Intracom Harmony

Hướng Đông Tứ Trạch Là Gì? Gồm Những Hướng Nào?

Theo phong thủy đông tứ trạch là thuật ngữ sử dụng để chỉ phương hướng. Đây là việc đầu tiên thường được các gia chủ xem xét, cân nhắc khi mua hoặc xây nhà. Việc hiểu được đông tứ trạch là gì, đông tứ trạch gồm những hướng nào sẽ giúp chủ nhân có những tính toán cần thiết trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hướng nhà. Bài viết dưới đây của Intracom Harmony sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này.

Đông tứ trạch là gì? Theo phong thủy đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Từ trước đến nay, nhiều người đã quan niệm sau khi tìm được vị trí ưng ý để mua nhà hay xây nhà thì cần xác định hướng nhà hoặc hướng đất. Chọn được hướng đẹp sẽ giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

đông tứ trạch

Theo phong thủy bát trạch chia thành 2 nhóm, nhóm thuộc Đông tứ mệnh và nhóm thuộc Tây tứ mệnh. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, người Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Còn người Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Nếu người Đông tứ mệnh lại chọn hướng nhà Tây tứ trạch và ngược lại người Tây tứ mệnh lại chọn hướng Đông tứ trạch thì sẽ tạo ra dòng khí xấu, gây ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà. Như vậy, để biết được đông tứ trạch hợp hướng nào thì bạn cần tìm hiểu các hướng Đông tứ trạch.

Trước hết, Đông tứ trạch bao gồm 4 cung là Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng với đó là các hướng hợp như: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Thực chất, trong phong thủy, Đông tứ trạch còn được chia ra thành 4 quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với hướng Bắc. Quẻ Tốn ( Mộc) sẽ tương ứng với hướng Đông Nam. Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng hướng Đông. Còn lại quẻ Ly (Hỏa) tương ứng hướng Nam.

Người thuộc Đông tứ mệnh sẽ thường xuyên gặp may mắn, đón nhiều tài lộc khi chọn hướng nhà theo hướng và phương vị thuộc nhóm Đông. Nếu gia chủ chọn theo hướng và phương vị nhóm Tây thì sẽ có ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, công việc cũng như hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, người Đông tứ mệnh có thể yên tâm khi mua nhà hoặc xây nhà theo hướng Nam.

cách tính đông tứ trạch

Cách tính tuổi hợp hướng đông tứ trạch theo phong thủy

Theo bát quái có tổng cộng 8 hướng. Trong đó, 4 hướng tốt mà gia chủ nên kết hợp với cung mệnh để chọn khi mua hoặc xây nhà là (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Còn 4 hướng xấu là (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh), gia chủ không nên chọn hoặc cần tìm cách hóa giải khi chọn những 4 hướng này.

Mỗi năm sinh sẽ ứng với 1 mệnh trạch và Đông Tứ Trạch sẽ bao gồm 1,3,4,9. Còn Tây Tứ Trạch sẽ bao gồm 2,5,6,7,8. Cách tính cụ thể như sau:

Đầu tiên phải xác định năm sinh âm lịch của người cần tính. Ví dụ tính mệnh trạch cho người sinh năm 1966 sẽ lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch là 9 và 6 cộng với nhau cho kết quả 15. Sau đó tiếp tục giản ước đến 1 chữ số ta lấy 1+5=6. Như vậy kết quả có được là số 6.

Bước tiếp theo, dựa vào giới tính, nếu là Nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tính được: 10 – 6 = 4. Nếu là nữ giới thì lấy 5 cộng với số vừa tính được rồi giản ước đến 1 chữ số. Cách tính như sau: 5+6=11, rồi tiếp tục giản ước đến 1 chữ số ta lấy: 1+1 = 2.

đông tứ trạch gồm những hướng nào

Căn cứ vào đó, ta xác định được Nam sinh năm 1966 thuộc Đông tứ mệnh. Hướng hợp là hướng Đông Tứ Trạch, nam số 4, tốn 4. Còn với nữ ta tính ra số 2 sẽ hợp hướng Tây tứ trạch. Nữ số 2, khôn là 2.

Ngoài ra, đối với những ai sinh từ năm 2000 trở về sau, cách tính sẽ khác hơn. Sau bước xác định năm sinh và tính giản ước đến 1 chữ số, đối với nam sẽ lấy 9 trừ đi số vừa tính được. Ví dụ, nam sinh năm 2001, cách tính là 0+1=1. Sau đó lấy 9-1=8. Kết quả này cho thấy nam sinh 2001 thuộc Tây Tứ Mệnh.

Còn đối với nữ, lấy 6 cộng với số vừa tính được. Ví dụ, với nữ sinh năm 2001 cách tính là: 0+1=1. Sau đó lấy 6+1=7, kết quả này cho thấy nữ sinh 2001 thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, mỗi năm sinh và giới tính sẽ cho các trạch mệnh khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách tính như trên để xác định được mình hợp với hướng nào. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu được đông tứ trạch là gì và gồm những hướng nào. Từ đó đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp cho bản thân và gia đình trong việc mua nhà, thuê nhà…

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách xác định hướng khi không có la bàn

Cách xác định hướng khi không có la bàn

Trong quá trình chọn đất, xây mua nhà ở việc xác định hướng là vô cùng quan trọng. Nếu trong tay bạn không có la bàn thì làm sao để có thể xác định hướng? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách xác định hướng khi…
2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải?

Xây dựng nhà ở và bố trí thiết kế là điều rất quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Intracom Harmony tìm hiểu phong thủy nhà…
cây phong thủy trồng ngoài ban công

Top những cây phong thủy trồng ngoài ban công hút lộc vào nhà

Chẳng cần phải sở hữu miếng đất rộng với khoảnh vườn để có thể hiện thực hóa giấc mơ trồng cây. Nếu nhà bạn có ban công thì chúc mừng, bạn có thể “hô biến” không gian này thành khu vườn nhỏ của mình rồi. Bỏ túi ngay những cái…
cung tài lộc là gì

Cung tài lộc là gì? Cách hút tài lộc cho nhà Chung Cư

Theo phong thủy, xác định được cung tài lộc sẽ mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vậy cung tài lộc là gì? Làm sao để mở được cung tài lộc cho nhà ở? Khi mở cung tài lộc nên lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay những…