Intracom Harmony

Chọn Tầng Chung Cư Hợp Mệnh Đem Lại May Mắn

Chọn tầng chung cư hợp mệnh là băn khoăn của nhiều người trước khi chọn mua chung cư. Bởi chung cư là tài sản lớn có giá trị với mỗi người, mỗi gia đình, hơn nữa, là nơi sinh sống ổn định lâu dài. Thế nên, nếu hợp mệnh thì sẽ mang tới nhiều may mắn hơn theo quan điểm phong thủy. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn tầng căn hộ chung cư đơn giản, chuẩn phong thủy nhất.

Bật mí cách chọn tầng chung cư hợp mệnh

Theo quan điểm phong thủy thì mọi sự vật, hiện tượng trên cuộc đời này đều có bản mệnh của mình. Các sự vật, hiện tượng tác động tới nhau tương ứng với các bản mệnh cũng tác động tới nhau, đặc biệt là về trường khí, tâm linh.

Người Á Đông rất coi trọng phong thủy, nhất là khi liên quan tới việc mua sắm các thứ có giá trị như nhà, đất, xe… Khi mua căn hộ chung cư, việc chọn được số tầng chung cư hợp mệnh với mệnh của gia chủ có ý nghĩa khơi thông con đường tài lộc, bình an, mang tới vượng khí, cát khí giúp cuộc sống gia đình thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức tốt đẹp.

chọn tầng chung cư hợp mệnh

Công thức chọn tầng chung cư hợp mệnh, hiểu đơn giản thế này: Mệnh tầng chung cư TRÙNG KHỚP hoặc TƯƠNG SINH với mệnh của gia chủ. Cũng đồng nghĩa với, không nên chọn mệnh tầng chung cư TƯƠNG KHẮC với mệnh của gia chủ.

Để chọn được số tầng hợp mệnh thì bạn cần nắm được kiến thức phong thủy cơ bản như sau.

Thứ nhất, để hiểu được mệnh của mỗi người thế nào, chúng tôi xin giới thiệu cách tính mệnh của thiên can và địa chỉ như sau:

 • Nhóm gia chủ thuộc mệnh Thủy khi có tuổi là: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi.
 • Nhóm gia chủ thuộc mệnh Hỏa khi có tuổi là: Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.
 • Nhóm gia chủ thuộc mệnh Mộc khi có tuổi là: Mậu Thìn, Kỷ Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tí, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.
 • Nhóm gia chủ thuộc mệnh Kim khi có tuổi là: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.
 • Nhóm gia chủ thuộc mệnh Thổ: Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tị.

Thứ hai, bạn biết không, tầng chung cư theo phong thủy đều có mệnh riêng. Để biết được mệnh của số tầng chung cư thì bạn hãy áp dụng quy tắc tính mệnh như sau:

 • Tầng có mệnh Thủy sẽ có tận cùng số tầng là 1 và 6.
 • Tầng có mệnh Hỏa sẽ có tận cùng số tầng là 2 và 7.
 • Tầng có mệnh Mộc sẽ có tận cùng số tầng là 3 và 8.
 • Tầng có mệnh Kim sẽ có tận cùng số tầng là 4 và 9.
 • Tầng có mệnh Thổ sẽ có tận cùng số tầng là 5 và 0.

Thứ ba, hiểu về quy luật tương sinh tương khắc của các mệnh với nhau.

– Quy luật tương sinh: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

– Quy luật tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Sau khi nắm được rõ 3 phạm trù kiến thức phong thủy cơ bản ở trên thì bây giờ, bạn chỉ cần áp dụng công thức chọn tầng chung cư hợp mệnh như chúng tôi đã nói ban đầu là được. Ví dụ cụ thể:

 • Nhóm gia chủ mệnh Hỏa (Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý…) sẽ phù hợp với số tầng mệnh Hỏa (tầng 2, tầng 12, tầng 7, tầng 17, tầng 27…). Hoặc hợp với tầng mệnh Mộc (tầng 3, 13, 23, 33, 8, 18, 28, 38…) và tầng mệnh Thổ (tầng 5, 10, 20, 30, 15, 25…). Tránh ở các tầng tương khắc mệnh như tầng mệnh Thủy (1, 6, 11, 16…) và tầng mệnh Kim (4, 9, 14, 19, 24, 29…).
 • Nhóm gia chủ mệnh Thủy (Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn…) sẽ phù hợp với số tầng mệnh Thủy (16, 1, 6, 11, 16…) hoặc tầng mệnh Kim (tầng 4, 9, 14, 19, 24, 29…). Tránh ở các tầng mệnh Thổ (5, 10, 20, 15…) hoặc Hỏa (12, 17, 2, 7…)

