Intracom Harmony

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Cửa Hay Ban Công?

Hiện nay, tại các thành phố lớn diện tích đất ngày càng hạn hẹp thì xu hướng sống tại nhà chung cư ngày tăng cao. Khi chọn chung cư, ngoài việc chú trọng đến thiết kế, tiện ích, xây dựng… bạn cũng cần quan tâm chọn hướng nhà chung cư. Việc chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp cho vấn đề này.

Việc xác định hướng cho một căn hộ hay ngôi nhà là rất quan trọng, bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác. Câu hỏi “hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công” thì hiện nay đang có hai ý kiến trái chiều nhau.

Theo quan điểm truyền thống, hướng nhà chung cư là cửa chính

Trong phong thủy, hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của gia chủ với căn nhà. Do đó, hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng. Bởi ngôi nhà chỉ có thể ở và sinh hoạt khi có cửa chính, và con người duy trì các hoạt động khi đi qua cửa.

chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Theo phong thủy, một ngôi nhà có nhiều sinh khí sẽ mang đến một không gian sống hòa hợp, may mắn. Hơn nữa là tài lộc, công danh sự nghiệp. Và cửa chính của ngôi nhà được coi là con đường nạp khí ấy.

Chính vì vậy, cửa ra vào mới là hướng chính của ngôi nhà. Nhiều chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, cốt lõi của phong thủy nhà ở chính là sự tương tác giữa ngôi nhà và con người. Chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính.

Tuy nhiên, có người đưa ra quan điểm, hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất, còn đối với chung cư thì cần xem xét lại.

Do vậy, quan niệm hướng nhà chung cư là hướng cửa được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

Chọn hướng nhà theo hướng ban công

Cốt lõi của việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm nguồn ánh sáng, nguồn khí tự nhiên để qua đó giúp mang đến tài vận, may mắn cho gia đình của mình. Đồng thời, việc xác định được hướng nhà hợp phong thủy còn giúp tránh được những tai họa, xui xẻo đến với gia chủ.

Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ. Với những người quan điểm hướng ban công là hướng chung cư thì cho rằng: ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí nên được xem là hướng chính.

Một số thí nghiệm đã chỉ ra rằng, bằng cách sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc, người ta nhận thấy phần ban công hay cửa sổ chính gần phòng khách của nhà chung cư có chứa nhiều trường khí cao hơn những nơi khác. Chính vì vậy, khi xác định hướng của nhà chung cư, tất cả mọi người đều ưu tiên phía ban công hay cửa sổ chính gần phòng khách để làm hướng chính.

Trong thực tế ở chung cư, phòng khách được đặt gần ban công sẽ đón được nhiều ánh sáng nhất. Do đó, khi chọn hướng căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách để xác định.

hướng nhà chung cư là ban công hay cửa chính

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Cửa Hay Ban Công?

Từ những phân tích trên đây, có thể thấy rằng từ trước nay đa số người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính. Tuy nhiên cũng có những người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Từ đó chúng ta có thể đưa ra những kết luận sau đây:

Thứ nhất, nếu chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình. Vì vậy, chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ. Còn nếu gia chủ hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa ra sẽ thấy phòng khách thì nên có thêm gương bát quái, đá thạch anh… để giúp lưu chuyển không khí hiệu quả.

Thứ hai, chọn hướng nhà theo hướng ban công. Gia chủ cần chọn căn hộ có tầm nhìn thoáng đãng, đón nắng gió nhiều vì như vậy giúp căn hộ nạp khí tốt hơn. Nếu lựa chọn hướng chính là ban công thì đặt phòng khách gần ban công sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia đình.  Gia chủ cũng cần tránh chọn cửa chính thẳng với hướng ban công sẽ làm hao hụt tài sản.

Như vậy, để có câu trả lời chính xác, hướng nhà chung cư là ban công hay cửa chính, bạn cần phải phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…