Intracom Harmony

Chi phí ở chung cư mỗi tháng khoảng bao nhiêu?

Không giống như ở nhà mặt đất hay như đi thuê nhà mặt đất, ở chung cư ngoài điện nước internet, bạn phải đóng thêm một số khoản chi phí khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chi phí ở chung cư mỗi tháng gồm những khoản nào, có giá bao nhiêu? Từ đó bạn có thể tính toán được số tiền phải bỏ ra nếu ở chung cư mỗi tháng. Tham khảo ngay!

Chi tiết tổng chi phí ở chung cư mỗi tháng

Chi phí điện, nước, internet hàng tháng

Dù ở thành phố hay nông thôn, nhà chung cư hay nhà mặt đất thì tiền điện nước là khoản tiền bạn luôn phải đóng mỗi tháng.

chi phí ở chung cư mỗi tháng

Hiện nay, giá điện nước chung cư thường như sau:

  • Giá điện là 1.678 VND cho kWh từ 0 – 50
  • Giá điện là 1.734 VND cho kWh từ 51 – 100
  • Giá điện là 2.014 VND cho kWh từ 101 – 200
  • Giá điện là 2.536 VND cho kWh từ 201 – 300
  • Giá điện là 2.834 VND cho kWh từ 301 – 400
  • Giá điện là 2.927 VND cho kWh từ 401 trở lên

Số tiền nước hàng tháng thường dao động ở mức giá từ khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/m3. Ngoài điện nước, ở chung cư, bạn cũng trả thêm phí internet thường dao động mức 70 – 200 ngàn đồng/ tháng.

Về cơ bản số tiền điện nước internet khi bạn ở chung cư hay không ở chung cư đều không có sự biến động, thay đổi nhiều. Số tiền điện nước ít hay nhiều phụ thuộc vào số điện nước bạn và gia đình bạn dùng mỗi tháng. Nếu gia đình bạn dùng điện nước ít, số tiền bạn phải trả sẽ ít và ngược lại.

Chi phí vé gửi xe hàng tháng

Nếu như ở nhà riêng hay thuê nhà trọ nếu bạn đi xe máy bạn thường không mất vé gửi xe hàng tháng. Song khi ở chung cư, chắc chắn bạn phải mất vé gửi xe hàng tháng. Tại các tòa nhà hiện nay, phí gửi xe máy hàng tháng thường dao động ở mức 70.000 – 120.000 đồng/tháng. Nếu bạn gửi ô tô mỗi tháng phí gửi xe sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 – 1.200.000 đồng. Nếu bạn gửi xe đạp mỗi tháng phí gửi xe thường là 25.000VNĐ. Nếu bạn gửi xe đạp điện, phí sạc và để xe sẽ khoảng tầm 140.000 – 170.000 VNĐ.

Dựa vào số phương tiện gia đình gửi, bạn có thể tính toán chi phí ở chung cư mỗi tháng dành cho việc gửi xe là bao nhiêu tiền.

chi phí ở chung cư mỗi tháng

Chi phí các dịch vụ ở chung cư hàng tháng

Khi bạn ở chung cư, tài sản của bạn từ phương tiện đi lại đến tài sản trong nhà đều được bảo đảm an toàn cao, không bị mất trộm kể cả khi bạn đi công tác lâu ngày. Bởi vì ở chung cư thường có đội ngũ bảo vệ tòa nhà, camera giám sát 24/24 rất an toàn, nếu xảy ra mất mát bạn cũng được đền bù theo mức giá trị bị mất mát.

Khi bạn ở chung cư bạn sẽ được hưởng một không gian luôn sạch sẽ mà không cần phải dọn dẹp. Khi bạn ở chung cư bạn sẽ có không gian dưới sân rộng rãi thoáng mát sạch sẽ để vui chơi tập luyện thể thao.

Song để được hưởng những đặc quyền đặc lợi này hàng tháng bạn phải chi trả phí dịch vụ chung cư mỗi tháng. Loại phí này mỗi chung cư có mức giá khác nhau. Chung cư có giá rẻ phí dịch vụ sẽ thấp, chung cư có giá cao phí dịch vụ sẽ cao.

Thông thường các chung cư giá rẻ, chung cư dành cho người thu nhập thấp thường có mức phí từ 3000 – 5000 đồng/mét vuông

Các chung cư phân khúc tầm trung có giá bán khoảng từ 1,2-1,8 tỷ/ căn thường có mức phí dao động từ 6000 – 10.000 đồng/ mét vuông

Các chung cư cao cấp thường có phí mỗi tháng đắt hơn, dao động phổ biến trong khoảng từ 10.000 đồng – 16.500 đồng/ mét vuông.

Tùy vào phân khúc chung cư bạn ở, bạn thuê hàng tháng bạn sẽ phải trả số tiền phí khác nhau.

Một số khoản chi phí ở chung cư mỗi tháng khác

Nếu chung cư bạn sống được quy hoạch theo phong cách đại đô thị như Vinhomes Smart City, Imperia Smart City, Vinhomes Ocean Park với các tiện ích sinh hoạt đa dạng… thì ngoài các khoản phí kể trên bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí cho một số tiện ích chung như:

Phí bể bơi thường có giá 15.000 – 30.000/ 1 người. Phí BBQ thường có giá 200.000 đồng/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người). Phí chèo thuyền theo quy định của đơn vị quản lý và vận hành khai thác tại thời điểm hoạt động

Chung cư không ở có phải đóng phí mỗi tháng không?

Nếu bạn có chung cư nhưng không ở bạn không dùng điện nước internet, bạn không đăng ký làm vé gửi xe, bạn sẽ không mất phí điện nước internet, phí gửi xe hàng tháng.

Tuy nhiên khoản phí dịch vụ chung cư bạn vẫn phải đóng bởi vì đây là khoản để bảo vệ, thu nhặt xử lý rác, dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc bảo vệ cảnh quan chung cư trong đó có căn hộ của bạn.  Số tiền đóng ít hay nhiều phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và chủ đầu tư. Thông thường, nếu bạn không ở trong một thời gian ngắn, bạn sẽ vẫn phải đóng đầy đủ phí chung cư theo quy định.Nếu bạn không ở trong thời một thời gian dài, bạn có thể trao đổi với chủ đầu tư hay ban quản lý tòa nhà để có thể xem xét liệu có được đóng giảm phí dịch vụ chung cư hay không.

Mỗi một gia đình có một thói quen sinh hoạt tiêu thụ điện nước khác nhau. Mỗi một gia đình có thể sống trong các tòa chung cư khác nhau với chi phí ở chung cư mỗi tháng khác nhau. Vì thế rất khó có câu trả lời chính xác và chung nhất cho câu hỏi chi phí ở chung cư mỗi tháng là bao nhiêu. Vì thế, hãy tính toán thật kỹ dự trù khoảng chi phí phải trả trước khi đưa ra quyết định có nên ở chung cư hay không nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…