Intracom Harmony

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư: nên ở tầng cao hay thấp?

Tòa nhà chung cư thường có rất nhiều tầng, vì thế khi chọn mua chung cư nhiều người thường thắc mắc nên chọn mua chung cư ở tầng cao hay ở tầng thấp? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn tầng chung cư mang lại cuộc sống thoải mái, dễ chịu khi sinh sống.

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư trên cao

Ở chung cư tầng cao có những ưu, nhược điểm riêng. Với một số gia đình ở chung cư tầng cao sẽ mang lại cuộc sống chất lượng hơn, thoải mái hơn. Song với một số gia đình ở chung cư tầng cao lại mang lại cảm giác bất tiện.

Khi nào nên ở chung cư tầng cao, ở chung cư tầng cao có tốt không, để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này bạn cần biết những thuận lợi và khó khăn khi ở tầng cao.

kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Thuận lợi khi ở chung cư tầng cao

Khi ở chung cư tầng cao bạn sẽ có tầm view khoáng đạt, ngắm nhìn thành phố năng động ban ngày, lung linh về đêm. Khi ở chung cư tầng cao, vào mùa hè gió mát trăng thanh. Khi căng thẳng mệt mỏi cần một không gian yên tĩnh để nạp năng lượng, ở chung cư tầng cao bạn sẽ có được một không gian lý tưởng để thư giãn, hồi phục sức khỏe thể chất, tinh thần, đưa ra những quyết định quan trọng đúng đắn.

Khi ở chung cư tầng cao, bạn sẽ có được một không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xe cộ dưới lòng đường. Khi ở chung cư tầng cao, các loại côn trùng ruồi, muỗi, kiến cánh sẽ hiếm khi xuất hiện, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Khi ở chung cư tầng cao, vào mùa hè bạn cũng có thể tận dụng gió trời, tiết kiệm điện năng điều hòa.

Khó khăn khi ở chung cư tầng cao

Tuy nhiên, khi ở chung cư tầng cao nếu tòa nhà có ít thang máy và cư dân đông đúc vào những giờ cao điểm, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ mất thời gian chờ đợi thang máy.

Ở chung cư tầng cao, vào mùa đông gió lạnh sẽ thổi trực tiếp vào nhà sẽ lạnh hơn so với mùa hè.

Gia đình nào nên ở chung cư tầng cao?

Nếu gia đình bạn không có người già thường xuyên phải di chuyển đi lại, nếu gia đình bạn có người già cần nơi yên tĩnh để tĩnh dưỡng. Nếu gia đình bạn không có người sợ độ cao, nếu bạn là người độc thân thích ngắm cảnh, thích những không gian yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi, làm việc…và bạn đang thắc mắc ở chung cư nên ở tầng cao hay tầng thấp thì câu trả lời đúng đắn và phù hợp nhất là bạn có thể chọn nhà chung cư tầng cao sẽ lý tưởng hơn khi sinh sống so với việc chọn ở chung cư tầng thấp.

>> Gợi ý cho bạn: Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt?

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư tầng thấp

Ở chung cư nên ở tầng mấy? Khi nào nên ở chung cư tầng thấp? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần biết được những thuận lợi và khó khăn khi ở tầng thấp. Theo đó, khi ở chung cư tầng thấp bạn sẽ gặp những khó khó khăn và thuận lợi như sau:

Thuận lợi khi ở chung cư tầng thấp

Ở chung cư tầng thấp thuận lợi đầu tiên đó là việc di chuyển trong tòa nhà của bạn và các thành viên trong gia đình sẽ nhanh chóng, chủ động và mất ít thời gian hơn khi ở chung cư tầng cao. Ở chung cư tầng thấp, bạn có thể đi cầu thang bộ không phải chờ thang máy những khung giờ cao điểm đông người, bạn cũng có thể đi bộ tập thể dục nâng cao sức khỏe mà không lo sợ quá mất sức.

Khó khăn khi ở chung cư tầng thấp

Tuy nhiên, khi ở chung cư tầng thấp view ngắm cảnh của bạn từ ban công sẽ không đẹp như khi ở chung cư tầng cao. Ở chung cư tầng thấp có thể sẽ bị muỗi, giãn, côn trùng xuất hiện nhiều hơn khi ở chung cư tầng cao. Ở chung cư tầng thấp gần đường giao thông hơn nên thường sẽ ồn ào, không yên tĩnh như khi ở chung cư tầng cao.

Gia đình nào nên ở chung cư tầng cao?

Nếu gia đình bạn có người già thường xuyên phải di chuyển đi lại, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nếu công việc của bạn đòi hỏi giờ giấc nghiêm ngặt, nếu công việc của bạn thường xuyên phải di chuyển lên xuống tòa nhà… Bạn nên chọn ở chung cư tầng thấp sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống, học tập, làm việc.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có đủ kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất cho mình và cho các thành viên trong gia đình. Chọn tầng chung cư rất quan trọng khi mua nhà chung cư, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Vì thế, hãy cân nhắc, tính toán thật kỹ lựa chọn tầng nhà phù hợp nhất cho gia đình mình nhé. Chúc bạn và các thành viên trong gia đình luôn được sống trong tòa nhà, tầng nhà phù hợp nhất, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn khi sinh sống.

++ Chung cư tầng mấy không có muỗi?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…
khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì? Ưu và nhược điểm của khu phức hợp?

Khu phức hợp đang trở thành xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của con người thì việc xây dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp như khu phức hợp đang trở thành…