Intracom Harmony

Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Chính Xác Nhất Hiện Nay

Bạn đang muốn lựa chọn 1 căn chung cư? Bạn đang băn khoăn không biết chọn hướng nhà chung cư như thế nào là đúng để mang đến sự may mắn, sức khỏe, thành công cho gia đình? Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn hướng nhà chung cư cụ thể, chính xác và đơn giản nhất.

Vì sao cần xác định hướng nhà chung cư?

Nhà chung cư hay mặt đất cũng đều là tổ ấm của mỗi người, là nơi để tạo chốn an cư lạc nghiệp. Vậy nên, cách xác định hướng nhà chung cư cũng rất quan trọng.

Cốt lõi của việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm nguồn ánh sáng, nguồn khí tự nhiên để qua đó giúp mang đến tài vận, may mắn cho gia đình của mình. Đồng thời, việc xác định được hướng nhà hợp phong thủy còn giúp tránh được những tai họa, xui xẻo đến với gia chủ. Bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

hướng nhà chung cư

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Đối với chung cư, cửa là nơi nạp khí, còn ban công được xem là nơi thông khí. Đây đều là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận gia chủ. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà.

Chọn hướng nhà chung cư là cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh gia chủ thì tài lộc tự khắc đến cửa, vận khí gia đình ngày càng cao. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những điều không may xảy ra. Ngược lại, nếu chọn hướng căn hộ sai, tương khắc với tuổi người xem thì ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh tế cũng như sức khỏe và công việc.

Cách xác định hướng nhà chung cư là hướng nào?

Theo truyền thống thì hầu như mọi gia đình đều cho rằng cách xác định hướng nhà chung cư theo cửa chính bởi họ quan niệm đó là nơi đó gió và luồng khí cho cả ngôi nhà.

hướng nhà chung cư là hướng nào

Tuy nhiên, cũng có những quan điểm cho rằng nơi đón khí tốt nhất cho căn chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Nên nhiều người quan niệm hướng ban công mới là hướng chính. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng nhà chung cư bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không. Và hiện nay, từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Ngoài ra, một số ít người lại chọn hướng nhà chung cư theo mệnh của gia chủ bởi theo họ hướng nhà hợp thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tiền của.

Mỗi quan điểm đều có cái đúng và cái chưa hợp lý. Tuy nhiên dù chọn hướng nào thì cửa ra vào mới chính là bản lề, là cánh cửa ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài căn hộ. Không có cửa ra vào thì căn hộ không còn giá trị gì nữa. Cửa ban công có thể không có nhưng cửa chính phải có.

cách tính hướng nhà chung cư

Cách tính hướng nhà chung cư

Từ những phân tích về cách xác định hướng nhà chung cư chúng ta có thể đưa ra cách tính hướng nhà chung cư sau đây:

Thứ nhất, chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai, chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Cách xác định đúng hướng nhà chung cư rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và thiết kế chung cư theo phong thủy sẽ đều không chính xác và không đem lại kết quả như ý.

Trên đây là những thông tin để bạn xác định hướng nhà chung cư chính xác, giúp tăng vượng khí, tài vận cho gia chủ. Do đó, trước khi mua căn hộ chung cư quý khách hàng nên dành thời gian để tìm hiểu sâu về hướng nhà chung cư. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người chọn hướng nhà chung cư mang đến tài lộc, may mắn cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…