Intracom Harmony

Căn Hộ Bàn Giao Thô Gồm Những Gì? Có Nên Mua Hay Không?

Trên thị trường bất động sản chung cư, bên cạnh các căn hộ bàn giao hoàn thiện thì còn có một tỉ trọng lớn căn hộ bàn giao thô phục vụ khách hàng tiết kiệm chi phí hoặc muốn thỏa sức sáng tạo căn hộ theo ý mình. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các căn hộ thô để các bạn tham khảo.

Căn hộ thô gồm có gì?   

Căn hộ thô, đúng như cái tên, là một căn hộ có phần xương khung, lõi cơ bản nhất, chưa có các bộ phận hoàn thiện nhà như sơn, sàn, thiết bị điện, nội thất…

căn hộ bàn giao thô

Những thứ cơ bản mà căn hộ thô có sẵn theo tiêu chuẩn thiết kế là:

Có tường bao chắc chắn, có cửa sổ cố định, bất di bất dịch, không thể thay đổi cửa sổ.

Hộp kỹ thuật điện nước cố định, không thể chỉnh sửa.

Ban công đã hoàn thiện thiết kế chắc chắn.

Hệ thống ống nước và hệ thống điện chạy âm tường.

Tường giữa các phòng đã xây sẵn và có đường điện đi bên trong.

Sàn bê tông trần.

Nhà vệ sinh có đường ống nóng lạnh và thống thoát nước, đường ống.

Sân phơi có lắp sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh.

Như vậy gọi là mặt bằng căn hộ thô nhưng không phải là căn hộ hoàn toàn trống rỗng không có gì.

Những thứ đã được chủ đầu tư chuẩn bị sẵn ghi cụ thể trong hồ sơ bàn giao nhà chung cư.

Căn hộ bàn giao thô có ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

Giá bán căn hộ thô trung bình rẻ hơn khoảng 2 – 5 triệu so với căn hộ đã hoàn thiện đầy đủ. Mức chênh lệch này dao động tùy theo từng phân khúc dự án và vị trí.

Đặc biệt, căn hộ thô sẽ mang tới sự thoải mái sáng tạo thiết kế, bài trí không gian, nội thất cho chủ nhà. Bởi vì chủ đầu tư chưa thiết kế hoàn thiện nên chủ nhà sẽ tự do thiết kế theo phong cách, sở thích của mình.

Ngoài ra, với căn hộ bàn giao thô, chủ nhà có thể dễ dàng thiết kế thi công, trang trí, sắp xếp nội thất theo ý muốn của bản thân. Đặc biệt, yên atam về chất lượng nội thất mình chọn.

Nhược điểm

Căn hộ bàn giao thô gây ra khó khăn cho những người không am hiểu về thiết kế, xây dựng, thi công chung cư. Bạn sẽ loay hoay tìm đơn vị thiết kế, thi công. Mất thời gian và công sức để giám sát các đơn vị này.

Việc tự thiết kế căn hộ phải đảm bảo các quy định thi công của chung cư nói chung để giữ sự an toàn cho chính gia đình và toàn khu chung cư. Đặc biệt, phải thi công vào giờ hành chính để không làm phiền tới hàng xóm. Quá trình thi công vẫn có những công đoạn phải liên hệ làm việc với chủ quản lý, ban quản trị, chủ đầu tư.

Dù mua căn hộ bàn giao thô giá rẻ hơn căn hộ chung cư hoàn thiện nhưng thực tế, không ít người non kinh nghiệm thường phải chi ra khoản tiền lớn hơn nhiều so với việc mua đứt căn hộ hoàn thiện. Bởi bị các đơn vị thi công “hét giá” hoặc mua phải nội thất, nguyên vật liệu giá “cắt cổ”. Với những người muốn nhanh chóng có nhà ở ngay thì lựa chọn căn hộ thô không hợp lý bởi phải mất nhiều thời gian hoàn thiện, dọn dẹp vệ sinh rồi mới dọn vào được.

