Intracom Harmony

Có nên mua nhà tháng 7 âm lịch không?

Mua nhà là một trong những việc lớn cần tính toán kỹ càng để sau khi mua nhà bạn không bị gánh nặng về tài chính mà còn có thể mang lại phong thủy tốt lành cho cả gia đình. Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian là tháng cô hồn, nhiều xui xẻo, không nên làm việc trọng đại. Vậy có nên mua nhà tháng 7 âm không?

Bài viết này, chúng tôi sẽ đi phân tích những ưu, nhược điểm khi mua nhà tháng 7, từ đó bạn có thể đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Ưu nhược điểm của mua nhà tháng 7 âm

Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà tháng 7 âm lịch không, trước hết cần đi tìm hiểu các thông tin ưu, nhược điểm khi bạn mua nhà tháng 7.

có nên mua nhà tháng 7 âm

Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản

Nhược điểm khi mua nhà tháng 7

Trong quan niệm của nhiều người Việt có lẽ 12 tháng trong năm thì tháng 7 âm lịch là tháng mang nhiều yếu tố tâm linh nhất. Tháng Ngưu lang Chức nữ gặp nhau rồi chia xa nên thường xuyên có mưa ngâu. Tháng 7 là tháng cô hồn, Diêm vương mở cửa cho các linh hồn được trở lại dương thế. Tháng 7 là tháng xá tội vong nhân, nhiều điều xui xẻo.

Vì tháng 7 âm lịch có những ngày chia ly, chia xa, tháng gặp nhiều xui xẻo vì thế nhiều người cho rằng nên làm những việc trọng đại như cưới hỏi, mua nhà, xây nhà, khai trương …không nên làm để tránh những bất lợi, những rủi ro về sau.

Ưu điểm khi mua nhà tháng 7

Nhiều năm trước, bởi vì quan niệm tháng 7 gặp nhiều xui xẻo nên rất nhiều người có ý định mua nhà thường tránh chọn mua vào tháng 7. Song những năm gần đây, nhằm thu hút khách mua nhà trong tháng 7, giới kinh doanh bất động sản thường có nhiều chính sách thu hút khách hàng. Ví dụ như khi mua nhà tháng 7 sẽ được giảm giá từ 3-5% hay khi mua nhà trong tháng 7 sẽ được tặng kèm nội thất, tặng kèm vàng, tặng kèm các chuyến đi du lịch… Điều này có sức hút rất lớn với rất nhiều người bởi vì so với những tháng khác trong năm thì mua nhà dịp tháng 7 được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Có nên mua nhà tháng 7 âm lịch?

Theo các chuyên gia bất động sản, những năm gần đây, các giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch không có sự chênh lệch nhiều so với những tháng liền kề trước đó.

Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp thường xuyên tung ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn khi mua nhà trong tháng 7. Nhiều chủ đầu tư còn cho khách đặt cọc, lùi thời hạn ký hợp đồng nhưng vẫn được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng khi mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Điều này có sức thu hút nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu mua nhà.

Việc mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch dưới góc nhìn của một số chuyên gia phong thủy thì không bị ảnh hưởng nhiều bởi những yếu tố tâm linh. Bởi vì điều cần quan tâm khi mua nhà là hướng nhà, hưỡng cửa ngõ chứ không phải là tháng mua nhà. Việc mua nhà chỉ là ký kết trên hợp đồng văn bản nên không bị chi phối bởi yếu tố tâm linh.  Đối với một số người theo đạo Phật thì tháng 7 lại là tháng Vu lan báo hiếu, con cái nhớ ơn của ông bà cha mẹ, vì thế là tháng làm những điều tốt đẹp nên mua nhà tháng 7 không mang yếu tố tiêu cực.

Vậy có nên mua nhà tháng 7 âm lịch không? Quan niệm dân gian, cô hồn xui xẻo trong tháng 7 suy cho cùng cũng chỉ là quan niệm chưa có lý giải khoa học chính xác. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa duy tâm thì “có thờ có thiêng có kiêng có lành” có thể tránh mua nhà trong tháng 7. Song nếu bạn là người theo chủ nghĩa duy vật, là người hướng đến những giá trị thực, sinh lời từ thương vụ mua bán nhà đất thì bạn có thể tranh thủ để mua nhà trong tháng 7 rất có thể sẽ mua được nhà với giá tốt.

Một số lưu ý khi mua nhà

Mua nhà tháng 7 âm lịch, để mua được căn nhà giúp bạn không bị gánh nặng tài chính sau khi mua, mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống tốt đẹp hơn bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nếu mua nhà từ cá nhân, bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin từ người bán, chỉ khi người bán là người có uy tín trong cộng đồng xung quanh mới nên thực hiện các giao dịch ký kết mua bán nhà ở.
  • Khi mua nhà theo dự án nên tìm hiểu kỹ miếng đất xây nhà có thuộc quy hoạch hợp pháp hay không tránh trường hợp mua nhà phải dự án treo. Nên chọn mua nhà từ các chủ đầu tư uy tín, có nhiều dự án bất động sản nổi tiếng được đánh giá cao trên thị trường.
  • Khi mua nhà ngoài vị trí địa lý bạn nên lưu tâm đặc biệt đến hệ thống tiện ích nội, ngoại khu nhà ở. Bởi vì tiện ích nội ngoại khu chính là một trong những yếu tố quyết định nhất đến sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt của cả gia đình.
  • Khi mua nhà trả góp bạn nên cân nhắc tính toán thật kỹ xem xét tài chính gia đình. Để tránh áp lực tài chính phải trả nợ một lưu ý khi mua nhà bạn không nên bỏ qua đó là bạn nên có nhiều nhất số tiền mặt để mua nhà. Chỉ nên vay ngân hàng số tiền khoảng 40-50% tổng giá trị căn hộ, sẽ không bị gánh nặng tài chính sau khi mua và sau khi trả xong nợ số tiền mua nhà của bạn đội lên không nhiều, bạn sẽ không phải mua nhà với số tiền tổng kết quá lớn.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà tháng 7 âm lịch hay không? Và một số lưu ý để có thể mua được nhà mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình. Chúc bạn luôn có những quyết định đúng đắn khi mua nhà và trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy hoạch xây dựng

Quy hoạch xây dựng là gì? Có mấy loại? Trình tự cấp phép như nào?

Trong quá trình phát triển các đô thị thì quy hoạch xây dựng là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo các khu vực được phát triển theo đúng kế hoạch. Quy hoạch xây dựng giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng…
sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…