mức lãi suất từ 7,5%/ năm.

Người mua có thể vay mua chung cư trả góp tại Liên Việt Post Bank với số tiền có thể lên tới 80% nhu cầu vốn của khách với thời hạn cho vay tối đa là 240 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng mức giải ngân linh hoạt theo tiến độ thanh toán thực tế, giúp mang lại lợi ích lớn cho khách hàng.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB nằm trong danh sách những ngân hàng nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Vì sự cải tiến chất lượng, thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng… cùng nhiều chính sách hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lãi suất vay mua chung cư trả góp tại ngân hàng MBBank hiện tại là 7,49%/ năm.

Vay mua chung cư trả góp tại MBBank khách hàng có thời hạn vay 20 năm và được hưởng mức cho vay tối đa là 80% nhu cầu tài chính. Phương thức trả nợ cũng rất linh hoạt với nhiều phương cách khác nhau như: trả định kỳ, trả cuối kỳ hoặc niên kim cố định hoặc theo dự nợ bạn đầu…

Lãi suất mua chung cư tại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có tiêu chí hoạt động là hướng tới sự hoàn hảo cùng những dịch vụ tài chính hiện đại, chuẩn quốc tế. Tại đây, các chương trình cho vay mua chung cư trả góp rất đa dạng và kèm nhiều ưu đãi, đem tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng vay mua chung cư tại Vietinbank sẽ được vay tối đa lên tới 80% tổng nhu cầu vốn cùng thời hạn cho vay là 20 năm.

Như vậy những khách hàng chưa đủ điều kiện kinh tế cũng có thể sở hữu căn nhà chung cư vì phương thức thanh toán nợ vay cũng rất linh hoạt, đơn giản và dễ dàng. Hiện tại Vietinbank đang áp dụng mức lãi suất cho vay mua chung cư trả góp là 12%/ năm.

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt nam. Khi khách hàng mua căn hộ trả góp tại SHB sẽ được hưởng hạn mức cho vay lên tới 75% giá trị tài sản. Thời hạn tối đa là 25 năm. Hiện tại ngân hàng SHB hỗ trợ khách hàng những phương thức trả nợ cực kỳ linh hoạt cùng mức lãi suất khá hấp dẫn là 7,5%/ năm.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp lãi suất thấp hiện nay

Khi lựa chọn mua nhà trả góp bạn cần có nguồn thu nhập tài chính cá nhân ổn định. Người mua nên có từ 30% đến 50% số tiền để tránh việc chi trả chậm, dẫn đến lãi suất hàng tháng tăng cao.

Ngoài ra cũng nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có khả năng tài chính tốt để mang đến nhiều ưu đãi về gói vay. Chủ đầu tư uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Song song với đó là việc nhận được nhiều lời mời liên kết từ các ngân hàng lớn.

Việc lựa chọn ngân hàng cho vạy trả góp cũng là yếu tố quan trọng. Người mua nên lựa chọn ngân hàng có mức cho vay với lãi suất thấp, thời hạn cho vay dài.

Trên đây là tổng hợp những ngân hàng có mức lãi suất mua chung cư trả góp tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những người chuẩn bị mua chung cư để đầu tư hoặc an cư trong thời gian sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay ngân hàng thế chấp sổ hồng: Giải pháp tài chính hiệu quả

Trong thế kỷ 21, việc quản lý tài chính cá nhân và kinh doanh đã trở nên phức tạp hơn bao giờ. Với sự tăng không ngừng về giá cả và chi phí, việc tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả để thực hiện các dự án quan trọng…
thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con và những vấn đề pháp lý

Sổ đỏ là tài liệu quan trọng chứng nhận quyền sở hữu của người đứng tên trên đó đối với một tài sản bất động sản. Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất cho con, việc thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con…
quy định chung cư

Quy định chung cư: Hiểu rõ để bảo vệ quyền lợi của bạn!

Trong xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, chung cư đã trở thành một lựa chọn sống phổ biến và thông minh với nhiều gia đình. Sự tiện ích, an ninh, và tiết kiệm diện tích là những ưu điểm nổi bật mà chung cư mang lại. Tuy…
hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư

Hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư: Cam kết không thể bỏ qua!

Trong thị trường bất động sản sôi động, hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng và là bước đệm không thể thiếu khi tiến tới sở hữu một căn hộ chung cư. Trong bài viết này, Intracom Harmony sẽ cùng các bạn…