Intracom Harmony

Hướng Tây Tứ Trạch Hợp Tuổi Nào? Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi

Từ trước đến nay, việc xem hướng nhà được gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi nhiều người quan niệm nếu chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đẩy lùi được hung khí và mang tới nhiều vận may. Bài viết dưới đây của Intracom Harmony sẽ giúp các bạn tìm hiểu hướng Tây Tứ Trạch hợp tuổi nào cũng như cách chọn hướng nhà theo tuổi.

Hướng tây tứ trạch hợp tuổi nào?

Hướng Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái và xuất phát từ bản đồ Phong Thủy Bát Trạch. Hướng này gồm có bốn cung là: Càn, Khôn, Đoài và Cấn, tương ứng với các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Chọn hướng Tây Tứ Trạch hợp tuổi là việc rất quan trọng, điều này giúp tạo dòng khí tốt và mang đến những điều suôn sẻ tốt đẹp.

hướng tay tứ trạch hợp tuổi nào

Tuổi nam sinh những năm sau hoàn toàn có thể lựa chọn mua hướng nhà chung cư theo tuổi Tây Tứ Trạch: 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1968 (Mậu Thân), 1971 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1980 (Canh Thân) , 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1986 (Bính Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 1998 (Mậu Dần).

Tuổi nữ sau có thể xây nhà theo hướng Tây tứ trạch: 1960 (Canh Tý), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1987 (Đinh Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1996 (Bính Tý), 1999 (Kỷ Mão) .

Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà hợp tuổi được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi để ở sẽ giúp công việc làm ăn và cuộc sống gia đình phất lên như “diều gặp gió”. Ngược lại, nếu hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều.

hướng tay tứ trạch hợp tuổi nào

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà chung cư theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Tuy nhiên giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính để chọn hướng nhà theo tuổi được thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ nhất, lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau. Bước thứ hai, lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì cung mệnh sẽ dựa vào số dư đó tính.

Ví dụ, người sinh năm 1990 sẽ tính như sau: 1+9+9+0=19. Sau đó lấy 19 : 9 = 2 dư 1. Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Do 18 : 9 = 2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng xác định cung mệnh theo giới tính của gia chủ. Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy được cho là tốt và 4 hướng nhà được xem là không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Hướng Sinh khí mang tới ý nghĩa về sự sinh sôi, phát triển. Hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, vượng phí và phát đạt, gặp được nhiều thành công trong cuộc sống. Hướng Thiên y biểu trưng cho cát khí. Chọn nhà hướng này sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự phù trợ của quý nhân.

Hướng Diên niên hay còn gọi là Phước đức. Hướng này tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh mà chọn hướng này cũng gặp nhiều tiến triển. Hướng Phục vị giúp hóa giải những điều không may mắn. Từ đó cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

Hướng tuyệt mệnh mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất bạn nên tránh. Hướng Ngũ quỷ dễ bị quấy rối bởi những điều không may mắn, khiến cuộc sống lận đận khó khăn. Hướng Lục sát dễ bị thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ và bị trì hoãn công việc làm ăn. Hướng Họa hại cũng là hướng nên tránh vì mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể hiểu được hướng Tây Tứ Trạch hợp tuổi nào. Tuy nhiên, đây là những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Do vậy, bạn cũng không nên quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt. Hoặc quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân mỗi gia chủ thấy yêu thích căn nhà và phải luôn nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…