Intracom Harmony

Tìm hiểu cách tính Kim lâu và lưu ý khi mua nhà

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm. Trong đó, “tuổi Kim lâu” là yếu tố cần được lưu ý, tác động mạnh mẽ đến những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Theo quan điểm của người dân, tuổi Kim lâu được coi là không may mắn, báo hiệu một năm khó khăn với nhiều trở ngại. Vậy tuổi Kim lâu là gì và cách tính Kim lâu như thế nào? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Intracom Harmony.

Ám ảnh khi nhắc đến “tuổi Kim lâu”

Tuổi Kim lâu, một khái niệm xuất phát từ truyền thống khoa học phương Đông. Theo quan điểm dân gian, tuổi Kim lâu biểu thị những năm xấu, không thích hợp cho những việc quan trọng như kết hôn, kinh doanh hay xây dựng nhà cửa. Có một câu tục ngữ truyền miệng từ cha ông: “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là một thông tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong văn hóa Việt Nam.

cách tính kim lâu

Ý kiến về tuổi Kim lâu có thể có sự khác biệt tại nhiều nơi do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố, tư tưởng và tôn giáo. Kim lâu, từ ngữ có nghĩa là “ngôi nhà vàng” hoặc “lầu vàng,” thường được hiểu là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, theo truyền thuyết dân gian, con gái của những vị vua chúa, quan lại xưa khi kết hôn sẽ chọn năm không rơi vào tuổi Kim lâu, với hy vọng tìm kiếm cuộc sống sung túc, giàu có và gia nhập vào gia đình quý tộc, có quyền lực và sự phồn thịnh, sống trong lâu đài hoặc cung điện đích thực.

Quan niệm này đã vô tình in sâu trong tiềm thức người Việt Nam. Những việc trọng đại trong cuộc sống đều tránh thực hiện trong năm này, con gái tránh kết hôn, con trai tránh xây nhà, bắt đầu sự nghiệp, kinh doanh hoặc buôn bán.

Để tính tuổi Kim lâu, tuổi mụ cũng được tính kèm. Ví dụ, nếu bạn là nữ, sinh năm 2000, khi năm 2022 đến, bạn sẽ tròn 22 tuổi theo lịch dương, nhưng tuổi mụ sẽ được tính thêm 1 năm, tức là 23 tuổi, và bạn sẽ phải đối mặt với tuổi Kim lâu. Theo quan niệm dân gian, trong năm này, bạn nên tránh việc kết hôn, vì nếu không, hôn nhân của bạn có thể gặp khó khăn và trở ngại.

Các trường hợp khác của Kim lâu và tác động của nó đến cuộc sống

Theo quan niệm dân gian, Kim lâu được chia thành 4 loại: Kim lâu thân, Kim lâu thê, Kim lâu tử, Kim lâu súc. Mỗi loại Kim lâu sẽ có tác động khác nhau đến bản thân người có tuổi Kim lâu, vợ, con, hoặc các yếu tố như cây trồng và vật nuôi trong nhà. Dưới đây là chi tiết từng trường hợp:

Kim lâu thân: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại cho chính bản thân người đó.

Kim lâu thê: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho người vợ.

Kim lâu tử: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho con cái.

Kim lâu súc: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ ảnh hưởng đến vật nuôi và cây trồng trong nhà. Do đó, nếu không nuôi vật nuôi thì gia đình sẽ không bị tác động bởi Kim lâu Súc.

Cách tính Kim lâu: Áp dụng cho nam và nữ

Có 3 phương pháp trong cách tính tuổi Kim lâu dựa trên các quy tắc khác nhau: sử dụng hàng đơn vị tuổi, chia số tuổi cho 9, và tính theo phương pháp Hoang Ốc. Dưới đây là mô tả chi tiết các cách tính tuổi Kim lâu:

cách tính kim lâu

Phương pháp 1: Tính tuổi Kim lâu cho nữ giới dựa trên hàng đơn vị tuổi. Tuổi Kim lâu cho nữ giới (bao gồm cả tuổi mụ) là các tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu một người phụ nữ sinh năm 1997 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 26. Vì hàng đơn vị là 6, cô ấy sẽ phải trải qua tuổi Kim lâu. Trong khi đó, nếu một người phụ nữ sinh năm 1994 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 29. Với hàng đơn vị là 9, cô ấy không phải trải qua tuổi Kim lâu.

Phương pháp 2: Tính tuổi Kim lâu cho nam giới bằng cách chia tuổi cho 9. Tuổi Kim lâu cho nam giới (bao gồm cả tuổi mụ) được xác định bằng cách chia tuổi cho 9 và xem số dư thu được. Các số dư có thể là 1, 3, 6, 8, và mỗi số dư tương ứng với một loại tuổi Kim lâu. Ví dụ, nếu một người đàn ông sinh năm 1995 và năm hiện tại là 2022, tuổi của anh ấy là 28. Chia 28 cho 9, kết quả là 3 dư 1, điều này có nghĩa là anh ấy đang trải qua tuổi Kim lâu thân. Trong khi đó, nếu một người đàn ông sinh năm 1994 và năm hiện tại là 2022, tuổi của anh ấy là 29. Chia 29 cho 9, kết quả là 3 dư 2, vì vậy anh ấy không phải trải qua tuổi Kim lâu.

Phương pháp 3: Tính tuổi Kim lâu theo phương pháp Hoang Ốc. Tuổi Kim lâu theo phương pháp Hoang Ốc được xác định bằng cách tính tổng các chữ số của tuổi (bao gồm cả tuổi mụ) cho đến khi thu được một chữ số duy nhất. Kết quả cuối cùng phải là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu một phụ nữ sinh năm 1995 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 28. Tổng của chữ số là 2 + 8 = 10, sau đó tiếp tục cộng 1 + 0 = 1, điều này cho thấy cô ấy đang trải qua tuổi Kim lâu thân.

Trên đây là thông tin chi tiết về tuổi Kim lâu và cách tính Kim lâu. Intracom Harmony chân thành cảm ơn và hy vọng bạn tìm thấy những thông tin hữu ích từ bài viết này.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

treo gì trong nhà để trừ tà ma

Treo Gì Trong Nhà Để Trừ Tà Ma Hiệu Quả?

Tâm linh là một điều bí ẩn mà khoa học chưa thể xác nhận. Tuy nhiên, khoảng 90% dân số vẫn luôn tin vào các hiện tượng tâm linh, đặc biệt là về tà ma. Điều này gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong tâm trí con người…
có nên đặt tỏi trong phòng ngủ

[Giải đáp] Có nên để tỏi trong phòng ngủ?

Với những lợi ích mà củ tỏi mang lại, nhiều người đã chọn cách đặt tỏi trong phòng ngủ với hy vọng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, liệu việc này có đúng hay không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề có nên để tỏi trong…
phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư: Bí quyết tạo năng lượng hài hòa cho bạn

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chọn nhà ở, điều này phản ánh xu hướng sống hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là mua nhà mà còn liên quan đến các quy…
phong thủy trong bất động sản

Bí quyết áp dụng phong thủy trong bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khi xây dựng hoặc mua, bán nhà. Bởi nó giúp gia chủ nhận biết được phong thuỷ của căn nhà, phân nhận biết đất/ căn hộ tốt - xấu. Nhờ đó, họ…