Intracom Harmony

Cách Tính Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Theo Phong Thủy

Với mong muốn mua nhà, xây nhà hợp hướng phong thủy để mọi việc thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn, hầu hết khách hàng hiện nay đều đặc biệt quan tâm đến việc chọn hướng nhà. Đông tứ trạch và tây tứ trạch chắc chắn là những cụm từ bạn thường được nghe đến nhiều khi tìm hiểu về hướng trong phong thủy. Vậy bạn để hiểu cách tính 2 hướng này đúng cách hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch thực chất là một thuật ngữ được dùng trong phong thủy được dùng để chỉ phương hướng, cung mệnh con người.Người Đông tứ mệnh sẽ bao gồm 4 hướng: hướng bắc, hướng đông nam, hướng đông, hướng nam. Những người thuộc mệnh này nếu chọn đúng hướng nhà thì sẽ hưởng nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, còn nếu ngược lại thì sẽ không được thuận lợi. Chính bởi vậy, từ xa xưa đến nay, việc xây nhà, chọn hướng là điều vô cùng quan trọng, không bao giờ được làm qua loa.

Những người thuộc bản mệnh Đông tứ mệnh khi dùng các hướng bắc, đông nam, đông và nam để làm hướng nhà ở, hướng phòng ngủ, phòng làm việc, bàn làm việc…. thì sẽ mang lại dòng khí tốt, mang đên smay mắn, thuận buồn xuôi gió. Tuy nhiên, phong thủy hoàn toàn có thể có cách để khắc phục, chế ngự, hóa giải nếu không may hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng phòng làm việc không được đúng bản mệnh.

đông tứ trạch và tây tứ trạch

Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch bao gồm 4 cung đó là cung càn, cung đoài, cung khôn và cung cấn. Những người thuộc tây tứ cung thì nên xây nhà theo hướng tây tứ trạch. Các hướng hợp với những người này bao gồm hướng tây bắc, hướng tây, hướng tây nam, hướng đông bắc. Cũng như những người thuộc đông tứ mệnh, những người tây tứ mệnh nên xây nhà hợp hướng để đảm bảo mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

Cách tính đông tứ trạch và tây tứ trạch

Vậy làm thế nào để biết một người có thuộc đông tứ trạch hay tây tứ trạch? Năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một mệnh nhất định, trong đố, đông tứ trạch bao gồm các số 1, 3, 4, 9. Cách tính sẽ thực hiện như sau: trước hết cần phải xác định được năm sinh âm lịch của người đó, sau đó lấy số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, nếu tổng lớn hơn 10 thì giản ước tới số có một chữ số. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được rồi giản ước đến một chữ số.

cách tính đông tứ trạch tây tứ trạch

Muốn biết được mình có thuộc bản mệnh tây tứ trạch hay không thì có thể dùng cách tính tương tự như cách tính bên trên đã nêu, kết quả cuối cùng thuộc số 2, 6, 7, 8 thì sẽ thuộc Tây tứ trạch. Nếu tính ra số 5 thì nữ sẽ thành số 8 tức là bản mệnh tây tứ trạch, còn nếu là nam thì sẽ thành số 2 tức là tây tứ trạch.

Thực chất cách tính đông tứ trạch tây tứ trạch hiện nay vô cùng đơn giản khi mọi người có thể thực hiện tra cứu trên mạng, kết quả hiện thị nhanh chóng, chính xác mà không tốn nhiều thời gian.

++ Tham khảo thêm: Đông tứ trạch hợp hướng nào?

Nếu xây nhà cửa, chọn hướng phòng không đúng mệnh thì có sao không?

Người xưa thường có câu: Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam. Có thể thấy, hướng Nam được xem như hướng lý tưởng để tất cả các tuổi có thể chọn lựa, hoặc quan niệm nếu làm nhà hướng Nam thì không làm cũng có ăn. Vậy kể những người đông tứ trạch, tây tứ trạch có thể lựa chọn được hay không? Thực chất theo phong thủy bát trạch thì người đông tứ trạch rất hợp với hướng nam, còn những người tây tứ trạch thì không hoàn toàn hợp với hướng này.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, phong thủy là thứ con người có thể tác động, thay đổi nó. Do vậy, nếu không may chọn phải hướng không đẹp, kê bàn làm việc ở hướng không hợp thì mọi người không nên quá lo lắng vì một căn nhà đẹp, một mảnh đất đẹp không chỉ phụ thuộc vào hướng đất, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vị trí, thế đất…

Nếu trong trường hợp lựa chọn được miếng đất ưng ý, căn nhà an cư lý tưởng nhưng không hợp hướng thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách sắp xếp lại, bố trị lại công năng, nội thất trong nhà, bày trí các vật phẩm phong thủy, cây phong thủy nhằm khắc chế những luồng khí tiêu cực, mang lại phong thủy tốt hơn. Có một câu nói thế này: ai cũng biết phong thủy dưỡng người, nhưng lại không biết rằng con người mới dưỡng thành phong thủy. Ý nói phong thủy tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tâm người.

Với những chia sẻ trên hi vọng đã giúp các bạn nắm được cách tính đông tứ trạch tây tứ trạch, cũng như hiểu hơn về hai mệnh này, biết rằng các mệnh này thì sẽ hợp với hướng nào. Đồng thời có thể biết được cách hóa giải, khắc phục nếu như làm nhà, hướng phòng, hướng bàn làm việc không đúng hướng tốt. Và bên cạnh hướng thì còn rất nhiều yếu tố khác tác động nên, do đó, mọi người hãy cân nhắc đề dung hòa được tốt nhất các yếu tố này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…