Intracom Harmony

Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Mua Chung Cư Trả Góp Đơn Giản

Có nên mua chung cư trả góp hay không là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Đặc biệt là các gia đình trẻ có nhu cầu định cư lâu dài tại thành phố nhưng vốn tích lũy chưa nhiều. Vậy mua chung cư trả góp có an toàn không và cách tính tiền mua chung cư trả góp như thế nào? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây của Intracom Harmony để có được quyết định phù hợp nhất.

Mua chung cư trả góp là gì?

Mua chung cư trả góp chính là hình thức khách hàng vay tiền, vay vốn từ ngân hàng để mua và nhận nhà trước. Với phương án này, ngân hàng sẽ đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ tài chính cho cá nhân mua nhà. Giúp giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho bản thân và gia đình.

cách tính tiền mua chung cư trả góp

Việc mua trả góp sẽ có thời hạn vay và các khoản sẽ trả theo từng tháng. Vì thế mà giúp người vay có thể cân đối thu chi cho phù hợp nhất. Hiện nay, tại các dự án đang có các gói mua nhà trả góp hỗ trợ tối đa lên đến 70% giá trị căn hộ. Do đó mà bạn chỉ cần chuẩn bị hoặc có sẵn 30% giá trị căn hộ là có thể sở hữu được ngôi nhà cho riêng mình. Phần chi phí còn lại sẽ được ngân hàng cho vay khi bạn thế chấp chính căn nhà đó hoặc tài sản có giá trị tương đương. Số tiền lãi và gốc của ngân hàng sẽ được tính toán, thỏa thuận giữa 2 bên và cho trả dần trong thời hạn từ 5-20 năm.

Lợi ích của việc mua căn hộ trả góp

Hơn nữa, trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn thì việc sở hữu một căn hộ ở Thủ đô là một điều không hề dễ dàng. Với cách mua chung cư trả góp giúp bạn có động lực mua nhà và mua được nhà với giá tốt nhất. Vì theo thời gian, giá căn hộ sẽ tăng dần, chưa kể các giai đoạn sốt giá nhà. Nên nếu đợi đủ tiền mới mua, bạn sẽ rất khó hoặc không bao giờ đủ tiền mua.

Mua căn hộ trả góp trả góp giúp bạn và gia đình có nơi kiến tạo tổ ấm ổn định. Bạn không cần đi thuê nhà hay chuyển hết nhà trọ này đến nhà trọ khác. Việc di chuyển, dọn nhà mua sắm đồ dùng mỗi lần sẽ gây tốn kém và mất thời gian. Có một nơi định cư lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để tạo ra năng suất làm việc cao hơn.

Có một căn hộ sẽ giúp gia đình bạn sở hữu không gian riêng tư để sinh hoạt, học tập và làm việc. Ngoài ra sẽ giúp bạn an tâm lập nghiệp và con cái chuyên tâm học hành.

Việc mua căn hộ trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế về sau. Bởi khoản phí trả ngân hàng hàng thàng khi mua trả góp chỉ cao hơn phí thuê nhà hàng tháng vài triệu đồng. Tuy nhiên sau khi hoàn tất trả góp bạn đã sở hữu ngôi nhà cho riêng mình.

Ngoài ra, khi mua trả góp bạn không cần dồn số tiền quá lớn một lúc mà hoàn toàn có thể dùng số tiền đó để đầu tư, kinh doanh, sinh lợi nhuận. Hiện nay, rất nhiều người áp dựng hình thức mua chung cư trả góp dù tài chính vững mạnh. Bởi họ biết cách tận dụng ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ chủ đầu tư để dòng tiền đầu tư của cá nhân xoay chuyển và sinh lợi nhuận. Đồng thời đảm bảo việc kinh doanh hay đầu tư riêng để kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân.

