Intracom Harmony

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp với tổng thu nhập 20 triệu/tháng

Gia đình bạn ở tỉnh lẻ nhưng bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố, hàng tháng có tổng thu nhập là 20 triệu và đang băn khoăn làm sao với mức thu nhập mỗi tháng 20 triệu có thể mua được căn hộ chung cư trả góp? Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chỉ với tổng thu nhập 20 triệu mỗi tháng sau 5 năm có thể mua được chung cư trả góp. Khám phá ngay!

Lên kế hoạch tiết kiệm tài chính mua nhà

Thông thường khi mua chung cư theo hình thức trả góp, ngân hàng sẽ cho bạn vay tối đa 70-80% giá trị căn hộ. Để có đủ điều kiện được mua nhà chung cư trả góp trước hết bạn phải có số tiền mặt 20-30% giá trị căn hộ. Hiện nay, mỗi căn hộ trong các tòa chung cư thông thường có giá trên 1 tỷ, để có thể tiết kiệm được 20-30% giá trị căn hộ chung cư trả góp, bạn cần phải lên kế hoạch tiết kiệm tài chính chi tiết để sớm nhất có thể mua nhà.

căn hộ chung cư trả góp

Với mức tổng thu nhập là 20 triệu mỗi tháng, bạn nên trích tiết kiệm 40% tổng thu nhập của gia đình, 60% còn lại dành cho việc chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, quan hệ xã hội. Với 60% tổng thu nhập tương đương khoảng 12 triệu mỗi tháng tại Hà Nội, bạn nên phân ra khoản chi tiêu thiết yếu và khoản chi tiêu không thiết yếu. Những khoản nào có thể cắt giảm, những khoản nào bắt buộc phải tiêu dùng để cuộc sống của gia đình không quá “khổ sở” vì tiết kiệm mua nhà.

Những khoản tiền thiết yếu bắt buộc trong tháng bạn phải trả đó là tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền internet, tiền điện thoại, tiền ăn uống,… Những khoản tiền bạn có thể tiết kiệm được là hạn chế mua sắm quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, hạn chế đi ăn uống, tụ tập sang chảnh, nấu ăn tại nhà… Với một số đồ dùng phải mua sắm trong nhà như dầu gội, bột giặt,  sữa tắm…, bạn có thể canh sale săn giảm giá trên các sàn thương mại điện tử để có được giá tốt, tiết kiệm chi tiêu.

Với việc lên kế hoạch tiết kiệm tài chính này, thử làm một phép tính đơn giản với tổng thu nhập mỗi tháng là 20 triệu, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 8 triệu… Sau khoảng 5 năm bạn sẽ tiết kiệm được gần 500 triệu. Với số tiền này bạn sẽ có thể mua được một căn hộ chung cư trả góp với giá 1 tỷ 2 đến 1 tỷ 5 tại Hà Nội.

Ngoài việc chăm chỉ làm lụng mỗi tháng để có thể thực hành tiết kiệm đều đặn 40% thu nhập mỗi tháng, bạn cũng nên tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, làm thêm buổi tối ngoài giờ để gia tăng thu nhập giúp cho việc chi tiêu trong gia đình được thoải mái hơn. Sau này khi có con cái, bạn sẽ không bị quá áp lực stress về tiền bạc sau khi mua nhà.

>> Có thể bạn muốn biết: Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp

căn hộ chung cư trả góp

Chọn mua căn hộ chung cư trả góp có giá tốt

Sau khi đã để dành được một khoản tiền tiết kiệm, để mua trả góp chung cư với giá trung bình bạn có thể chọn mua những căn hộ có đặc điểm như:

Căn hộ chung cư ở khu vực ngoại thành

Qũy đất trong khu vực nội thành ngày càng hạn chế, các chủ doanh nghiệp xây dựng dự án nhà chung cư ra khu vực ngoại thành ngày càng nhiều. Bạn nên chọn mua các chung cư ở khu vực ngoại thành sẽ có giá trung bình song vẫn đầy đủ các tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu. Như vậy vừa mua được căn hộ chung cư trả góp có giá rẻ vừa có thể mua được căn hộ ven đô không khí trong lành, không gian yên tĩnh và thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt, học tập, lao động của các thành viên trong gia đình.

Chọn mua chung cư theo chủ đầu tư

Để mua được chung cư có giá tốt, bạn nên tìm hiểu xem trên thị trường bất động sản hiện nay, chủ đầu tư nào thường xây dựng nhà ở phân khúc giá rẻ uy tín, phân khúc tầm trung uy tín. Sau đó theo dõi thông tin dự án của các chủ đầu tư đó, khi có dự án mới bạn không bỏ lỡ cơ hội sở hữu được căn hộ chung cư giá tốt, chất lượng bảo đảm.

Khảo sát giá khi mua chung cư

Bên cạnh đó, để mua được chung cư có giá tốt bạn nên khảo sát giá các chung cư trong cùng phân khúc, cùng khu vực bạn định mua, so sánh các tiện ích xung quanh, chi phí dịch vụ chung cư để có thể chọn mua được căn hộ chung cư có giá hợp lý nhất, không nuối tiếc “mua hớ” sau khi nhận nhà ở.

Mua chung cư mini trả góp hay mua chung cư đã qua sử dụng

Ngoài ra, có một cách để bạn có thể sớm sở hữu căn hộ chung cư, không phải đi thuê nhà trả tiền hàng tháng đó là bạn có thể mua chung cư mini trả góp hay mua chung cư đã qua sử dụng.

Chung cư mini trả góp hay chung cư đã qua sử dụng có ưu điểm nổi bật đó là giá rẻ hơn nhiều so với chung cư mua theo dự án đang xây dựng. Tuy nhiên, khi mua chung cư mini để được cấp sổ hồng bảo vệ quyền sở hữu đất, nhà ở của bạn, bạn nên chọn chủ xây dựng, đơn vị thi công uy tín, xây dựng chung cư theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước. Khi mua chung cư đã qua sử dụng bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng thông tin liên quan đến căn hộ, hiện trạng cơ sở vật chất, người bán có uy tín không, tránh những rủi ro sau khi mua.

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng giờ đây với mức tổng thu nhập hàng tháng 20 triệu bạn hoàn toàn yên tâm có thể mua căn hộ chung cư trả góp. Và bắt đầu lên kế hoạch để sau 5 năm nữa có thể sở hữu được một căn hộ chung cư tại Hà Nội, mở ra một trang mới nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

=>> Tham khảo thêm: Cách mua nhà trả góp thông minh cho người có thu nhập thấp

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy hoạch xây dựng

Quy hoạch xây dựng là gì? Có mấy loại? Trình tự cấp phép như nào?

Trong quá trình phát triển các đô thị thì quy hoạch xây dựng là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo các khu vực được phát triển theo đúng kế hoạch. Quy hoạch xây dựng giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng…
sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…