Intracom Harmony

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Chung Cư Không Hợp Tuổi

Nếu hướng nhà chung cư không hợp tuổi làm sao để hóa giải không làm ảnh hưởng tới vận mệnh của gia đình mình? Hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có được thông tin hữu ích giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, mang lại vận khí tốt lành cho gia đình.

Thế nào là hướng nhà chung cư hợp tuổi?

Để có thể biết được hướng nhà chung cư có hợp tuổi với gia chủ hay không, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc cung Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) hay cung Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch).

Nếu tuổi của gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh theo sơ đồ Bát Quái gia chủ sẽ hợp với các quẻ như Chấn, Tốn, Ly, Khảm tương ứng với các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Nếu tuổi của gia chủ thuộc cung Tây Tứ Mệnh theo sơ đồ Bát Quái gia chủ sẽ hợp với các quẻ như Càn, Khôn, Cấn, Đoài tương ứng với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Nếu sau khi tính toán tuổi của bạn không hợp với hướng nhà, để hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau:

Hóa giải bằng cách đặt hướng bàn thờ

Để hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi cách đầu tiên vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là đặt hướng bàn thờ. Bạn có thể đặt hướng bàn thờ nằm trong các hướng có phong thủy tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị sẽ giúp hóa giản tà khí, mang lại vượng phí cho nhà ở.

Hóa giải bằng cách đặt vật phẩm phong thủy  

Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ngôi nhà, trấn áp các luồng khí không tốt. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất để đẩy lùi những luồng tà khí đi vào nhà. Bạn có thể treo ở ngoài cửa chính để ngăn cản luồng khí xấu, bảo vệ gia trạch bình an. Bạn lưu ý khi treo gương bát quái thời gian treo tốt nhất là chính Ngọ 12h trưa. Trước khi treo gương nên làm lễ khai quang để phát huy linh lực của gương. Treo gương bát quái nên chọn điểm hướng ra ngoài, không quay vào nhà hay chiếu sang nhà khác.

Hóa giải bằng cách đặt hướng bếp 

Phong thủy hướng bếp hợp với tuổi gia chủ cũng là một trong những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi.

Bạn nên xem xét hướng cửa chính căn nhà của mình là hướng gì sau đó đặt hướng bếp cho phù hợp. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Ngũ Quỷ thì hướng bếp nên đặt hướng Sinh Khí. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Tuyệt Mệnh thì hướng bếp nên đặt là hướng Thiên Y.

Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Lục Sát thì hướng bếp nên đặt là hướng Phúc Đức. Nếu hướng cửa chính nhà chung cư là hướng Họa Hại thì hướng bếp nên là hướng Phục Vị.

Hóa giải bằng cách đặt thảm sàn 

Tấm thảm sàn đặt ở cửa ra vào, mọi người phải bước qua mới vào được. Đặt thảm trải sàn cũng là thêm một cách khác giúp hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi.

Nếu cửa chính mở ở hướng Tây hoặc Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim nên dùng thảm có màu vàng, màu xám, màu nâu nhạt để hóa giải. Nếu nhà ở hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm có màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen để hóa giải.

Một số cách mang phong thủy tốt lành cho căn hộ

Với những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi như trên nếu bạn đang nhắm được một căn chung cư giá tốt, vị trí thuận lợi, tiện ích đa dạng thì có nên mua chung cư không hợp hướng mà không phải lo sợ phong thủy không tốt lành cho gia đình.

Ngoài ra, những cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi kể trên, bạn có thể sử dụng thêm một số cách sau để hút phong thủy tốt lành cho căn hộ chung cư của bạn.

Đặt cây phong thủy trong nhà ở

Bạn có thể đặt thêm cây phong thủy trong nhà ở sẽ mang lại phong thủy tốt lành cho nhà ở. Các loại cây bạn có thể mua đặt trong nhà vừa hút khí độc vừa giúp không gian trong nhà trong lành, thu vượng khí cho nhà ở như: cây kim tiền, cây lan ý, cây thiết mộc lan, cây phú quý, cây vạn niên thanh….

Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Bạn cũng có thể chọn đồ nội thất trong nhà có những gam màu hợp mệnh gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu sắc nâu nhạt, vàng, ghi. Nếu gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu xanh dương, màu đen, màu vàng, màu ghi. Nếu gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen. Nếu gia chủ có mệnh Hỏa có thể chọn các màu như xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím. Nếu gia chủ có mệnh Thổ có thể chọn các màu như: đỏ, cam, hồng, tím, nâu nhạt, vàng nhạt….

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi và một số gợi ý giúp gia chủ thu hút luồng khí cát lợi, mang lại công danh, sức khỏe, tiền tài, tình duyên tốt lành. Chúc bạn luôn sở hữu được căn hộ không chỉ có vị trí đẹp, thuận phong thủy còn mang đến năng lượng tốt lành cho cả gia đình nhé!

++ Đọc thêm: Đặt bàn thờ ông địa ở chung cư cần lưu ý gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…