Intracom Harmony

Có Nên Mua Chung Cư Tầng 7 Không?

Nhiều người quan niệm rằng số 7 là một số không may mắn trong phong thủy. Thế nên, khi mua chung cư, nhiều người phân vân có nên mua chung cư tầng 7 hay không? Thực hư những căn hộ tầng 7 tác động thế nào tới cuộc sống của các gia chủ khi dọn tới ở? Số tầng có phải là điều đáng quan tâm? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời chi tiết.

Ý nghĩa của số 7

Tâm lý e ngại mua các căn hộ chung cư tầng 7 xuất phát từ quan niệm cho rằng số 7 là số không may mắn. Mua nhà là việc hệ trọng cả đời người, tích cóp tiền mua được nhà không phải chuyện một sớm một chiều. Người Việt Nam vốn coi trọng phong thủy, tín ngưỡng nên càng băn khoăn hơn trước các căn hộ tầng 7. Tại sao mọi người lại e ngại số 7?

có nên mua chung cư tầng 7

Số 7 tiếng Hán là “thất”, nó có nghĩa là “mất”. “Thất” có trong từ thất bát, thất bại, thất nghiệp, thất thu,… Nhiều người tin rằng những thứ gắn với số 7 dễ mang tới sự xui xẻo, mất mát, làm ăn thất bát. Có câu “thất không cất trong nhà” cũng bắt nguồn từ quan niệm này. Ngoài ra, số 7 gắn với tháng 7 âm lịch là tháng xá tội vong nhân. Người Việt cũng tin rằng tháng 7 có nhiều ma quỷ xuất hiện, không tốt cho mọi sự, nhiều xui xẻo không mời mà tới.

Thế nhưng, những quan niệm đó phải là tất cả về số 7. Trước khi đưa ra quyết định có nên mua chung cư tầng 7 không thì hãy tìm hiểu tiếp ý nghĩa của số 7.

Bạn biết không? Kinh Thánh cho rằng, số 7 là biểu tượng của sự hoàn mỹ về linh hồn và thể xác. Đức Chúa tối thượng đã được khắc họa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo. Đức Chúa đã dành ra 7 ngày để khai sinh ra vũ trụ này. Số 7 vì thế, ngoài ý nghĩa hoàn hảo, còn có ý nghĩa khai sinh, tiên phong, mở đầu trong Thiên chúa giáo.

Trong Phật giáo, thất bảo bảy món trân quý tột cùng tạo ra cực lạc vi diệu, nơi mà những linh hồn luôn ngưỡng vọng đi tới.  Thất bảo là bảo vật quý của Phật pháp, của trời đất, hội tụ sinh khí vũ trụ. Số 7 là biểu tượng cho sự quy tụ, hoàn thiện, an nhiên tự tại.

Trong Ngũ Hành, số 7 tượng trưng cho hành Hỏa (lửa) – một thành tố quan trọng của sự sống.

Phân tích cặn kẽ nhiều góc nhìn về ý nghĩa của số 7 như trên để thấy rằng, cho rằng số 7 là đen đủi, xui xẻo quả thực rất phiến diện. Bởi ở mỗi hệ văn hóa, tôn giáo, góc nhìn đều cho những ý nghĩa số 7 khác nhau.

>> Xem thêm: Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt ?

Có nên mua chung cư tầng 7 hay không?

Số 7 không hoàn toàn là có ý nghĩa xấu nhưng ở Việt Nam, quan niệm số 7 “mất mát” vẫn khá phổ biến. Thế nên, các căn hộ ở tầng 7 thường được chủ đầu tư áp dụng nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng hơn các căn hộ khác. Cũng có chủ đầu tư đặt số tầng khác số 7 đi, thường đặt là 8A, 8B,… để tránh mọi người nghĩ tới số 7. Nếu như bạn là một người không quá quan trọng yếu tố duy tâm, tin tưởng vào mọi sự may rủi do mình mà ra, đồng thời, muốn có mức giá tốt nhất khi tài chính eo hẹp thì đừng bỏ qua căn chung cư tầng 7.

Giới mua nhà lưu truyền kinh nghiệm chọn tầng chung cư là chọn số tầng hợp mệnh tuổi. Vì số 7 tượng trưng cho hành Hỏa thế nên, các căn chung cư tầng 7 còn mang lại nhiều may mắn vì hợp phong thủy cho những người tuổi thìn, tuất, sửu, mùi. Những người tuổi tỵ, ngọ lại càng hợp hơn. Sống tại những căn hộ tầng 7 sẽ thu hút nhiều vượng khí, bình an, làm ăn phát đạt.

Các chuyên gia bất động sản lâu năm đã cho rằng, quan niệm tránh mua căn chung cư tầng 7 chỉ là yếu tố duy tâm, xuất phát từ niềm tin tự thân của khách hàng chứ hoàn toàn không có cơ sở biện chứng khoa học. Ví dụ, có người này cho rằng nó xui thì người khác lại cho rằng nó may mắn. Ở Việt Nam, có người không thích tầng 7 nhưng ví dụ ở Nhật Bản thì người Nhật lại yêu thích con số này, dĩ nhiên, cũng chẳng kiêng kỵ gì căn hộ chung cư tầng 7 cả. Tới đây, hẳn bạn đã có câu trả lời có nên mua chung cư tầng 7 không?

Tóm lại, nếu bạn là người không duy tâm, chẳng có lý do gì bạn từ chối một căn hộ tầng 7 có view đẹp, giá mềm hơn hẳn các căn hộ khác. Ngay cả khi bạn duy tâm, nếu muốn, bạn vẫn có thể mua căn hộ tầng 7 và áp dụng những biện pháp hóa giải điểm khắc căn hộ để thuận an phát tài. Có rất nhiều cách hóa giải như bài trí nội thất hợp mệnh, dùng các vật phẩm phong thủy tốt…

Tuy nhiên, có một lưu ý là một khi đã quyết định mua thì bạn nên tin tưởng vào quyết định của mình. Giữ tâm lý vững vàng là điều quan trọng trong cuộc sống. Có thái độ tích cực, lạc quan sẽ giúp nhiều điều may mắn đến với bạn. Đôi khi, vì bạn quá lo lắng, bất an mà lại vô tình gặp những điều không may mắn. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về căn tầng 7 thì nên tháo gỡ băn khoăn của mình trước khi mua. Không phải các căn tầng 7 sẽ không mang lại may mắn cho bạn mà là bạn sống không thoải mái thì cuộc sống của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định có nên mua chung cư tầng 7 hay không. Chúc bạn sẽ tìm được căn chung cư ưng ý. Có lưu ý thêm cho bạn là hãy chú ý tới các yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn như vị trí, tiện ích, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng điện – nước… khi mua căn chung cư.

>>> Ở chung cư tầng cao có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy hoạch xây dựng

Quy hoạch xây dựng là gì? Có mấy loại? Trình tự cấp phép như nào?

Trong quá trình phát triển các đô thị thì quy hoạch xây dựng là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo các khu vực được phát triển theo đúng kế hoạch. Quy hoạch xây dựng giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng…
sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…