Intracom Harmony

[Tư vấn] chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hiệu quả nhất

Bạn đang muốn đầu tư bất động sản nhưng mới có một số vốn nhỏ? Bạn không cần quá lo lắng vì đầu tư bất động sản không nhất thiết phải có số vốn lớn như mọi người vẫn thường nghĩ. Bạn chỉ cần có chiến lược và thêm chút yếu tố may mắn thì đã có thể kiếm lời từ kênh đầu tư này. Bài viết sau của Intracom Harmony sẽ chia sẻ chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn một cách hiệu quả nhất!

Tại sao cần phải có chiến lược đầu tư bất động sản?

Bất động sản – một ngành mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ thì việc đầu tư vào sẽ rất nhiều tiềm năng và cơ hội.

chiến lược đầu tư bds cho người ít vốn

Chiến lược đầu tư bất động sản là tập hợp những quyết định về mục tiêu dài hạn cùng với những biện pháp, cách thức và con đường để đi tới mục tiêu đó. Hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản có thể đầu tư có lời như: đầu tư chung cư, đầu tư đất nền, shophouse, condotel…

Tuy nhiên để đầu tư bất động sản với ngân sách ít thì cần có một chiến lược đầu tư phù hợp như: tìm hiểu kỹ thị trường, xác định mục tiêu, lựa chọn thời điểm, cân nhắc các rủi ro và có kế hoạch phòng ngừa… thì dù ít vốn nhưng bạn vẫn có cơ hội sinh lời cao trong lĩnh vực này.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất

Nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận rất lớn từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, điều này không phải là ngẫu nhiên mà đến từ những chiến lược và những kế hoạch đầu tư dài hạn. Với người ít vốn nên cân nhắc những chiếc lược đầu tư bđs sau đây để thành công.

Tìm mua bất động sản cần bán gấp

Bất động sản cần bán gấp có thể do nhà đầu tư cần chi phí để trang trải cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Loại hình này sẽ có giá rẻ hơn so với thị trường xung quanh. Tuy nhiên để sở hữu những bất động sản này cần thời gian đi săn tìm.

chiến lược đầu tư bds cho người ít vốn

Đầu tư vào chung cư có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Nếu chọn đúng chung cư tốt và thực hiện đầu tư đúng thời điểm thị trường, lợi nhuận đầu tư có thể từ 10 – 20%. Tuy nhiên, đầu tư chung cư cũng có những rủi ro nhất định nên muốn đầu tư chung cư có lời, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường, vị trí, giá cả và các yếu tố khác để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Với loại bất động sản giá rẻ đặc biệt là chung cư giá rẻ cần xem xét có khả năng bán ra dễ dàng hay không. Bên cạnh đó cần xem xét vị trí hay những vấn đề về quy hoạch để tránh những rủi ro bị mất vốn, thua lỗ.

Đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô cũng là một chiến lược đầu tư BĐS được khá nhiều người quan tâm, áp dụng vì cơ hội thu lợi nhuận cao và mang lại hiệu quả kinh tế nhanh chóng.

Với tính sinh lời cao và khả năng thua lỗ là ít hơn. Tuy nhiên để đầu tư hình thức này thì cần số số vốn khá cao. Vì thế nếu muốn đầu tư vào loại hình này bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn.

Việc đầu tư vào phân khúc đất nền cần tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án phân lô, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… Nếu là những lo đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó với cách thức góp vốn cần tìm những người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Đồng thời thỏa thuận theo số vốn mỗi người góp và lợi nhuận mọi người được đảm bảo.

Mua bất động sản cũ giá tốt tân trang rồi bán hoặc cho thuê lại

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này đòi hỏi người mua tìm kiếm những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa, sau đó tân trang lại theo phong cách hiện đại hơn phù hợp với xu thế mới. Tuy hiệu quả rất cao, nhưng cũng cần tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý và giá chung của nhà đất xung quanh đó để tránh rủi ro.

Người mua cần phân tích và có được thông tin đầy đủ ở khu vực cần mua, bao gồm giá thị trường, quy hoạch và chi phí sửa chữa để đảm bảo lời. Tuy nhiên, chiến lược này có những rủi ro, như khó bán và những căn nhà giá rẻ thường có vị trí khá xa và không thuận tiện cho giao thông.

Tóm lại, đầu tư vào bất động sản là một lĩnh vực có nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Để đạt được thành công, nhà đầu tư phải nắm được chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn. Bên cạnh đó, kiến thức đầu tư bất động sản từ cơ bản đến chuyên sâu cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

kinh nghiệm làm tủ bếp

[Từ A – Z] Kinh nghiệm làm tủ bếp bạn không thể bỏ qua

Bạn vừa mới mua căn nhà mới và đang trong quá trình thiết kế không gian bếp? Bạn đang băn khoăn chọn lựa giữa những chất liệu tủ bếp, kiểu dáng tủ bếp, phong cách tủ bếp… Bài viết sau của Intracom Harmony sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để…
thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

Bạn còn ít kinh nghiệm trong việc mua nhà trả góp? Dưới đây là một bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp và cách dễ dàng tìm ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Khái niệm…
phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư

Phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư sử dụng vào những mục đích gì?

Quy định về phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư đã trải qua nhiều sự điều chỉnh để phản ánh sự thay đổi trong xã hội hiện nay. Việc nắm rõ và cập nhật các quy định mới nhất là một yếu tố quan trọng giúp cư dân tại chung…
thủ tục mua nhà trả góp

Thủ tục mua nhà trả góp: Điều gì cần biết?

Nhiều người hiện nay ưa chuộng lựa chọn mua nhà trả góp, với lý do rằng phương thức này mang lại nhiều lợi ích. Thay vì phải thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà một lúc, mua nhà trả góp cho phép bạn sử dụng căn nhà và thanh…