Cách tính tiền mua chung cư trả góp

Cách tính tiền mua chung cư trả góp tức là tính số tiền lãi và gốc của khoản vay theo từng tháng. Dưới đây là cách tính tiền cụ thể về số tiền gốc và lãi suất.

Cách tính tiền gốc khi mua chung cư trả góp

Khoản nợ gốc sẽ được ngân hàng linh động áp dụng cho khách hàng tùy vào điều kiện chi trả. Có 3 hình thức trả gốc phổ biến như sau:

Trả theo từng tháng: Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (tháng)

Trả theo quý: Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (quý)

Trả theo hình bậc thang, đây là phương pháp ngân hàng sẽ chia số tiền gốc phải trả theo bậc thang và tăng dần theo tỷ lệ nhất định. Ví dụ như: bạn vay 1 tỷ trong 10 năm thì thời hạn trả gốc theo bậc thang sẽ áp dụng theo tỉ lệ 20:30:50. Nghĩa là trong 4 năm đầu bạn trả số gốc khoảng 200 triệu. 3 năm sau bạn trả tiếp số gốc là 300 triệu. 3 năm còn lại bạn trả nốt 500 triệu. Tuy nhiên cách này ít được ngân hàng và khách hàng áp dụng.

Cách tính lãi suất của khoản vay

Với việc tính lãi suất mua chung cư trả góp thông thường sẽ có hai cách tính phổ biến như sau:

Cách tính lãi suất dựa vào dư nợ ban đầu của khoản vay

Công thức: Lãi suất phải trả hàng tháng = (lãi suất năm/12) * Dư nợ ban đầu

Hình thức tính lãi suất trên dư nợ gốc của khoản vay chỉ được áp dụng cho một số khoản vay tín chấp. Mức lãi suất trên dư nợ ban đầu được quy định thấp hơn so với mức lãi suất trên dự nợ giảm dần.

Cách tính lãi suất trả góp dựa trên dư nợ giảm dần

Công thức: Lãi suất phải trả hàng tháng = (lãi suất năm/12) * (Dư nợ ban đầu – số vốn gốc đã trả)

Với khoản vay mua căn hộ trả góp hiện nay thì hầu hết các ngân hàng đều áp dụng tính lãi suất trên dư nợ giảm dần. Ví dụ về cách tính lãi và gốc cho khoản vay 1 tỷ đồng trong vòng 20 năm (tức 240 tháng), lãi suất sau thời gian ưu đãi là 11%/năm (tương đương 0,92%/tháng).

Trên đây là các cách tính tiền mua chung cư trả góp cũng như một số kinh nghiệm khi bạn có thể tham khảo khi mua căn hộ trả góp. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên bạn có thể tự tin và quyết định sáng suốt khi lựa chọn căn hộ gia đình mình theo hình thức trả góp. Ngoài ra anh chị có thể tham khảo dự án chung cư Intracom Harmony với chính sách mua trả góp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

>> Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

quy hoạch xây dựng

Quy hoạch xây dựng là gì? Có mấy loại? Trình tự cấp phép như nào?

Trong quá trình phát triển các đô thị thì quy hoạch xây dựng là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo các khu vực được phát triển theo đúng kế hoạch. Quy hoạch xây dựng giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng…
sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Trong cuộc sống hiện nay, mua bán bất động sản đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, bạn sẽ nghe đến hai khái niệm chính là sổ hồng riêng và sổ hồng chung. Vậy…
quy hoạch xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị là gì? Vai trò của nó trong nền kinh tế thị trường

Quy hoạch xây dựng đô thị là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Quy hoạch đô thị cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn giao thông, môi trường sống, kinh tế - xã hội, văn hóa và…
luật quy hoạch xây dựng

Luật quy hoạch xây dựng mới nhất 2023

Sự phát triển của đất nước phản ánh thông qua cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng. Hoạt động xây dựng ở Việt Nam phải được thực hiện dựa trên luật quy hoạch xây dựng. Vậy, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quy…