Intracom Harmony

An yên, phát đạt nhờ hướng đặt giường ngủ

Trong quá trình bày trí nội thất phòng ngủ, nhiều người thường chỉ tập trung vào mặt thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố phong thủy quan trọng, đặc biệt là khi chọn hướng đặt giường ngủ. Điều này có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến sức khỏe, sự không hòa hợp trong tình yêu và suy giảm tài vận. Vậy, cách đặt giường ngủ đúng hướng như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây của Intracom Harmony.

Vì sao cần chọn hướng đặt giường ngủ?

Giường ngủ nên đặt hướng nào là vấn đề được nhiều người quan tâm khi bài trí không gian sống của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn hướng đặt giường ngủ.

hướng đặt giường ngủ

Theo phong thủy hướng đặt giường ngủ có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian và chất lượng giấc ngủ. Vị trí đặt giường có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Nếu giường ngủ được đặt gần cửa sổ hoặc vị trí có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dễ dàng thức dậy tự nhiên khi ánh sáng chiếu vào. Điều này có thể giúp tạo cảm giác tỉnh táo và năng động vào buổi sáng.

Chọn hướng đặt giường ngủ cách xa các nguồn tiếng ồn có thể giúp tạo ra môi trường yên tĩnh và thoải mái cho giấc ngủ. Vị trí giường ngủ gần khu vực có nhiều tiếng động có thể gây xao lạc và làm gián đoạn giấc ngủ.

Chọn hướng đặt giường ngủ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho luồng không khí trong phòng ngủ. Đồng thời giúp tạo ra sự cân bằng và không gian thoải mái, hài hòa trong phòng ngủ.

Như vậy, việc chọn hướng để đặt giường ngủ có khá nhiều lợi ích và quan trọng nhất là tạo ra một môi trường thoải mái và yên tĩnh để bạn có giấc ngủ tốt. Mỗi người có thể có sở thích và yêu cầu riêng về việc đặt giường, vì vậy hãy chọn một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Giường ngủ nên đặt hướng nào?

Khi bố trí nội thất phòng ngủ, gia chủ không chỉ quan tâm đến mục tiêu thẩm mỹ mà còn cần lưu ý các yếu tố phong thuỷ, đặc biệt là vị trí giường ngủ. Nguyên tắc chọn hướng đặt giường theo phong thuỷ cần có sự tương hợp với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ. Theo quan niệm này, hướng giường ngủ có thể ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần, sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

hướng đặt giường ngủ

Đầu tiên, hãy chọn vị trí giường ngủ thoáng mát và dễ lưu thông không khí. Tránh những vị trí kín đáo và ẩm ướt, vì chúng có thể tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây bệnh. Theo quan niệm phong thuỷ, những nơi như vậy có thể chứa đựng năng lượng xấu và hung khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy lựa chọn vị trí giường có ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ. Vào ban ngày, hãy mở cửa phòng để cung cấp không khí tự nhiên và năng lượng tốt. Còn vào buổi tối cần đóng cửa để giữ lại năng lượng tích cực và có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, hãy đặt giường ngủ sao cho không thẳng hàng với cửa phòng và cửa sổ. Theo quan niệm phong thuỷ, việc đặt giường thẳng hàng với đường nối từ cửa sổ đến cửa chính tạo ra sự hội tụ của nhiều dòng khí, bao gồm cả khí độc và khí tốt, năng lượng xấu và năng lượng tốt. Để giảm thiểu tác động của năng lượng này, hãy đặt giường hơi lệch hướng so với hướng chính của cửa và cửa sổ, đảm bảo tuân theo nguyên tắc phong thuỷ. Trong trường hợp không gian nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cửa để che chắn và giảm thiểu tác động của ánh sáng và gió lên giường ngủ.

Bạn cũng có thể chọn hướng đặt giường ngủ theo tuổi. Ví dụ:

 • Tuổi Mậu Thìn: Hướng Bắc, Đông Bắc và Đông Nam
 • Tuổi Kỷ Tỵ: Hướng Bắc, Đông và Đông Nam
 • Tuổi Tân Dậu: Hướng Bắc, Đông và Đông Nam
 • Tuổi Quý Hợi: Hướng Tây, Tây Bắc và Bắc
 • Tuổi Ất Sửu: Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Tuổi Đinh Tỵ: Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Tuổi Nhâm Tý: Hướng Bắc, Đông và Đông Nam
 • Tuổi Bính Thìn: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc
 • Tuổi Giáp Tý: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc
 • Tuổi Nhâm Tuất: Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Tuổi Quý Dậu: Hướng Đông Bắc; Tây Nam, Tây
 • Tuổi Giáp Dần: Hướng Bắc, Tây và Tây Bắc
 • Tuổi Bính Dần: Hướng Nam, Đông và Đông Nam

Cuối cùng là cách đặt giường theo hướng phù hợp với nguyên tắc hợp mệnh. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Người mệnh Hoả: Đặt giường theo hướng Nam, Đông – Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy: Đặt giường theo hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Người mệnh Kim: Đặt giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Đặt giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.
 • Người mệnh Mộc: Đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc.

Gia chủ cần lưu ý hướng đầu giường, một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Hướng Đông tạo lợi thế cho sự nổi tiếng và phát triển. Hướng Tây mang đến ổn định và thịnh vượng trong công việc. Hướng Bắc tạo sức khỏe và bình an trong giấc ngủ. Hướng Nam tạo tình yêu và mối quan hệ tốt.

Với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp để cải thiện giấc ngủ và mang lại giấc ngủ tốt hơn. Hãy đảm bảo rằng giường được đặt đều và tuân theo nguyên tắc phong thuỷ đầu giường. Ngoài ra, hãy tránh đặt giường gần nhà vệ sinh, cầu thang hoặc khu vực bếp, vì những vị trí này có thể tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…