Intracom Harmony

Giá Trung Bình Của 1 Căn Hộ Chung Cư Là Bao Nhiêu?

Bạn đang quan tâm tới giá trung bình của 1 căn hộ chung cư? Làm sao để biết được mình mua chung cư có đúng giá hay không? Bài viết dưới đây sẽ bàn về giá chung cư một cách chi tiết nhất để bạn có cái nhìn tổng quan khi chọn mua chung cư.

Giá trung bình của 1 căn hộ chung cư phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sẽ không có một câu trả lời chung về giá của 1 căn hộ chung cư. Nó dao động từ 1 tỷ cho đến hơn chục tỷ, thậm chí là 20 tỷ.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở trong bối cảnh đất chật, người đông, nhiều mô hình căn hộ chung cư xuất hiện. Đó là: chung cư mini, nhà ở xã hội, chung cư tầm trung, chung cư cao cấp… Đặc biệt, tại các chung cư cao cấp, không ít trường hợp hộ gia đình đặt thiết kế riêng, thông tầng, không chỉ thông 2 mà thậm chí lên tới 4 tầng. Khi đó, dù là chung cư nhưng giá thì còn cao hơn cả nhà đất.

giá trung bình của 1 căn hộ chung cư

Giá nhà chung cư sẽ phụ thuộc vào phân khúc. Phân khúc cao cấp sẽ đắt nhất và chung cư mini là rẻ nhất.

Còn trong cùng một phân khúc, giá của căn hộ chung cư sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Vị trí dự án: phong thủy, giao thông, tiện ích….

– Chủ đầu tư uy tín hay không

– Thiết kế, thi công thế nào

– Diện tích căn hộ mà bạn lựa chọn

– Tiện ích nội, ngoại khu có đầy đủ không

Giá của chung cư sẽ tỉ lệ thuận với các yếu tố trên. Ví dụ bạn mua chung cư của một chủ đầu tư uy tín; vị trí đẹp, giao thông thuận lợi; thiết kế khoa học; diện tích lớn; tiện ích nội ngoại khu đầy đủ chắc chắn sẽ có giá thành cao. Nếu dự án đó có phong thủy đẹp như: view hồ, “tựa lưng hướng thủy”… sẽ có giá cao hơn bình thường. Như vậy, giá trung bình của 1 căn hộ chung cư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chưa kể đến việc tăng giá.

Tăng giá – vấn đề rất đáng lưu tâm

Giá đất, giá nhà đang tăng một cách chóng mặt, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Các chuyên gia bất động sản dự báo, giá căn hộ chung cư sẽ còn tăng mạnh. Giá đất tăng, giá nguyên vật liệu tăng, chi phí xây dựng tăng…kéo theo giá nhà tăng là chuyện tương nhiên.

Từ đầu năm 2022, sau hai năm dịch bệnh, giá bán nhà tại một số sự án đã bắt đầu tăng hơn 15% so với cuối năm 2021. Không chỉ tăng giá cục bộ ở một số dự án, mặt bằng giá mới đã hình thành tại nhiều khu vực ở Hà Nội. Nếu năm 2020, ở các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Mỹ Đình…giá căn hộ chung cư cao cấp ở mức 30-40 triệu đồng/m2 thì đến năm 2022, giá đã lên tới 45-60 triệu đồng/m2. Nhiều khu vực ngoại thành như Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức… giá căn hộ trước đây dao động từ 18-20 triệu đồng/m2 thì năm 2022, giá đã tiệm cận mức 30 triệu đồng/m2, thậm chí có những dự án cao cấp, giá lên tới 60 triệu đồng/m2.

Chung cư mới tăng giá đã đành, chung cư cũ đã đi vào sử dụng trên dưới 5 năm cũng tăng giá rất mạnh. Năm 2022, nhiều dự án chung cư cao cấp tăng giá tới 10% so với năm 2021. Chung cư tầm trung cũng tăng vọt lên tới 200-300 triệu đồng/căn.

Như vậy, giá trung bình của 1 căn hộ chung cư còn tùy theo từng thời điểm nữa. Thậm chí, thời điểm đầu năm 2022, giá còn tăng theo tháng khiến người mua không kịp trở tay.

Tham khảo giá trung bình của 1 căn hộ chung cư

Như đã phân tích ở trên, giá của một căn hộ chung cư còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chưa kể khoản tăng giá theo thời gian. Dưới đây là tổng kết từ những khảo sát thực tế của chúng tôi:

Ở phân khúc căn hộ chung cư cấp thấp: Nếu xây dựng ở ở khu vực giá đất 15 triệu/m2 thì giá căn hộ chung cư tầm 13-15 triệu/m2. Với giá đất tầm 20-30 triệu/m2, thì giá căn hộ tầm 22 – 26 triệu/m2. Đây là chung cư bình dân giá rẻ, thường ở vị trí xa trung tâm.

Ở phân khúc căn hộ chung cư tầm trung: nếu xây dựng ở khu vực giá đất 40 triệu/m2 thì giá căn hộ thường 37-38 triệu/m2. Nếu căn hộ trung cấp được xây dựng trong khu vực giá đất 50-60 triệu/m2 thì giá bán căn hộ vào khoảng 42 – 48 triệu/m2. Bạn có thể quan tâm lựa chọn chung cư Intracom Harmony với đầy đủ tiện ích trong tầm giá này.

Đối với phân khúc căn hộ cao cấp: phân khúc này thường xây dựng ở khu vực giá đất từ 80 triệu/m2. Lúc này giá trung bình của 1 căn hộ chung cư khoảng 56-60 triệu/m2. Nếu như khu vực giá đất vượt trên mức 100-120 triệu/m2, giá bán căn hộ ở mức 65-74 triệu/m2.

Những khảo sát giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Như đã nói ở trên, giá trung bình của 1 căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốc độ tăng giá hiện nay cũng rất nhanh. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để mua nhà, bạn càng chờ thì giá càng tăng cao.

Hi vọng những thông tin về giá chung cư ở trên đã đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về thị trường hiện nay. Đồng thời, bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi giá trung bình của 1 căn hộ chung cư ở Hà Nội là bao nhiêu? Nếu có nhu cầu mua nhà chung cư, bạn cần khảo sát kĩ dự án, tham khảo xem mức giá mà chủ đầu tư đưa ra để có quyết định phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy hoạch xây dựng

Quy hoạch xây dựng là gì? Có mấy loại? Trình tự cấp phép như nào?

Trong quá trình phát triển các đô thị thì quy hoạch xây dựng là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo các khu vực được phát triển theo đúng kế hoạch. Quy hoạch xây dựng giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng…
sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…