Lưu ý để chọn tầng chung cư hợp tuổi. Khi tính số tầng là tính cả tầng hầm chứ không chỉ tính tầng nổi trên thang máy. Ví dụ, bạn đang định chọn căn hộ tầng 10 chung cư (Thổ) làm nơi ở vì hợp mệnh với mệnh mình nhưng nếu căn chung cư có 3 tầng hầm thì thực chất, căn bạn định chọn phải tính là tầng 13 (Mộc). Đừng tính số tầng chung cư theo số chạy trên thang máy, hãy cộng cả tầng hầm thì mới chuẩn xác quan điểm phong thủy. Như vậy chọn tầng chung cư hợp mệnh mới đúng.

Lưu ý để gia tăng tính phong thủy cho chung cư

Để có căn hộ tích hợp nhiều ưu điểm phong thủy nhất thì không chỉ nên căn cứ duy nhất là mệnh tầng mà bạn nên chú ý tới các yếu tố khác.

– Chọn chung cư ở vị trí gần đường lớn để thuận tiện đi lại. Dòng người lưu thông trên đường đông đúc tựa như dòng nước chảy. Nước trong phong thủy là biểu tượng của tài lộc. Thế nên, chủ căn hộ sẽ có nhiều may mắn, bình an, tài lộc hơn.

– Chọn căn hộ đón được nhiều khí trời, ánh sáng. Ánh sáng và không khí là biểu trưng của tài khí, vượng khí giúp công việc gia chủ hanh thông, thăng tiến, nhiều phúc lộc. Ngoài ra, căn hộ có ánh nắng tự nhiên, có không khí chan hòa cũng giúp cho sức khỏe được tăng cường, tinh thần phấn chấn.

– Bạn nên ưu tiên những căn chung cư ở tầng giữa, không bị các công trình cao tầng bên cạnh che khuất, view rộng và thoáng.

– Không nên chọn các căn hộ hướng cửa chính hay cửa sổ về khu bãi rác, nghĩa địa, nhà xác… sẽ bị ảnh hưởng bởi trường khí xấu.

– Sau khi mua căn hộ, nên chú ý tới thiết kế nội thất, hướng đặt bàn thờ… trong gia đình để cũng hợp với tuổi, mệnh của mình. Như vậy sẽ khiến phong thủy nhân lên sự tốt đẹp.

Trên đây là những bí quyết chọn tầng chung cư hợp mệnh. Hi vọng các bạn áp dụng được vào quá trình chọn chung cư của mình để sở hữu căn chung cư ưng ý nhất. Những kiến thức phong thủy ở trên được chắt lọc qua hàng nghìn năm, nhiều chủ đầu tư, nhiều người mua nhà trước nay đều áp dụng. Thế nên, bạn hãy yên tâm áp dụng và trải nghiệm cuộc sống ở một căn hộ không chỉ đẹp, tiện nghi mà còn tốt về phong thủy.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

phong thủy nhà bếp theo tuổi

Chọn phong thủy nhà bếp theo tuổi để rước tài lộc vào nhà

Một trong những phần quan trọng không thể thiếu khi thảo luận về phong thủy trong gia đình chính là không gian bếp - nơi tạo ra những bữa ăn ấm áp, là tâm điểm của sự hội tụ và gắn kết. Nhưng bạn có biết rằng việc sắp xếp…
chọn hướng bếp theo tuổi

Mở khóa tài lộc chỉ bằng chọn hướng bếp theo tuổi

Chọn hướng bếp theo tuổi có thể mang lại vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà. Bài viết này của Intracom Harmony sẽ hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp phù hợp với từng tuổi để tối ưu hóa năng lượng tích luỹ cho gia đình của bạn. Lý…
cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…