Có nên mua căn hộ chung cư bàn giao thô hay không?

Với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí, cân nhắc về tài chính thì nên chọn căn hộ chung cư. Hoặc các gia đình muốn tự tay thiết kế căn hộ trong mơ của mình. Nhưng với điều kiện là bạn nên có “mối” thiết kế, thi công để hỗ trợ hoàn thiện nhà. Chú ý đặc biệt, phải lấy từ chủ đầu tư các thông tin bản vẽ hoàn thiện căn hộ, bản vẽ hệ thống đường điện và nước, quy chế xây sửa tại chung cư. Như vậy bạn sẽ làm việc với cả phía chủ đầu tư và phía thiết kế, xây dựng thuận lợi hơn. Ngoài ra, nên dự trù các khoản chi phí giá vật liệu, chi phí phát sinh đảm bảo quá trình thiết kế, thi công suôn sẻ.

chung cư bàn giao thô

Còn trường hợp bạn muốn có ngay một ngôi nhà hoàn chỉnh, hoàn thiện từ thiết kế tới nội thất, trang thiết bị cơ bản thì có thể lựa chọn căn hộ hoàn chỉnh. Ngay lập tức, bạn có thể dọn vào chính thức bắt đầu cuộc sống mới ngay khi nhận bàn giao của chủ đầu tư. Quá trình bàn giao căn hộ diễn ra rất nhanh chóng.

Trong thực tế, mô hình mua căn hộ hoàn thiện được ưa chuộng hơn trên thị trường. Để vừa lòng các gia chủ, các chủ đầu tư thường bàn giao căn hộ ở mức hoàn thiện cơ bản (tức có các nội thất, trang thiết bị ở mức cơ bản) với bồn cầu, bồn rửa bát, bồn tắm, bồn rửa mặt, gương, kệ bàn tủ bếp… Như vậy, đáp ứng mong muốn được tự do thiết kế, bài trí nhà theo cách của mình của các gia chủ (hầu như nội thất gia chủ tự mua); đồng thời, giảm được công sức, thời gian của gia chủ trong việc tìm kiếm các đơn vị thi công, thiết kế, xây dựng căn hộ.

Lựa chọn căn hộ bàn giao thô hay căn chung cư hoàn thiện là phụ thuộc ở điều kiện và sở thích của mỗi gia đình. Hãy chọn dạng bàn giao phù hợp nhất với bạn và gia đình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người kinh nghiệm trong ngành bất động sản chung cư thì mọi người nên nghiêng về chọn căn hộ hoàn thiện. Bởi chủ đầu tư là người nắm rõ nhất kết cấu của căn hộ, họ sẽ thi công, thiết kế vừa đảm bảo mỹ quan, vừa đảm bảo an toàn. Để chủ đầu tư thi công, chúng ta sẽ yên tâm hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

vay ngân hàng mua chung cư trả góp

Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư Trả Góp Năm 2024

Những năm gần đây, việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều người, đây là phương án tối ưu khi tầm tài chính chưa đủ mà vẫn muốn có nơi an cư. Hoặc tài chính dư giả…
giá điện nước chung cư

Giá Điện Nước Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Cũng như ở nhà đất, cư dân sống ở chung cư cũng phải chi trả một khoản tiền mỗi tháng cho việc sử dụng điện nước. Nhiều người thắc mắc không biết giá điện nước chung cư hiện nay như thế nào? Có đắt đỏ lắm không? Có đủ sức…
cách tính m vuông nhà

Cách tính m vuông nhà: Bí quyết đơn giản khi mua nhà

Làm thế nào để biết được cách tính m vuông nhà một cách chính xác nhất? Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình tương tự. Việc tính toán diện tích một cách chính xác không chỉ giúp…
có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Cân nhắc: Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức và thẩm mỹ trong không gian sống. Đối với không gian của phòng ngủ, việc có nên để…