Intracom Harmony

Đông tứ trạch hợp hướng nào để gia đình thịnh vượng?

Người xưa thường quan niệm, khi đi mua đất hay mua nhà thì phải xác định hướng đất hướng nhà có hợp mệnh hay không, bởi hướng nhà, hướng đất hợp mệnh sẽ giúp phong thủy thịnh vượng, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người cư ngụ tại đó. Vậy đông tứ trạch hợp hướng nào để mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ?

Đông tứ trạch là gì? Tuổi nào hợp đông tứ trạch?

Đông tứ trạch thực chất là một thuật ngữ được dùng trong phong thủy để chỉ về phương hướng. Đông tứ trạch là một trong bát trạch nói về cung mệnh của con người. Người xưa thường quan niệm “nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”, do vậy, yếu tố phong thủy rất được coi trọng từ xưa đến nay.

đông tứ trạch hợp hướng nào

Yếu tố phong thủy là lĩnh vực mà con người có thể chủ động tác động, điều chỉnh, lựa chọn để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì bản thân mỗi chúng ta không thể tự lựa chọn ngày sinh, tháng đẻ của chính mình, nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn được nơi mình ở và làm việc và cải tạo nó theo hướng phong thủy tốt nhất để mang lại vượng khí cát lành.

Trong phong thủy những người đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà đông tứ trạch. Việc lựa chọn một khuôn đất thật đẹp hay một căn hộ chung cư ưng ý không chỉ phụ thuộc vào yếu tố diện tích, giá bán, mà còn phụ thuộc vào khuôn đất, căn nhà ấy có hợp mệnh của mình hay không. Những người thuộc hướng đông tứ trạch thì không nên kết hợp ngược lại, tức là nếu người đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà đông tứ trạch chứ không nên chọn hướng nhà tây tứ trạch để tránh tạo ra những dòng khí xấu, làm ảnh hướng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vậy những tuổi nào thì hợp đông tứ trạch? Thực tế, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Cách tính mện trạch sẽ theo công thức sau: lấy tổng hai số cuối của năm sinh âm lịch rồi tiếp tục cộng giản ước đến khi còn 1 chữ số. Nếu chữ số cuối cùng có được là 1, 3, 4, 9 thì thuộc đông tứ trạch. Hiện nay việc tính xem tuổi mình thuộc cung nào đã có thể dễ dàng tra cứu trên mạng, do đó, chỉ cần nhập năm sinh là có thể hiện ra kết quả mình thuộc mệnh nào, hợp hướng nào, mà không cần phải mất công tính toán chi tiết.

Đông tứ trạch hợp hướng nào?

Đông tứ trạch hướng nào tốt nhất có lẽ là câu hỏi được nhiều người vô cùng quan tâm khi biết mình thuộc mệnh đông tứ trạch. Theo phong thủy, đông tứ trạch bao gồm 4 hướng là hướng Bắc, hướng Nam hướng Đông và hướng Đông Nam. Nếu những người thuộc đông tứ mệnh mà chọn đúng hướng nhà, hướng đất theo đúng hướng và phương vị thuộc nhóm đông thì sẽ thường xuyên gặp được may mắn, tài lộc.

Bên cạnh hướng nhà, hướng đất, các hướng như hướng đặt giường ngủ, hướng ban thờ, hướng nhà bếp cũng nên để theo hướng hợp mệnh gia chủ để đảm bảo có thể mang đến những điều hạnh phúc, sức khỏe dồi dào cho tất cả các thành viên trong căn hộ.

Việc xem hướng có thể nhờ các chuyên gia phong thủy hoặc gia chủ hoàn toàn có thể tự tải ứng la bàn để xác định được hướng đất, hướng nhà, hướng các phòng chức năng. Với cách này thì bạn có thể chủ động trong việc đi xem đất, xem nhà.

Vậy nếu không may hoặc thửa đất, căn nhà mà gia đình bạn vô cùng ưng ý nhưng lại không hợp hướng thì có sao không? Nếu bạn thực sự thích một mảnh đất, một căn nhà nhưng lại không hợp hướng thì có thể tìm cách khắc phục, hóa giải. Ví dụ như thay đổi hướng cửa chính, sử dụng màu sơn hoặc màu thảm tương khắc, dùng vật phẩm phong thủy hoặc trồng các loại cây phong thủy phù hợp… Các cách này tương đối dễ làm, cũng không tốn kém quá nhiều, do vậy, nếu vô cùng ưng ý một căn nhà, một mảnh đất nhưng không hợp hướng thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm cách hóa giải và khắc phục.

Việc xem quẻ mệnh sẽ dựa vào tuổi của người chủ trong gia đình, là người trụ cột, nếu gia đình có cả vợ và chồng thì sẽ lấy tuổi của người nam để tính quả mệnh tìm quẻ trạch phù hợp. Bên cạnh đó, cùng là đông tứ trạch nhưng mệnh nữ và mệnh nam lại khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Do đó, khi lựa chọn xây nhà gia chủ nên xem xét kỹ để tìm được hướng phù hợp nhất, mang lại cát lành, những điều may mắn cho bản thân và những người sinh sống trong căn hộ.

Người xưa có câu “nhất vị, nhì hướng” nhằm ám chỉ rằng vị trí và hướng nhà là những yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ liên quan đến phong thủy mà còn tác động đến đời sống của con người. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy không phải là yếu tố duy nhất để quyết định tất cả mà còn phục thuộc vào các yếu tố khác nữa như vị trí, phương vị, kiến trúc, không gian xung quanh…

Do vậy, hãy hài hòa tất cả yếu tố và đừng quá coi trọng vào hướng, mệnh mà để tuột mất nhiều cơ hội tốt. Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Đông tứ trạch hợp hướng nào?! Từ đó có thể dễ dàng biết được cách tính mệnh, hướng hợp với mình và tìm kiếm được căn hộ, mảnh đất phù hợp nhất.

>> Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…