Intracom Harmony

Tìm hiểu cách tính Kim lâu và lưu ý khi mua nhà

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm. Trong đó, “tuổi Kim lâu” là yếu tố cần được lưu ý, tác động mạnh mẽ đến những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Theo quan điểm của người dân, tuổi Kim lâu được coi là không may mắn, báo hiệu một năm khó khăn với nhiều trở ngại. Vậy tuổi Kim lâu là gì và cách tính Kim lâu như thế nào? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Intracom Harmony.

Ám ảnh khi nhắc đến “tuổi Kim lâu”

Tuổi Kim lâu, một khái niệm xuất phát từ truyền thống khoa học phương Đông. Theo quan điểm dân gian, tuổi Kim lâu biểu thị những năm xấu, không thích hợp cho những việc quan trọng như kết hôn, kinh doanh hay xây dựng nhà cửa. Có một câu tục ngữ truyền miệng từ cha ông: “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là một thông tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong văn hóa Việt Nam.

cách tính kim lâu

Ý kiến về tuổi Kim lâu có thể có sự khác biệt tại nhiều nơi do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố, tư tưởng và tôn giáo. Kim lâu, từ ngữ có nghĩa là “ngôi nhà vàng” hoặc “lầu vàng,” thường được hiểu là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, theo truyền thuyết dân gian, con gái của những vị vua chúa, quan lại xưa khi kết hôn sẽ chọn năm không rơi vào tuổi Kim lâu, với hy vọng tìm kiếm cuộc sống sung túc, giàu có và gia nhập vào gia đình quý tộc, có quyền lực và sự phồn thịnh, sống trong lâu đài hoặc cung điện đích thực.

Quan niệm này đã vô tình in sâu trong tiềm thức người Việt Nam. Những việc trọng đại trong cuộc sống đều tránh thực hiện trong năm này, con gái tránh kết hôn, con trai tránh xây nhà, bắt đầu sự nghiệp, kinh doanh hoặc buôn bán.

Để tính tuổi Kim lâu, tuổi mụ cũng được tính kèm. Ví dụ, nếu bạn là nữ, sinh năm 2000, khi năm 2022 đến, bạn sẽ tròn 22 tuổi theo lịch dương, nhưng tuổi mụ sẽ được tính thêm 1 năm, tức là 23 tuổi, và bạn sẽ phải đối mặt với tuổi Kim lâu. Theo quan niệm dân gian, trong năm này, bạn nên tránh việc kết hôn, vì nếu không, hôn nhân của bạn có thể gặp khó khăn và trở ngại.

Các trường hợp khác của Kim lâu và tác động của nó đến cuộc sống

Theo quan niệm dân gian, Kim lâu được chia thành 4 loại: Kim lâu thân, Kim lâu thê, Kim lâu tử, Kim lâu súc. Mỗi loại Kim lâu sẽ có tác động khác nhau đến bản thân người có tuổi Kim lâu, vợ, con, hoặc các yếu tố như cây trồng và vật nuôi trong nhà. Dưới đây là chi tiết từng trường hợp:

Kim lâu thân: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại cho chính bản thân người đó.

Kim lâu thê: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho người vợ.

Kim lâu tử: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở cho con cái.

Kim lâu súc: Đây là những năm khi thực hiện các việc trọng đại sẽ ảnh hưởng đến vật nuôi và cây trồng trong nhà. Do đó, nếu không nuôi vật nuôi thì gia đình sẽ không bị tác động bởi Kim lâu Súc.

Cách tính Kim lâu: Áp dụng cho nam và nữ

Có 3 phương pháp trong cách tính tuổi Kim lâu dựa trên các quy tắc khác nhau: sử dụng hàng đơn vị tuổi, chia số tuổi cho 9, và tính theo phương pháp Hoang Ốc. Dưới đây là mô tả chi tiết các cách tính tuổi Kim lâu:

cách tính kim lâu

Phương pháp 1: Tính tuổi Kim lâu cho nữ giới dựa trên hàng đơn vị tuổi. Tuổi Kim lâu cho nữ giới (bao gồm cả tuổi mụ) là các tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu một người phụ nữ sinh năm 1997 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 26. Vì hàng đơn vị là 6, cô ấy sẽ phải trải qua tuổi Kim lâu. Trong khi đó, nếu một người phụ nữ sinh năm 1994 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 29. Với hàng đơn vị là 9, cô ấy không phải trải qua tuổi Kim lâu.

Phương pháp 2: Tính tuổi Kim lâu cho nam giới bằng cách chia tuổi cho 9. Tuổi Kim lâu cho nam giới (bao gồm cả tuổi mụ) được xác định bằng cách chia tuổi cho 9 và xem số dư thu được. Các số dư có thể là 1, 3, 6, 8, và mỗi số dư tương ứng với một loại tuổi Kim lâu. Ví dụ, nếu một người đàn ông sinh năm 1995 và năm hiện tại là 2022, tuổi của anh ấy là 28. Chia 28 cho 9, kết quả là 3 dư 1, điều này có nghĩa là anh ấy đang trải qua tuổi Kim lâu thân. Trong khi đó, nếu một người đàn ông sinh năm 1994 và năm hiện tại là 2022, tuổi của anh ấy là 29. Chia 29 cho 9, kết quả là 3 dư 2, vì vậy anh ấy không phải trải qua tuổi Kim lâu.

Phương pháp 3: Tính tuổi Kim lâu theo phương pháp Hoang Ốc. Tuổi Kim lâu theo phương pháp Hoang Ốc được xác định bằng cách tính tổng các chữ số của tuổi (bao gồm cả tuổi mụ) cho đến khi thu được một chữ số duy nhất. Kết quả cuối cùng phải là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu một phụ nữ sinh năm 1995 và năm hiện tại là 2022, tuổi của cô ấy là 28. Tổng của chữ số là 2 + 8 = 10, sau đó tiếp tục cộng 1 + 0 = 1, điều này cho thấy cô ấy đang trải qua tuổi Kim lâu thân.

Trên đây là thông tin chi tiết về tuổi Kim lâu và cách tính Kim lâu. Intracom Harmony chân thành cảm ơn và hy vọng bạn tìm thấy những thông tin hữu ích từ bài viết này.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Một trong những ứng dụng thú vị mà điện thoại có thể mang lại cho chúng ta là khả năng đo hướng nhà bằng la bàn trực tiếp trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện…
tại sao thang máy không có tầng 13

Tại sao thang máy không có tầng 13?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không để ý đến những con số đơn giản như 1, 2, 3... Nhưng có một con số đặc biệt, số 13, đã thực sự khắc sâu vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và thiết…
cúng nhà mới chung cư

Cúng nhà mới chung cư – Làm thế nào để hút vận may bền vững?

Cúng nhà mới chung cư là phong tục của người Việt nói riêng và nhiều nước Á Đông nói chung. Gia chủ tin rằng, vận may và sự thịnh vượng của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có một nghi lễ khởi đầu khi bước chân vào nhà mới.…
hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà: Nên hay tránh?

Việc đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà có kiêng hay thuận chính là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng hợp cũng như lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy tại bài…