Intracom Harmony

Có nên đầu tư chung cư tại Hà Nội năm 2023?

Trong những năm gần đây, đầu tư/mua chung cư tại Hà Nội đã trở thành một trong những xu hướng được ưa chuộng, đặc biệt là các gia đình trẻ. Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy tiềm năng cho thị trường bất động sản Hà Nội nói chung và loại hình chung cư nói riêng. Trong bài viết này, Intracom Harmony sẽ phân tích để giúp bạn đưa ra quyết định xem có nên đầu tư chung cư tại Hà Nội trong năm 2023 hay không.

Bức tranh thị trường bất động sản Hà Nội năm 2023

Bức tranh thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2023 đang cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi. Việc tăng khoảng 10% trong số lượng căn hộ chung cư mới được bán ra tại Thủ đô trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022.

có nên đầu tư chung cư

Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản chung cư Hà Nội. Tình hình này cho thấy sự ổn định của thị trường bất động sản, đồng thời cũng cho thấy sự phục hồi đáng mừng sau thời gian giảm giá và ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

Năm 2023, người dân, doanh nghiệp và các chuyên gia bất động sản tại Hà Nội kỳ vọng rằng các khó khăn pháp lý đối với thị trường bất động sản sẽ được giải quyết thông qua Luật đất đai (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Đây là những căn cứ  pháp lý quan trọng nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Các cải cách pháp lý này sẽ giúp tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn tham gia vào thị trường bất động sản Hà Nội. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả của các giao dịch mua bán bất động sản, đồng thời tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, năm 2023 được kỳ vọng sẽ là một năm đầy triển vọng và tiềm năng cho thị trường bất động sản Hà Nội.

Có nên đầu tư chung cư tại Hà Nội vào thời điểm này?

Thời điểm cuối năm 2022, Chính phủ đã thành lập một tổ công tác để giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực bất động sản và hiện đang đệ trình Quốc hội sửa đổi Luật Đất đai. Với những nỗ lực này, thị trường bất động sản có thể phục hồi sớm hơn, dự kiến vào cuối năm 2023.

Năm 2023 được cho thời điểm thuận lợi để đầu tư chung cư – theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản. Thời điểm này, thị trường mua – bán chung cư tại Hà Nội sẽ điều chỉnh giá cả ở mức hợp lý hơn, loại bỏ tình trạng thổi giá và đầu cơ.

Bên cạnh đó, nhiều chính sách liên quan đến lãi suất tín dụng và tỷ giá mới đã được ban hành và ổn định hơn. Chính sách  2% cho doanh nghiệp (gói 25.000 tỷ) và người mua nhà (gói 15.000 tỷ) là giải pháp hữu ích hỗ trợ thị trường bất động sản.

Dòng tiền từ room tín dụng mới trong năm 2023 cũng sẽ là nguồn lực giúp thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn, thúc đẩy các giao dịch từ người mua nhà thực và các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ, tạo ra đà tăng trưởng.

Cần làm gì để đầu tư sinh lời?

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư dài hạn và đòi hỏi tư duy. Lưu ý, trước khi quyết định đầu tư vào chung cư, cần phân tích kỹ các yếu tố liên quan, cân nhắc khả năng tài chính và rủi ro để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn có nguồn tài chính giới hạn thì nên có chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và tăng khả năng sinh lời trong tương lai.

đầu tư chung cư có lời không

Đầu tư bất động sản đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết sâu về thị trường bất động sản. Việc đầu tư vào loại hình chung cư có lời hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, giá cả, chủ đầu tư, thiết kế, tiện ích, pháp lý, thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào các dự án chung cư thì có thể quan tâm đến dự án Intracom Harmony. Dự án sở hữu những lợi thế về vị trí, tiện ích, dịch vụ, khả năng thanh khoản… Việc đầu tư vào các dự án như thế này có khả năng mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn trong tương lai.

Intracom Harmony có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ trong quá trình mua bán và chuyển nhượng, hỗ trợ về pháp lý và các thủ tục liên quan đến bất động sản sẽ giúp cho nhà đầu tư cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn trong quá trình đầu tư.

Như vậy, việc có nên đầu tư chung cư hay không phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi gia đình. Và nếu bạn cảm thấy cần một căn hộ tiện ích và an ninh tốt thì đầu tư mua nhà chung cư là lựa chọn rất phù hợp tại thời điểm này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

căn hộ penthouses giá bao nhiêu

Bật mí căn hộ penthouses giá bao nhiêu?

Nền kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu sống của người dân ngày càng cao. Đối với các nhà đầu tư, sức hút của các căn hộ Penthouses trong thời gian gần đây khó có thể phủ nhận. Vậy căn hộ penthouses giá bao nhiêu? Loại căn hộ này…
chung cư vĩnh viễn hà nội

Top 10 Chung Cư Vĩnh Viễn Hà Nội Tốt Nhất 2023

Việc sở hữu căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình hiện nay ở các thành phố lớn. Tuy nhiên nhiều khách hàng băn khoăn là quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ chung cư như thế nào? Chung cư sở hữu vĩnh viễn hay…
các tập đoàn bất động sản lớn nhất việt nam

Điểm tên 7 tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam

Bất động sản là từ khóa chưa bao giờ “hết nóng” trong danh mục tìm kiếm tại Việt Nam. Vậy, danh sách các tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam sẽ gọi tên các “ông lớn” nào? Hãy cùng Intracom Harmony điểm mặt 7 tập đoàn đứng đầu,…
các chủ đầu tư chung cư uy tín

Các chủ đầu tư chung cư uy tín nhất tại Hà Nội

Đầu tư bất động sản nói chung và đầu tư chung cư nói riêng là quyết định quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tài chính cá nhân cũng như hoạch định tương lai của nhiều người. Vì vậy, việc “điểm mặt”, lựa chọn các chủ đầu tư chung cư uy…