Intracom Harmony

Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hay Không

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi thực tế, hầu hết các dự án hiện nay đều tích hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ để mang lại sự tiện lợi cho gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tuy nhiên, điều này cũng nảy sinh một số các vấn đề như mùi hôi, ẩm thấp và gia chủ cũng không biết việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những vướng mắc trên.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Theo như quan niệm xưa thì phòng vệ sinh là nơi âm khí rất nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh ra không khí ô nhiễm. Còn phòng ngủ là nơi có chốn sinh khí mạnh nhất, cần phải tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ. Nếu như có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì dễ dẫn đến việc hơi ẩm, khí uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến phòng ngủ, khiến sinh sôi nhiều vi khuẩn gây bệnh.

có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo như quan điểm này thì dĩ nhiên việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không hợp phong thủy. Tuy nhiên thực tế hiện nay lối sống đã khác xưa, các quan niệm về việc bố trí các phòng cũng dần thay đổi để phù hợp với lối sống, phong cách sống hiện đại. Vì vậy, việc có xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của các gia đình.

Theo đó, nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì sẽ mang đến sự sinh hoạt riêng tư, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nhất là những gia đình đông thành viên, việc có nhà vệ sinh riêng trong phòng ngủ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, bớt thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, những gia đình có thành viên cao tuổi, việc có sẵn nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ giúp họ không phải di chuyển xa, tránh những trường hợp sơ xảy không đáng có khi di chuyển. Hoặc với gia đình có con nhỏ, nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Chính vì vậy, ngoài việc xem xét các yếu tố phong thủy thì nhu cầu thực tế của các thành viên trong gia đình là điều cần ưu tiên hơn cả. Nếu gia đình bạn đông thành viên, thực sự cần thiết để xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên thiết kế thật kỹ để đảm bảo vừa đạt tính thẩm mỹ, vừa đạt hiệu quả cao, tránh việc nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi, đồng thời đáp ứng những tiêu chí về mặt phong thủy đối với việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Cách xây thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nếu xác định nhu cầu của gia đình là cần nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì bạn nên thiết kế thật kỹ để đảm bảo hợp phong thủy, vừa đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của gia đình, đồng thời cũng giúp gia đình thịnh vượng, sức khỏe tốt.

Một trong những điều kiêng kị đầu tiên khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đó chính là không nên đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ. Việc cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ hai đó là tránh đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, do vậy cần tránh xa giường nằm, không gây ô nhiễm cho phòng ngủ và ám mùi ẩm mốc lên chăn, gối, đệm. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh còn mang đến những điều không may trong công việc và học tập đối với gia chủ. Chính vì vậy, cần tránh kiểu thiết kế này.

Một trong những lưu ý tiếp theo trong việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đó chính là không nên làm giường ngủ cùng hướng với bồn cầu để tránh những bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Hầu hết các dự án nhà chung cư hiện nay việc bố trí nhà vệ sinh đều được thiết kế kỹ lưỡng, do đó tránh được giường ngủ cùng hướng với bồn cầu.

Thêm vào đó, nhà vệ sinh nên thiết kế các ô thoáng, cửa thông gió, giúp nhà vệ sinh được lưu thông không khí, thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên tránh ẩm thấp nấm mốc. Việc thiết kế các cửa thoáng trong nhà vệ sinh cũng giúp không khí được trong sạch và cải tạo không gian. Điều này vô cùng quan trọng bởi nhà tắm là nơi lý tưởng cho mỗi thành viên trong gia đình có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Ngoài những yếu tố trên thì hãy luôn đảm bảo nhà vệ sinh được sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến phòng ngủ. Bởi như đã nêu ở trên, nếu việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ không được tính toán thiết kế kỹ lưỡng thì sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe của các cá nhân trong gia đình. Ngoài ra, ở cửa nhà vệ sinh nên để một châu cây cảnh, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, đồng thời giúp hút khí uế, trả lại bầu không khí trong sạch, thoáng mát cho căn hộ.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không đã được chúng tôi giải đáp. Việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ là cần thiết để đảm bảo không gian sống riêng tư thoải mái cho các cá nhân trong gia đình và hãy đảm bảo việc thiết kế hợp phòng thủy để mang lại vận khí tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn cần:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

hạch toán phí bảo trì chung cư

Hạch Toán Phí Bảo Trì Chung Cư – Những Điều Cần Biết

Phí bảo trì chung cư là một trong những khoản phí phải đóng khi mua chung cư. Hạch toán phí bảo trì chung cư chi tiết như thế nào? Phí bảo trì chung cư sẽ được sử dụng vào mục đích gì, đóng số tiền là bao nhiêu? Theo dõi…
phí bảo trì chung cư

Phí Bảo Trì Chung Cư Là Gì?

Trong các khoản phí phải trả khi ở chung cư, có một khoản phí tên là phí bảo trì chung cư. Vậy kinh phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, được sử dụng vào những việc gì, số tiền phải đóng là bao nhiêu? Tìm kiếm ngay câu…
mua chung cư trả góp giá rẻ

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Giá Rẻ Và An Toàn

Có được một căn nhà của riêng mình là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính mua ngay lập tức căn nhà bằng 100% tiền mặt. Thế nên, mua chung cư trả góp giá rẻ là một hình thức…
trả góp chung cư bao nhiêu 1 tháng

Trả Góp Chung Cư Bao Nhiêu 1 Tháng? Có Nên Mua Không?

Mua chung cư là xu hướng chọn nhà ở hiện nay nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả 1 lần mua đứt căn hộ để ở luôn, nhiều người chọn mua trả góp như một giải pháp phù hợp giảm bớt gánh nặng kinh tế. Trả góp…