Intracom Harmony

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Đem Lại Tài Lộc

Nhu cầu mua chung cư ngày càng nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn. Có rất nhiều yếu tố để người mua quyết định có nên mua căn chung cư đó hay không, trong đó yếu tố hướng nhà được quan tâm hàng đầu. Bởi hướng căn hộ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài vận của cả gia đình. Vậy chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đem lại tài lộc như thế nào? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết này để có được quyết định phù hợp nhất!

Vì sao cần xem hướng nhà chung cư theo tuổi?

Giống như việc chọn hướng nhà mặt đất, chọn hướng nhà chung cư khiến nhiều gia chủ phải lưu tâm chọn hướng theo tuổi để đem lại tài lộc. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc của gia chủ.

Khác với quan điểm chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi khá quan trọng và cần có sự tính toán lỹ lưỡng. Nhiều người còn quan điểm chọn hướng chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hoặc hướng cửa chính? Vậy khi mua nhà chung cư cần xem hướng nhà chung cư theo cách nào sẽ đem lại tài lộc?

hướng nhà chung cư theo tuổi

Hiện nay, đa số người chọn hướng nhà chung cư theo tuổi với mong muốn mang lại may mắn, bình an. Theo các chuyên gia về phong thủy, các chung cư hiện nay khi xây dựng cơ sở hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nhưng cũng không thể lựa chọn hướng của chung cư làm hướng nhà của mình. Do vậy gia chủ cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách chuẩn xác.

Lựa hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác sẽ giúp gia chủ thu hút luồng khí cát lợi, mang lại những tác động tích cực tới vận mệnh, sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì vận khí gia đình tăng cao,  tài lộc tự khắc đến với gia chủ. Từ đó giúp các thành viên luôn mạnh khỏe, gặp may mắn trong công việc và học tập.

Ngược lại, nếu bạn chọn hướng nhà chung cư không đúng theo tuổi thì sẽ rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc 1 số thành viên trong cả gia đình. Bạn có thể gặp những điều không may trong cuộc sống, nghiêm trọng hơn là đến kinh tế và sức khỏe.

>> Có thể bạn quan tâm: Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đem lại tài lộc

Từ trước đến nay, xét về yếu tố phong thủy thì tuổi tác luôn đóng vai trò quan trọng. Kể cả khi bạn mua nhà hay làm những việc lớn như dựng vợ, gả chồng, khởi công công trình…

Theo các chuyên gia phong thủy, khi ngũ hành của chủ nhà tương tinh và tương đồng với ngũ hành của số tầng thì được xem là hướng nhà chung cư hợp tuổi.

Cung theo phong thủy, đối với nhà chung cư thì những gia đình chọn ở tầng 1 đến tầng 10 là những căn hộ chung cư chịu ảnh hưởng của mặt đất nên cần phải xem hướng nhà hợp tuổi. Ngược lại đối với những căn hộ từ tầng 10 trở lên thì không nhất thiết phải xem hướng nhà có hợp tuổi hay không nữa.

chọn hướng chung cư theo tuổi

Sau đây là 4 bước cơ bản để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Bước thứ nhất, tìm tuổi âm lịch của gia chủ

Bước hai, xem và đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch tương ứng.

Bước ba, xem và đối chiếu để tìm ra hướng mệnh.

Bước bốn, theo hướng mệnh bạn đã chọn để tìm hướng nhà chung cư theo tuổi phù hợp.

Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, còn có phương pháp Bát Trạch Phong Thủy. Theo phương pháp này quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Nếu là Đông Tứ Mệnh thì có 4 hướng tốt là: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc). Nếu là Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Khi bạn dựa vào năm sinh để lựa hướng nhà theo tuổi thì sẽ phân ra giữa nam giới và nữ giới.

Nếu là Nam Giới, bạn lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Sau đó được bao nhiêu bạn chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: Nam giới sinh năm 1946 là:  100 – 46 = 54; 54: 9 = 6 (dư 0). Dư 0 thì tính là số 9. Như vậy bạn sẽ có niên mệnh là thuộc cung Khôn (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch. Do đó hướng nhà chung cư hợp tuổi của người Tây Tứ Trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu là nữ giới, bạn lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4. Sau đó được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Như vậy, những kiến thức phong thủy để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là rất rộng. Theo đó, trước khi mua căn hộ chung cư bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu sâu và kỹ về vấn đề này. Nếu có thể, bạn nên chọn một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín để giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi rất quan trọng nếu bạn muốn có một không gian sống khoa học, hợp phong thủy. Hy vọng những kiến thức phong thủy đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn chọn được căn hộ phù hợp, mang lại tài lộc và may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…