Intracom Harmony

Có Nên Đầu Tư Shophouse Không? Kinh Nghiệm Mua Shophouse Thành Công?

Shophouse là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn đang được giới đầu tư rất quan tâm hiện nay. Vậy shophouse có mấy loại? Có nên đầu tư shophouse không? Kinh nghiệm để có thể mua shophouse sinh lời thành công là gì? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên!

Shophouse có mấy loại?

Shophouse thường được xây dựng tại các thành phố lớn, phổ biết nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Shophouse có 2 loại là shophouse khối đế và shophouse liền kề.

Shophouse khối đế là mô hình nhà ở căn hộ chung cư kết hợp với căn hộ dịch vụ, thương mại trong đó các căn hộ dịch vụ, thương mại thường nằm ở tầng 1- tầng 3 tòa nhà, các căn hộ chung cư thường nằm trên tầng 3 của tòa nhà.

Shophouse liền kề là loại hình nhà ở liền kề có thiết kế kiến trúc giống nhau, được xây dựng từ 2 tầng trở lên theo quy hoạch tại các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ. Shophouse liền kề thường được thiết kế với mục đích kinh doanh ở tầng trệt, tầng 2 trở lên được thiết kế mục đích để ở phục vụ sinh hoạt.

có nên đầu tư shophouse không

Có nên đầu tư shophouse không?

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài nằm trở lại đây song với những ưu điểm nổi bật dưới đây shophouse rất được giới đầu tư “săn đón”:

  • Thứ nhất, shophouse thường được bố trí xây dựng tại các khu đô thị hoặc đại đô thị lớn. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, mật độ cư dân đông đúc, nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào sẽ thuận lợi cho mục đích kinh doanh sản phẩm dịch vụ của các nhà đầu tư.
  • Các loại hình shophouse đặc biệt là shophouse khối đế chung cư khá khan hiếm, là nhân tố khiến giá trị mua bán chuyển nhượng và cho thuê mở cửa hàng, cho thuê làm văn phòng đại diện luôn ở mức cao, cơ hội sinh lời giá trị cao.

Vì thế, nếu là nhà đầu tư có tài chính, có kinh nghiệm, biết chọn mua đúng căn shophouse thì bạn hoàn toàn có nên mua shophouse chung cư, cơ hội thành công sẽ cao.

Kinh nghiệm mua shophouse thành công

Khi quyết định được có nên mua shophouse không và câu trả lời là có. Để mua shophouse thành công mang lại lợi nhuận cao khi đầu tư, chủ đầu tư nên lưu ý những điều sau:

có nên mua shophouse chung cư

Đánh giá tiềm năng kinh doanh căn shophouse

Tiềm năng kinh doanh thành công của shophouse thường phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là vị trí shophouse và loại hình kinh doanh ở shophouse. Trước khi chọn mua shophouse bạn nên đánh giá vị trí căn shophouse.

Bạn nên chọn căn shophouse nằm ở mặt đường lớn, tầm nhìn đẹp, tiện dừng đỗ xe với lưu lượng dân cư sinh sống và qua lại đông đúc. Với shophouse khối đế nên chọn các căn shophouse các căn chung cư đã bán bán hết mật độ cư dân sinh sống sẽ cao. Những căn shophouse như vậy dù mua để kinh doanh, hay mua đi bán lại, mua cho thuê sử dụng đều dễ dàng mang lại lợi nhuận tốt.

Chọn chủ đầu tư uy tín xây dựng

Khi mua shophouse để đầu tư sinh lời nên ưu tiên chọn sản phẩm của chủ đầu tư uy tín. Bởi các chủ đầu tư uy tín thường có chiến lược phát triển, quản lý dự án tốt, tạo được cộng đồng cư dân đông đúc chính là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào để nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ dễ dàng thành công, cho thuê căn hộ cũng cũng thuận lợi thu hút người thuê kinh doanh.

có nên mua shophouse không

Quyền sở hữu căn hộ shophouse

Như đã kể trên, hiện nay có 2 loại hình shophouse là shophouse khối đế và shophouse liền kề. Theo quy định của Nhà nước thì shophouse khối đế thường có thời hạn sử dụng là 50 năm, shophouse liền kề thường có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Thời hạn sở hữu shophouse cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà đầu tư. Vì thế, hãy cân nhắc tính toán thật kỹ về chiến lược, kế hoạch kinh doanh, thời gian thu hồi vốn, khả năng sinh lời trước khi lựa chọn loại hình căn hộ shophouse để đầu tư.

Quyền chuyển nhượng shophouse

Cũng giống như căn hộ chung cư, căn hộ shophouse được phép giao dịch mua bán bình thường nếu đảm bảo về điều kiện về sở hữu theo quy định của pháp luật.

Theo đó, các thủ tục mua bán, sang nhượng shophouse khối đế sẽ giống như hình thức mua bán, sang nhượng căn hộ chung cư. Nếu shophouse liền kề sẽ được mua bán, sang nhượng giống như khi mua bán, sang nhượng nhà đất. Nếu có ý định mua lại shophouse, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về hình thức mua bán chuyển nhượng mất phí và không mất phí với nhà shophouse để tránh những khoản phí phát sinh không đáng có.

Với những thông tin kể trên giờ đây hi vọng bạn đã có được cho mình quyết định có nên đầu tư shophouse không? Làm sao để có thể lựa mua được căn shophouse giống như “gà đẻ trứng”, mang lại lợi nhuận tốt. Chúc bạn luôn thành công với các kế hoạch kinh doanh ấp ủ trong tương lai!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

có nên đầu tư chung cư

Có nên đầu tư chung cư tại Hà Nội năm 2024?

Trong những năm gần đây, đầu tư/mua chung cư tại Hà Nội đã trở thành một trong những xu hướng được ưa chuộng, đặc biệt là các gia đình trẻ. Năm 2024 được đánh giá là một năm đầy tiềm năng cho thị trường bất động sản Hà Nội nói…
1 căn chung cư giá bao nhiêu ở hà nội

1 căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội?

Hà Nội là thủ đô của đất nước, kinh tế xã hội phát triển năng động, dân trí cao. Sở hữu được 1 căn chung cư tại Hà Nội để sinh sống, làm việc, cho con cái học tập là giấc mơ của nhiều người đến từ tỉnh lẻ. Vậy…
bán chung cư 2 phong ngủ

Intracom Harmony Bán Chung Cư 2 Phòng Ngủ Với Giá Ưu Đãi

Các gia đình trẻ hiện nay có xu hướng lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ để kiến tạo tổ ấm, làm chốn an cư, lạc nghiệp. Bởi ai cũng cần một mái ấm, một không gian lý tưởng để sau mỗi ngày lao động được trở về thư giãn,…
căn hộ penthouses chung cư

Khám phá căn hộ penthouses chung cư: Định nghĩa và tiêu chí hoàn hảo

Những năm gần đây, nhiều người đang tìm kiếm căn hộ kết hợp thiết kế độc đáo và tiện nghi đầy đủ. Với thiết kế đẳng cấp và sang trọng, căn hộ Penthouses chung cư là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn đã hiểu rõ về đặc điểm của căn…