Intracom Harmony

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Chung Cư Không Hợp Tuổi

Nếu hướng nhà chung cư không hợp tuổi làm sao để hóa giải không làm ảnh hưởng tới vận mệnh của gia đình mình? Hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có được thông tin hữu ích giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, mang lại vận khí tốt lành cho gia đình.

Thế nào là hướng nhà chung cư hợp tuổi?

Để có thể biết được hướng nhà chung cư có hợp tuổi với gia chủ hay không, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc cung Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) hay cung Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch).

Nếu tuổi của gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh theo sơ đồ Bát Quái gia chủ sẽ hợp với các quẻ như Chấn, Tốn, Ly, Khảm tương ứng với các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Nếu tuổi của gia chủ thuộc cung Tây Tứ Mệnh theo sơ đồ Bát Quái gia chủ sẽ hợp với các quẻ như Càn, Khôn, Cấn, Đoài tương ứng với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Nếu sau khi tính toán tuổi của bạn không hợp với hướng nhà, để hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau:

Hóa giải bằng cách đặt hướng bàn thờ

Để hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi cách đầu tiên vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là đặt hướng bàn thờ. Bạn có thể đặt hướng bàn thờ nằm trong các hướng có phong thủy tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị sẽ giúp hóa giản tà khí, mang lại vượng phí cho nhà ở.

Hóa giải bằng cách đặt vật phẩm phong thủy  

Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ngôi nhà, trấn áp các luồng khí không tốt. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất để đẩy lùi những luồng tà khí đi vào nhà. Bạn có thể treo ở ngoài cửa chính để ngăn cản luồng khí xấu, bảo vệ gia trạch bình an. Bạn lưu ý khi treo gương bát quái thời gian treo tốt nhất là chính Ngọ 12h trưa. Trước khi treo gương nên làm lễ khai quang để phát huy linh lực của gương. Treo gương bát quái nên chọn điểm hướng ra ngoài, không quay vào nhà hay chiếu sang nhà khác.

Hóa giải bằng cách đặt hướng bếp 

Phong thủy hướng bếp hợp với tuổi gia chủ cũng là một trong những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi.

Bạn nên xem xét hướng cửa chính căn nhà của mình là hướng gì sau đó đặt hướng bếp cho phù hợp. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Ngũ Quỷ thì hướng bếp nên đặt hướng Sinh Khí. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Tuyệt Mệnh thì hướng bếp nên đặt là hướng Thiên Y.

Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Lục Sát thì hướng bếp nên đặt là hướng Phúc Đức. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Họa Hại thì hướng bếp nên là hướng Phục Vị.

Hóa giải bằng cách đặt thảm sàn 

Tấm thảm sàn đặt ở cửa ra vào, mọi người phải bước qua mới vào được. Đặt thảm trải sàn cũng là thêm một cách khác giúp hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi.

Nếu cửa chính mở ở hướng Tây hoặc Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim nên dùng thảm có màu vàng, màu xám, màu nâu nhạt để hóa giải. Nếu nhà ở hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm có màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen để hóa giải.

Một số cách mang phong thủy tốt lành cho căn hộ

Với những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi như trên nếu bạn đang nhắm được một căn chung cư giá tốt, vị trí thuận lợi, tiện ích đa dạng thì có nên mua chung cư không hợp hướng mà không phải lo sợ phong thủy không tốt lành cho gia đình.

Ngoài ra, những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi kể trên, bạn có thể sử dụng thêm một số cách sau để hút phong thủy tốt lành cho căn hộ chung cư của bạn.

Đặt cây phong thủy trong nhà ở

Bạn có thể đặt thêm cây phong thủy trong nhà ở sẽ mang lại phong thủy tốt lành cho nhà ở. Các loại cây bạn có thể mua đặt trong nhà vừa hút khí độc vừa giúp không gian trong nhà trong lành, thu vượng khí cho nhà ở như: cây kim tiền, cây lan ý, cây thiết mộc lan, cây phú quý, cây vạn niên thanh….

Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Bạn cũng có thể chọn đồ nội thất trong nhà có những gam màu hợp mệnh gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu sắc nâu nhạt, vàng, ghi. Nếu gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu xanh dương, màu đen, màu vàng, màu ghi. Nếu gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen. Nếu gia chủ có mệnh Hỏa có thể chọn các màu như xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím. Nếu gia chủ có mệnh Thổ có thể chọn các màu như: đỏ, cam, hồng, tím, nâu nhạt, vàng nhạt….

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi và một số gợi ý giúp gia chủ thu hút luồng khí cát lợi, mang lại công danh, sức khỏe, tiền tài, tình duyên tốt lành. Chúc bạn luôn sở hữu được căn hộ không chỉ có vị trí đẹp, thuận phong thủy còn mang đến năng lượng tốt lành cho cả gia đình nhé!

++ Đọc thêm: Đặt bàn thờ ông địa ở chung cư cần lưu ý gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…